Condotel là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn các nhà đầu tư, khả năng sinh lời cao và lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai đầu tư vào Condotel hoặc đầu tư vào dự án nào cũng có lãi.

Xu hướng đầu tư căn hộ Condotel

Xu hướng đầu tư căn hộ Condotel

Nguồn cung căn hộ condotel liên tục tăng mạnh, thị trường BĐS đón nhận condotel như đứa con “vàng”. Tuy nhiên, để đầu tư hiệu quả thì các nhà đầu tư không thể bỏ qua những lưu ý sau:

Vị trí quan trọng hàng đầu

Vị trí là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định giá trị của một bất động sản. Vì thế, các dự án condotel hiện nay đều chủ yếu được phát triển ở cá thành phố có tiề năng về du lịch. Vị trí đẹp được các nhà đầu tư quan tâm hiện nay là ở những địa danh du lịch nổi tiếng, sầm uất, sở hữu những bãi biển đẹp hàng đầu Việt Nam.

Nguồn cung căn hộ condotel nổi tiếng về du lich như Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đã có khoảng 30.000 sản phẩm condotel, tỷ lệ tiêu thụ đạt 90%. Tuy nhiên, thời gian vừa qua thị trường này đã có dấu hiệu bão hòa khi đầu năm 2019, lượng giao dịch condotel đã giảm và có dấu hiệu chững lại.

Những thị trường mới nổi và còn nhiều tiềm năng để khai thác như Phú Yên, Bình Thuận, Quy Nhơn, Ninh Thuận… đang được các nhà đầu tư chú ý tới. 

Tiện ích nội khu – yếu tố thu hút và giữ chân du khách hàng

Tiện ích nội khu chính là một trong những yếu tố quan trong thuyết phục nhà đầu tư xuống tiền. Du lịch ngày nay không đơn thuần là thăm quan danh lam thắng cảnh hay thưởng thức ẩm thực. Nhu cầu được chăm sóc, trải nghiệm dịch vụ cao cấp ngày càng phổ biến bởi mức sống của du khách trong và ngoài nước đã cao hơn trước kia rất nhiều.

Do đó những tiện ích như bể bơi vô cực, spa, fitness, nhà hàng, café, bar,… trở thành một trong những lý do để du khách lựa chọn điểm lưu trú, và có thể kéo dài thời gian lưu trú nếu như những nhu cầu của họ được thỏa mãn. Đặc biệt hiện nay phát sinh thêm nhu cầu tổ chức hội nghị, hội thảo, gala từ các đoàn lớn trong và ngoài nước những khách sạn có trung tâm hội nghị với sức chứa lớn sẽ có nhiều lợi thế.

Đơn vị vận hành chuyên nghiệp

Việt Nam hiện đang dẫn đầu về tỷ lệ cam kết lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng trong khu vực Đông Nam Á. Các dự án tại Bali (Indonesia) cam kết lợi nhuận ở mức bình quân 7% trong 2 đến 3 năm, Phuket (Thái Lan) cũng chỉ 7% trong 3 đến 5 năm. Trong khi đó hầu hết dự án condotel tại Việt Nam đều cam kết 10-12.5% trong 5-6 năm, thậm chí cao hơn, chạy đua lãi suất cam kết lên tới 13% -15%.

Nhận định của ông Michael Piro – Indochina Capital Corp chi biết: Thị trường Condotel cần đảm bảo sự chắc chắn về hiệu suất đầu tư cho khách hàng, yếu tố này phụ thuộc rất nhiều vào sự vận hành trong tương lai. Theo đó, để một dự án vận hành đạt hiệu quả tốt cần đảm bảo các yếu tố vị trí đẹp, tiềm năng phát triển cao, chủ đầu tư uy tín, mức giá hợp lý và đặc biệt là đơn vị quản lý có uy tín quốc tế và bảo chứng minh bạch.

Một số đơn vị vận hành chuyên nghiệp có thể kể đến như Marriott International, Hilton Worldwide, InterContinental Hotels Group (IHG), Wyndham Hotel Group, Choice Hotels International, Accor Hotels, Best Western International…

Trên đây là 3 yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư cần phải đặc biệt quan tâm trước khi quyết định đầu tư vào loại hình căn hộ Condotel. Nếu Anh/chị đang tìm hiểu mà chưa biết nên đầu tư vào dự án nào để mang lại hiệu quả thì hãy liên hệ trực tiếp với Quân để nhận tư vấn chi tiết về căn hộ Condotel. SĐT 0986.50.6329 – 0916.186.225

Xem thêm: So sánh 2 loại hình đầu tư Officetel và Condotel