Khách hàng mua chung cư Vinhomes Ocean Park được chọn một trong 3 phương án thanh toán sau: Thanh toán nhanh bằng vốn tự có để nhận chiết khấu, thanh toán theo tiến độ bằng vốn tự có, vay ngân hàng và nhận ưu đãi lãi suất. Vậy nên chọn phương án nào phù hợp và tối ưu nhất?

Chọn phương án thanh toán khi mua vinhomes ocean park

Chọn phương án thanh toán khi mua Vinhomes Ocean Park

Mỗi một phương án thanh toán sẽ có ưu- nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Anh/chị chưa biết nên chọn phương án nào thì hãy đọc kỹ những phân tích chuyên sâu của Quân dưới đây để có lựa chọn phù hợp nhất.

1. Thanh toán nhanh bằng vốn tự có và nhận chiết khấu.

Thanh toán nhanh bằng vốn tự có là phương án mà khách hàng có nhu cầu thanh toán sớm giá bán căn hộ trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký hợp đồng mua bán. Cụ thể đối với từng phân khu như sau:
Sapphire 1: Thanh toán đủ 100% GTCH trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB, trước 31/8/2019 được chiết khấu 10.5% GTCH trước VAT và trước kinh phí bảo trì.
Sapphire 2: Thanh toán đủ 100% GTCH trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB, trước 31/8/2019 được chiết khấu 7.5% GTCH trước VAT và trước kinh phí bảo trì.
Ruby 1: Thanh toán đủ 100% GTCH trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB, trước 30/11/2019 được chiết khấu 11% GTCH trước VAT và trước kinh phí bảo trì.

Ưu điểm của hình thức thanh toán này:
+ Nhận được chiết khấu lớn khiến cho giá thành rẻ hơn so với các phương án thanh toán khác.
+ Thời gian thanh toán nhanh gọn, không mất thời gian thủ tục, rườm rà, không mất phí công chứng hợp đồng vay vốn, bảo hiểm căn hộ…
Nhược điểm:
+ Áp lực tài chính lớn: Khách hàng cần chuẩn bi 100% giá trị căn hộ để thanh toán ngay, đối với khách hàng chưa có tiền mà muốn thanh toán nhanh thì phải đi vay người thân, vay ngân hàng bằng cách thế chấp tài sản khác… Từ đó sẽ gặp phải áp lực trả lãi và gốc hàng tháng.
+ Gặp rủi ro về tiến độ: Khách hàng sẽ phải thanh toán 100% giá trị căn hộ ngay khi ký HĐMB lúc dự án đang xây dựng nên khách hàng sẽ gặp rủi ro nếu dự án không xây dựng đúng tiến độ. Tuy nhiên, đối với chủ đầu tư Vingroup thì vấn đề tiến độ cũng như chất lượng công trình luôn đảm bảo.

Nhóm khách hàng phù hợp với hình thức thanh toán này?
Theo kinh nghiệm của Quân, các anh chị khách hàng phù hợp với hình thức thanh toán này gồm:
– Khách hàng có sẵn tiền, không có hình thức đầu tư nào sinh lời tốt hơn so với số tiền được nhận chiết khấu.
– Những khách hàng có tiền ngay, không có thời gian nên cần thủ tục nhanh gọn
– Những khách hàng không muốn nợ nần, vay mượn ngân hàng.

2. Thanh toán theo tiến độ
Đây là hình thức thanh toán bằng vốn tự có, chia làm nhiều đợt theo tiến độ xây dựng của dự án. Khách hàng chọn phương án này sẽ không phải gấp gáp về tài chính.
– Ưu điểm:
+ Số tiền thanh toán chia làm nhiều đợt, chia nhỏ số tiền và các đợt thanh toán khiến cho khách hàng không bị gặp phải áp lực về tài chính.
+ Được chiết khấu 2%/tổng giá trị căn hộ
+ Tiến độ thanh toán sát với tiến độ xây dựng, vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm về mặt tiến độ xây dựng, giảm thiểu được rủi ro nếu chủ đầu tư không đảm bảo tiến độ.
– Nhược điểm:
+ Số tiền chia nhỏ dẫn đến việc thanh toán “lắt nhắt”, mất nhiều thời gian và công sức.
+ Không phù hợp với những người bận rộn, nếu thanh toán chậm không đúng đợt sẽ bị phạt
Hình thức thanh toán này phù hợp với nhóm khách hàng sau:
+ Khách hàng chưa có đủ tài chính để thanh toán nhanh
+ Khách hàng có dòng tiền về phù hợp với tiến độ thanh toán
+ Khách hàng ngại rủi ro về tiến độ, muốn thanh toán làm nhiều đợt
+ Khách hàng không muốn thanh toán nhanh đồng thời không vay được ngân hàng

3. Vay ngân hàng và nhận ưu đãi lãi suất

Đây là phương án mà Quân tin chắc nhiều anh/chị lựa chọn bởi chính sách bán hàng của dự án đang vô cùng đãi. Theo đó, khách hàng chỉ cần có số vốn ban đầu là 30% GTCH, 70% còn lại ngân hàng cho vay, thời gian vay lên tới 35 năm. 

Khách hàng được ưu đãi lãi suất trong khoảng thời gian 20-22 tháng, miễn phí trả nợ trước hạn trong thời gian ưu đãi lãi suất. Đối với khách hàng đầu tư, có thể mang 70% GTCH này đi đầu tư để thu được mức lợi nhuận nhiều hơn mức chiết khấu mà chủ đầu tư đưa ra.

Nhược điểm của phương án này là:
– Thủ tục vay vốn rườm rà, khách hàng phải mất thêm một khoản phí như phí công chứng hợp đồng, phí bảo hiểm căn hộ…
– Khách hàng phải chứng minh thu nhập đủ khả năng trả nợ mới được ngân hàng cho vay, thông thường số tiền trả hàng tháng cho ngân hàng bằng tối đa 65% thu nhập hàng tháng của cả gia đình
– Gói vay 35 năm sẽ dễ đưa khách hàng rơi vào tình trạng là “con nợ suốt đời” của ngân hàng nếu không có kế hoạch trả nợ và chọn được gói vay tối ưu.

Những khách hàng phù hợp với phương án này:
– Khách hàng có kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao hơn so với mức chiết khấu thanh toán sớm.
– Khách hàng thiếu tài chính cần hỗ trợ của ngân hàng.

Trên đây là phân tích chi tiết của Quân về các phương án thanh toán khi mua chung cư Vinhomes Ocean Park. Từ đó giúp anh/chị nắm rõ hơn các hình thức thanh toán và có lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình. Nếu anh/chị còn những thắc mắc chưa rõ khi lựa chọn căn hộ Vinhomes Ocean Park như: Chọn thời gian vay tối ưu, bảng tính dòng tiền, cách chứng minh thu nhập, chọn căn hợp tuổi, hợp phong thủy… hãy liên hệ ngay với Quân để nhận tư vấn chuyên sâu và chi tiết nhất.

Liên hệ chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp: LÊ ĐỨC QUÂN – SĐT 0986.506.329 hoặc 0916.186.225
Email: quanhanoiland@gmail.com
Không cắt máu!
Tư vấn miễn phí 24/24!
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối!