Mua trả góp chung cư Vinhomes Ocean Park là lựa chọn của đại đa số khách hàng hiện nay. Kể cả đối với khách hàng mua để ở và khách hàng cá nhân mua để đầu tư. Tuy nhiên, quy trình thủ tục mua chung cư trả góp không phải ai cũng nắm rõ. Những chia sẻ chi tiết của Quân dưới đây sẽ giúp anh/chị hiểu rõ hơn và chủ động được mọi giấy tờ cấn thiết, tránh sai sót và mất thời gian.

Những lưu ý khi mua trả góp Vinhomes Ocean Park

Những lưu ý khi mua trả góp Vinhomes Ocean Park

1. Đầu tiên anh/chị cần nắm lại kiến thức tổng quan của dự án, diện tích căn hộ và khoảng giá từng căn cụ thể:

– Tổng quan dự án:

  • Tên dự án: Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm)
  • Quy mô dự án: 420 ha
  • Chủ đầu tư: Công TNHH Đầu Tư Và Phát Triển Đô Thị Gia Lâm.
  • Vị trí dự án: Khu đất vàng – Nằm giữa quốc lộ 5A và 5B. Nằm trên địa phận xã Đa Tốn – Kiêu Kỵ – Dương Xá và một phần thị trấn Trâu Qùy, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.
  • Khu cao tầng: Gồm 4 phân khu: The Park, The River, The Sea, The Lake gồm 66 tòa chung cư.
  • Khoảng: 62 ha công viên và cây xanh | Mật độ xây dựng: 19.2 %
  • Biển hồ nước mặn: 6.1ha | Hồ điều hòa : 24.5ha
  • Nhà Thầu Thi Công : Công ty cổ phần Xây dựng Coteccons, Delta và Hòa Bình

– Diện tích và giá bán từng căn hộ:

+ Căn Studio: DT 28-38m2, giá bán trung bình 1 tỷ- 1.4 tỷ/căn
+ Căn 1PN+1: DT 43m2, giá bán trung bình 1.5 tỷ/căn
+ Căn 2PN-1WC, DT 55m2 giá bán trung bình 1.9 tỷ/căn
+ Căn 3PN, DT 75-100m2, giá bán trung bình 3- 4 tỷ/căn
>>> Đơn giá trung bình 35-40tr/m2, giá bán đã gồm VAT và kinh phí bảo trì (2%), diện tích trên là diện tích thông thủy.

2. Chính sách bán nhà trả góp “ưu việt” tại dự án Vinhomes Ocean Park

Theo đó, khách hàng chọn mua chung cư Vinhomes Ocean Park được vay tối đa 70% giá trị căn hộ với thời gian vay tối đa lên tới 35 năm. Đây là chính sách bán hàng đột phá, chưa từng có tiền lệ tại bất kỳ dự án nào hiện nay.

Chỉ vói 10% GTCH đã có thể ký HĐMB, 20% tiếp theo được thanh toán giãn theo tiến độ chia làm 2 đợt, mỗi đợt cách nhau trung bình 3 tháng.

Khách hàng chọn phương án mua trả góp chung cư Vinhomes Ocean Park được nhận ưu đãi đến 31/8/2020 đối với phân khu Sapphire 2, đến 31/3/2021 đối với phân khu Sapphire 1, đến 30/6/2021 đối với phân khu Ruby 1. Trong thời gian ưu đãi khách hàng:
– Không phả trả lãi
– Không phải trả gốc
– Trả nợ trước hạn không mất phí phạt.

