Lựa chọn căn hộ 3 phòng ngủ tại dự án Vinhomes Ocean Park là lựa chọn phổ biến của các gia đình trẻ, có 4-5 thành viên hoặc có nhiều thế hệ cùng sinh sống. Những phân tích chi tiết căn 3 phòng ngủ của Quân dưới đây sẽ giúp anh/chị hiểu rõ hơn về thiết kế căn 3 phòng ngủ, loại diện tích và giá bán từng căn cùng phương án tài chính tối ưu.

Sau thành công của 16 tòa phân khu Sapphire 2 (Phân khu The Park cũ) và lắng nghe ý kiến khách hàng, sang đến các phân khu mới mở bán, căn 3 phòng ngủ đã được thiết kế rộng rãi hơn với diện tích 90-100m2 (thông thủy). Trong phân tích chuyên sâu này của Quân sẽ có 2 phần chính: Đầu tiên là phân tích chi tiết về thiết kế của căn hộ 3 phòng ngủ và thứ 2 là những phân tích chuyên sâu về tài chính, về phương án thanh toán, về thủ tục ngân hàng.

1. Thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ dự án Vinhomes Ocean Park

Căn hộ 3PN-75m2 Vinhomes Ocean Park

Căn hộ 3PN-75m2 Vinhomes Ocean Park

Đây là thiết kế cơ bản của căn hộ 3 phòng ngủ diện tích sử dụng 75m2. Căn hộ có những đặc điểm nổi bật như:

  • Tất cả các căn 3 phòng ngủ đều là căn góc
  • Thiết kế tối ưu công năng, có 2 ban công, 2wc tiện dụng.
  • Cả 3 phòng ngủ đều mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài, không phòng nào bị thiếu ánh sáng
  • Phòng ngủ master có thiết kế tủ âm tường rất đẹp và gọn phòng

Ngay cửa ra vào là không gian phòng khách và bếp liền nhau, phòng khách có ban công rộng giúp lấy ánh sáng và gió trời vào bên trong căn hộ. Phía bên tay trái sẽ là wc chung của cả gia đình cùng 3 phòng ngủ riêng biệt, trong đó có 1 phòng ngủ master có wc riêng dành cho bố mẹ, 2 phòng ngủ nhỏ dành cho con trẻ. Xen kẽ 2 phòng ngủ là ban công phụ để máy giặt và phơi đồ gọn gàng.

Với số lượng hạn chế, mỗi sàn chỉ có khoảng 2-3 căn 3 phòng ngủ, cùng thiết kế tối ưu công năng, phù hợp với gia đình trẻ thích sự tiện dụng và vừa đủ. Vì thế, khi mỗi tòa mở bán đều bán hết lượng căn 3 phòng ngủ đầu tiên, thậm chí có tòa khách hàng còn phải xếp hàng bốc thăm để được suất mua bở cùng 1 căn đẹp, tầng đẹp, có nhiều khách hàng cùng đăng ký một lúc.

Hiện giá bán căn hộ 3 phòng ngủ 75m2 đang trung bình ở mức 2.5-2.7 tỷ/căn (đã gồm 10% VAT và 2% phí bảo trì căn hộ). Trong đó:

  • Nếu khách hàng thanh toán theo tiến độ xây dựng, bằng vốn tự có được chiết khấu thêm 3.5% GTCH
  • Nếu khách hàng thanh toán nhanh bằng vốn tự có, đủ 100% GTCH trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB được chiết khấu 11% GCTH
  • Nếu khách hàng vay ngân hàng 70% GTCH và nhận ưu đãi lãi suất trong khoảng 22 tháng sẽ được chiết khấu 1.5% GTCH.

Như vậy, tính ở mức chiết khấu cao nhất 11% đối với khách hàng thanh toán nhanh bằng tiền mặt thì giá bán căn 3PN-75m2, cơ bản dao động ở mức 2.2- 2.4 tỷ/căn (gồm VAT và KPBT) – Mức giá quá “hời” và vô cùng vừa túi tiền đối với một dự án mang thương hiệu Vinhomes có đầy đủ tiện ích mà chưa dự án nào có được.

Ngoài ra, nhắc đến căn hộ 3 phòng ngủ dự án Vinhomes Ocean Park không thể không kể đến căn hộ diện tích 90-100m2 mới xuất hiện ở phân khu Sapphire 1 và Ruby 1. Căn hộ này sẽ phù hợp với gia đình quen ở rộng rãi, dư dả về tài chính.

Căn hộ 9m2 phân khu Ruby 1

Căn hộ 9m2 phân khu Ruby 1

Căn hộ 3PN-100m2 Vinhomes Ocean Park

Căn hộ 3PN-100m2 Vinhomes Ocean Park

Đây là thiết kế căn hộ 3PN dự án Vinhomes Ocean Park loại rộng của phân khu mở bán sau. Điểm khác biệt lớn nhất đối với căn 3PN-75m2 truyền thống đó chính là khu bếp được bố trí gần ban công phụ để thoát mùi khi nấu ăn hoặc gần cửa sổ mở ra ngoài trời giúp cho căn hộ không bị mùi khi nấu ăn. Ngoài ra, điểm khác biệt thứ 2 đó là không gian +1 ngoài 3 phòng ngủ. Không gian +1 có thể dùng là phòng học, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung của cả nhà hoặc phòng ngủ cho người giúp việc.

Giá bán căn hộ 3PN-100m2 trung bình từ 3.5-3.7 tỷ/căn (đã gồm VAT và KPBT). Khách hàng thanh toán bằng vốn tự có còn được chiết khấu 11% thì giá bán chỉ còn 3.1-3.3 tỷ/căn (giá bán đã gồm VAT và KPBT).

2. Phương án tài chính

Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng chưa rõ nhất bởi không phải ai cũng làm việc trong ngành ngân hàng, ngành tài chính. Để chọn được phương án tài chính tối ưu thì cần có yêu cầu chuyên môn về tài chính chứ không đơn giản như việc chọn căn, chọn tầng, chọn diện tích. Theo đó, có 3 phương án thanh toán cơ bản Quân xin nhắc lại như sau:

  • Nếu khách hàng thanh toán theo tiến độ xây dựng, bằng vốn tự có được chiết khấu thêm 3.5% GTCH
  • Nếu khách hàng thanh toán nhanh bằng vốn tự có, đủ 100% GTCH trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB được chiết khấu 11% GCTH
  • Nếu khách hàng vay ngân hàng 70% GTCH và nhận ưu đãi lãi suất trong khoảng 22 tháng sẽ được chiết khấu 1.5% GTCH.

Mỗi một phương án thanh toán sẽ phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau. Anh/chị có thể xem phân tích chi tiết ưu nhược điểm từng phương án tại bài phân tích trước đây của Quân đã chia sẻ:

Trong khuôn khổ bài phân tích này, Quân sẽ chia sẻ sâu về phương án vay ngân hàng mua trả góp chung cư Vinhomes Ocean Park để anh chị hiểu rõ hơn về thủ tục cũng như phương án tài chính tối ưu. Theo đó, khách hàng mua căn hộ Vinhomes Ocean Park chọn phương án vay ngân hàng mua trả góp sẽ nhận được ưu đãi vô cùng khác biệt. Trong thời gian khoảng 20- 22 thàng (tùy từng phân khu), khách hàng nhận được những ưu đãi sau:
+ Không phải trả lãi
+ Không phải trả gốc
+ Trả nợ trước hạn không mất phí

Do đó, khách hàng chỉ cần có số vốn ban đầu là 30% GTCH là đã có thể mua được căn hộ 3 phòng ngủ dự án Vinhomes Ocean Park, 70% còn lại đã có ngân hàng lo. Đối với khách đầu tư có thể dùng 70% số vốn của mình đi đầu tư lĩnh vực khác thay vì để tiền “chết” một chỗ khi mua nhà.

Ngân hàng cho khách hàng vay tối đa 35 năm, giúp khách hàng dễ dàng trả nợ, dễ dàng chứng minh thu nhập. Số tiền trả nợ ngân hàng gồm gốc+lãi hàng tháng cũng chỉ ngang với số tiền đi thuê nhà. Đó là ưu điểm của gói vay dài, nhưng ít ai biết rằng nhược điểm của gói vay này chính là việc kéo dài thời gian quá lâu dẫn đến số lãi trả rất lớn. Do vậy, mỗi khách hàng cần chọn cho mình một gói vay phù hợp nhất để tối ưu về tài chính, tránh trường hợp phải nai lưng ra làm để trả nợ cho ngân hàng và trở thành con nợ ngân hàng suốt đời. 

Ngoài ra, thủ tục ngân hàng cần những giấy tờ gì, cách chứng minh thu nhập ra sao khi khách làm tự do hoặc bảng lương thực tế không đủ để chứng minh, những chi phí phát sinh khi làm thủ tục vay ngân hàng, cách cơ cấu nợ gốc khi tất toán trước hạn, bảng tính dòng tiền trả góp hàng tháng….

Nếu anh/chị đang quan tâm đến căn 3 phòng ngủ dự án Vinhomes Ocean Park mà chưa biết chọn căn nào, tòa nào, chưa tìm được người tư vấn chuyên nghiệp, chưa chọn được phương án thanh toán tối ưu, chưa nắm rõ quy trình thủ tục… thì hãy liên hệ ngay với Quân để nhận tư vấn chuyên sâu và chi tiết nhất:

Liên hệ chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp: LÊ ĐỨC QUÂN – SĐT 0986.506.329 hoặc 0916.186.225
Email: quanhanoiland@gmail.com
Không cắt máu!
Tư vấn miễn phí 24/24!
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối!