3 YẾU TỐ GIÚP NĐT MỚI AN TÂM KHI MUA BĐS VÀ CHỜ ĐỢI

3 yếu tố lưu ý khi đầu tư BĐS

3 yếu tố lưu ý khi đầu tư BĐS

𝟏. 𝐇𝐚̃𝐲 𝐛𝐚̆́𝐭 đ𝐚̂̀𝐮 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐚̉𝐧 𝐤𝐞̂́ 𝐡𝐨𝐚̣𝐜𝐡
Có nhiều người đầu tư BĐS thì theo cảm xúc, ngẫu hứng mà không có một kế hoạch hay lộ trình nào, dẫn đến việc chạy theo những cơn sốt ảo, khi xuống tiền thì lại có cảm giác bất an như ngồi trên đống lửa.
Kế hoạch này phải chi tiết, cụ thể và được đặt ra trước khi xuống tiền. Kế hoạch này có thể là lướt sóng, ngắn, trung hay dài hạn. VD, đối với kế hoạch nào bạn cũng cần xác định rõ: mình sẽ đầu tư phân khúc nào, thị trường nào, xác định thời điểm, kỳ vọng cũng như phân tích những tiềm năng của BĐS, kế hoạch sử dụng vốn và quản lý tài chính ra sao. Hơn thế nữa có kế hoạch sẽ giúp chúng ta dự trù được những rủi ro có thể xảy ra, cách giải quyết khi thị trường lên xuống sẽ như thế nào.
𝟐. 𝐇𝐨̣𝐜 𝐡𝐨̉𝐢 𝐤𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐯𝐞̂̀ đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛ 𝐁Đ𝐒 𝐦𝐨̂̃𝐢 𝐧𝐠𝐚̀𝐲
Hãy nhớ rằng để chúng ta có thể mua BĐS và chờ đợi thì yếu tố học hỏi kinh nghiệm rất quan trọng. Sẽ có một số người mua BĐS xong và để đó 3 – 10 năm, họ không quan tâm đến BĐS đó nữa và tâm trạng của họ cũng rất thoải mái, không áp lực. Trong khi một số người sau khi mua BĐS xong thì luôn bất an: Liệu BĐS có tăng giá không? Đầu tư vị trí này ổn không? Không biết pháp lý đầy đủ không? Thì đó thường là những người chưa có kinh nghiệm và kiến thức về đầu tư BĐS => Cần học hỏi rèn luyện tích lũy kiến thức từ những người thầy, người bạn, từ những thương vụ thực tế, đọc sách và cập nhật thông tin liên tục hay nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia. Việc học hỏi sẽ luôn luôn diễn ra, không ai giỏi ngay từ đầu cả. Khi chúng ta có kiến thức rồi thì nhận định sẽ chính xác hơn, đánh giá nhanh nhạy và nắm bắt thời cơ tốt hơn.
𝟑. 𝐇𝐚̃𝐲 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐧
Có nhiều người viết ra rất nhiều bản kế hoạch nhưng không bao giờ làm. Có nhiều người muốn đầu tư nhưng luôn phân vân do dự. Hãy tuân thủ kế hoạch và thực hiện ngay tức thời. Việc ra quyết định và thực hiện được kế hoạch đã đề ra là 1 yếu tố rất quan trọng, nó là bước khởi đầu trong “hành trình vạn dặm”. Chúng ta phải có những thương vụ đầu tiên, những quyết định đầu tiên dù đôi khi nó có thể đúng hoặc sai. Đúng sai đôi khi sẽ không quan trọng chỉ cần chúng ta đã dám làm, tất nhiên nếu đúng thì rất tuyệt vời còn sai thì hãy xem đó là một bài học cho những thương vụ tiếp theo, những thương vụ lớn hơn trong tương lai. Khi bắt đầu là cho bản thân cơ hội, hãy để cơ hội ấy được phát triển thay vì vùi dập nó, hãy chuẩn bị một hành trang kỹ càng và mạnh dạn bắt đầu.