Có 3 cách trả lãi cho ngân hàng mà anh/chị có thể linh hoạt lựa chọn:
+ Trả lãi ngay cho ngân hàng, gốc trả sau tối đa 24 tháng: Phương án này phù hợp với gia đình dư dả về tài chính, có thể trả lãi ngay chứ không cần nhận ưu đãi lãi suất trong 24 tháng.
+ Trả lãi và gốc sau 24 tháng: Phù hợp với gia đình không dư dả về tài chính, đang phải đi thuê nhà, các nhà đầu tư đang dùng tiền đầu tư lĩnh vực khác.
+ Trả lãi và gốc theo phương án niên kim cố đình: Đây là cách trả lãi và gốc bình thường như các phương án khác, chỉ khác một điều ngân hàng sẽ chạy giúp anh/chị một bảng tính và tính ra một con số trung bình và cố định trong suốt thời gian vay, từ đó giúp anh/chị chủ động được về tài chính vì có thể biết trước số tiền mình phải trả hàng tháng cho ngân hàng.

Tóm lại: Với chính sách vô cùng ưu đãi này, trong khoảng thời gian 20-22 tháng kể từ lúc ký HĐMB anh/chị sẽ không gặp phải áp lưc trả nợ ngân hàng, nếu có tích lũy thêm tài chính có thể trả nợ trước hạn mà không bị mất phí phạt. Đối với anh/chị đang đi thuê nhà vẫn có thể an tâm trả tiền thuê nhà hàng tháng mà chưa phải lo trả lãi ngân hàng, anh/chị có đủ thời gian để chuẩn bị tài chính, sau khi nhận nhà về ở 1- 2 tháng sau mới phải bắt đầu trả lãi. Đối với nhà đầu tư vẫn có thể dùng tiền đầu tư lĩnh vực khác bình thường trong thời gian sấp xỉ 2 năm, sau tháng thứ 22 mới bắt đầu phát sinh lãi ngân hàng.

3. Hồ sơ và quy trình thủ tục vay vốn

* Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục vay vốn ngân hàng chủ yếu là hồ sơ cá nhân gồm;
– Chứng minh thư, sổ hộ khẩu của cả 2 vợ chồng
– Giấy chứng nhận tình trang hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
– Hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán căn hộ và các phiếu thu tiền từng đợt.
* Quy trình làm việc của ngân hàng:
Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và rà soát lại một lượt, khi hồ sơ đầy đủ sẽ tiến hành cho khách hàng ký HĐ tín dụng 3 bên gồm: Khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng. Trong thời gian khoảng 7 ngày kể từ ngày ký HĐ tín dụng (15 ngày kể từ ngày ký HĐMB) ngân hàng sẽ giải ngân vốn đủ 70% cho chủ đầu tư.

4. Lãi suất của ngân hàng sau thời gian ưu đãi

Cần nắm rõ lãi suất ngân hàng khi mua chung cư Vinhomes Ocean Park trả góp

Cần nắm rõ lãi suất ngân hàng khi mua chung cư Vinhomes Ocean Park trả góp

Đây cũng chính là câu hỏi của hầu hết mọi khách hàng khi mua chung cư Vinhomes Ocean Park trả góp. Nếu anh/chị chưa có kinh nghiệm mua nhà, không làm việc trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng thì chắc chắn không thể nào nắm rõ được mức lãi  suất cụ thể của ngân hàng và cách ngân hàng tính lãi như thế nào.

– Đầu tiên, mức lãi suất của các ngân hàng hiện nay phổ biến ở mức 10.8%-11%/năm. Đây là mức lãi suất thả nổi theo thị trường (Bằng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 24 tháng + Biên độ 3.5%). Quân xin lưu ý với anh/chị rằng mức lãi suất này không hề rẻ và nó hoàn toàn có thể tăng giảm theo thị trường bất kỳ thời điểm nào. Do đó, anh/chị cần có phương án tài chính dự trù đề phòng rủi ro lãi suất ngân hàng tăng quá cao.

– Theo lời khuyên của các chuyên gia Tài chính: Khách hàng mua nhà chỉ nên vay tối đa 50% GTCH và số tiền trả hàng tháng cho ngân hàng không để vượt quá 50% tổng thu nhập của cả gia đình. Để an toàn nhất chỉ nên vay khoảng 30% GTCH.

– Ngân hàng sẽ có 2 cách tính lãi: Gốc lãi giảm dần và niên kim cố định. Đa phần, khách hàng thường chọn cách trả lãi theo phương án lãi+gốc giảm dần. Tuy nhiên, sâu xa về bản chất lại ít ai có thể nắm rõ được. Ví dụ như:
+ Anh/chị vay ngân hàng 1 tỷ đồng trong thời gian 35 năm, trong khoảng 3-4 năm đầu, anh/chị tích lũy được 300 triệu và muốn thanh toán trước hạn số tiền này. Có đến 95% khách hàng đều nghĩ rằng sau khi trả nợ trước hạn 300 triệu thì ngân hàng sẽ tính lãi gốc của mình trên số tiền 700 triệu còn nợ lại, nhưng trên thực tế thì không phải như thế. Ngân hàng vẫn sẽ tính lãi+ gốc trên số tiền 1 tỷ đồng ban đầu khiến cho khách hàng thiệt hại rất nhiều về tài chính.

Do đó, để giúp anh/chị có một kế hoạch tài chính an toàn nhất khi mua trả góp chung cư Vinhomes Ocean Park, cách xử lý nợ+gốc sau ưu đãi nhằm giúp anh/chị không bị thiệt hại về mặt tài chính – Hãy gọi ngay cho Quân theo SĐT cá nhân 0986.506.329 – 0916.186.225 để nhận tư vấn chuyên sâu.

3. Chọn gói vay phù hợp

Thời gian vay tối đa lên tới 35 năm, điều này có nghĩa là số tiền trả hàng tháng được chia nhỏ, giúp khách hàng không bị áp lực về việc trả nợ. Nhưng nhược điểm đó là việc gốc giảm chậm nên lãi vẫn sẽ rất cao. Do đó, anh/chị có quyền chọn gói vay phù hợp để không bị thiệt hại về tài chính. Anh/chị có thể chọn gói vay 10 năm, 15 năm, 18 năm, 20 năm, 22 năm, 25 năm…

Nhưng làm sao để chọn được gói vay phù hợp thì không phải ai cũng tự làm được bởi nó liên quan đến các biến như: Chứng minh thu nhập để đủ khả năng trả nợ, thu nhập thực tế hàng tháng của gia đình và số tiền gốc lãi phải trả hàng tháng. Còn về phía ngân hàng, họ luôn thích anh/chị vay tối đa 35 năm – Chắc chắn là như vậy.

Do đó, để nhận bảng tính dòng tiền cụ thể phải trả hàng tháng cho ngân hàng và nhận tư vấn gói vay phù hợp nhất để không bị thiệt hại về tài chính. Anh/chị hãy liên lạc trực tiếp với Quân để nhận tư vấn chuyên sâu, chỉ khoảng 10 phút trao đổi, Quân tin chắc anh/chị sẽ có phương án tài chính tối ưu cho riêng mình.

Xem thêm:

Trên đây là những vấn đề chính anh/chị phải nắm rõ khi mua trả góp chung cư Vinhomes Ocean Park. Quân khuyên anh/chị phải nắm tường tận từng vấn đề rồi sau đó hãy quyết định đặt cọc mua căn hộ, đừng mua theo tâm lý đám đông, đừng hành động theo cảm xúc để rồi dẫn đến những sai lầm không đáng có, gặp rủi ro về tài chính dẫn đến việc phải bán cắt lỗ căn hộ, trở thành con nợ ngân hàng suốt đời. Nếu còn bất kỳ điều gì chưa rõ như cách chứng minh thu nhập, cách chọn gói vay tối ưu, giấy tờ thủ tục cần chuẩn bị, bảng tính dòng tiền chi tiết… Hãy liên hệ ngay với Quân để nhận tư vấn chuyên sâu miễn phí: 

Liên hệ chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp: LÊ ĐỨC QUÂN – SĐT 0986.506.329 hoặc 0916.186.225
Email: quanhanoiland@gmail.com
Không cắt máu!
Tư vấn miễn phí 24/24!
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối!