Dự án Officetel The Lotus Center của chủ đầu tư Vimefulland trên mặt đường Võ Chí Công đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường bất động sản. Tuy nhiên trước khi xuống tiền, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ những nhược điểm của dự án này xem có phù hợp hay không.

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật của dự án đang rất hấp dẫn các nhà đầu tư như vị trí, diện tích, giá bán vừa túi tiền, tỷ suất lợi nhuận cao… thì dự án Officetel The Lotus Center cũng đang tồn tại một vài nhược điểm. Anh/chị mua đầu tư cũng cần có cái nhìn khách quan và nhiều chiều chứ đừng nên tin tưởng 100% và các bạn Sale tư vấn.

>>> Thông tin tổng quan của dự án anh chị có thể xem tại: Tổng quan dự án Officetel The Lotus Center Tây Hồ

Chỉ có những ưu điểm được trưng ra còn lại đa phần các nhược điểm đều được môi giới giấu hẳn đi khiến cho khách hàng có cái nhìn màu hồng, một chiều, không khách quan. Những chia sẻ của Quân về “NHƯỢC ĐIỂM” của dự án Officetel The Lotus Center dưới đây giúp anh/chị hiểu hơn về dự án, dề dàng quyết định có nên mua hay không.

Officetel The Lotus Center: Nhà đầu tư cần nắm rõ những nhược điểm

Officetel The Lotus Center: Nhà đầu tư cần nắm rõ những nhược điểm

1. Thiết kế căn hộ không quá rộng

Diện tích căn hộ tại dự án Officetel The Lotus Center chủ yếu có 2 loại là 1PN và 2PN, dao động từ 46m2-66m2-75m2. Măc dù ưu điểm của các căn hộ này là thiết kế hiện đại, tối ưu công năng, thanh khoản cực cao, dễ dàng mua đi bán lại hoặc cho thuê… nhưng mức diện tích này được coi là hơi nhỏ so với mặt bằng diện tích căn hộ trên thị trường hiện nay.

Các căn hộ này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có từ 5-15 nhân viên làm việc, phù hợp với việc kinh doanh dịch vụ khách sạn lưu trú cho một nhóm người thuê từ 3-4 người. Để phù hợp với số lượng lớn người sử dụng và lưu trú thì khách hàng cần mua liền 2-3 căn sau đó đề xuất đập thông ngay từ đầu để có được căn hộ diện tích rộng. Ví dụ mua 2 căn 66m2 sẽ được một căn hộ hơn 100m2.

Tuy nhiên, việc đề xuất thay đổi thiết kế không hề dễ dàng và cần làm ngay từ khi dự án bắt đầu triển khai để khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Do đó, tốt nhất khách hàng nên tìm một chuyên viên tư vấn của chủ đầu tư để giao dịch và nhờ bạn đó hướng dẫn cách đề xuất cũng như sát sao với việc thay đổi thiết kế của bạn.

2. Thời gian bàn giao nhà

Dự án Officetel The Lotus Center chính thức triển khai xây dựng vào tháng 6/2019. Thời gian bàn giao dự kiến vào Quý III/2022, khoảng gần 3 năm xây dựng. Với tiến độ thanh toán cực giãn cho khách hàng chia làm 10 đợt, mỗi đợt 10-15% GTCH cộng với số vốn ban đầu bỏ ra cực thấp, giúp cho các nhà đầu tư thoải mái về tài chính.

Nhưng nhược điểm của phương án thanh toán kéo dài này cũng có rủi ro cho nhà đầu tư khi mà trong quá trình thanh toán, khách hàng có việc quan trọng phải dùng đến tiền sau đó không đủ tiền để thanh toán cho chủ đầu tư sẽ dễ dẫn đến những rắc rối phát sinh.

Do đó, việc chọn Sale tư vấn trực tiếp của CĐT là việc làm rất quan trọng của khách hàng, trong trường hợp chậm thanh toán do trường hợp bất khả kháng thì nhà đầu tư có thể nhờ chuyên viên tư vấn đó xin CĐT gia hạn thanh toán. Từ đó giúp cho nhà đầu tư không bị phạt hoặc không bị thanh lý hợp đồng khi thanh toán chậm.

3. Hướng Tây nóng, một số căn hướng Tây Nam bị chắn bởi Udic Westlake

Các căn hộ hướng Tây sẽ nóng hơn các hướng khác là điều hiển nhiên, đặc biệt là vào thời tiết mùa Hạ nóng bức như hiện nay. Tuy nhiên, có những khách hàng khi xem phong thủy lại chỉ hợp với những căn có hướng cửa chính Đông Nam, ban công hướng Tây hoặc Tây Bắc, do đó khách hàng cần lựa chọn sớm để chọn được những căn tầng thấp có cây xanh che mát hướng Tây (như tầng 6-7-8) hoặc cần có phương án chống nóng cho căn hộ hướng này. Ví dụ như sử dụng vách ngăn chống nóng và trông nhiều cây xanh, chậu hoa ngoài ban công… phương án này cũng rất hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay.

Một số căn hướng Tây Nam bị chắn tầm view bởi tòa nhà Udic Westlake cao 20 tầng ngay kế bên, do đó những căn hộ này không phù hợp với khách hàng thích tầm view rộng, thoáng đãng. 

4. Thời hạn sở hữu căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel có thời hạn sở hữu là 50 năm, đây cũng là một hạn chế của loại hình căn hộ này. Đối với những nhà đầu tư tìm kiếm sự ổn định lâu dài thì căn hộ Officetel quả thật là không phù hợp.

Tuy nhiên, với tỷ suất lợi nhuận rất hấp dẫn trung bình từ 12-15%/năm cùng với sự hiệu quả trong công việc, tiết kiệm thời gian đi lại cho các chủ doanh nghiệp thì căn hộ Officetel là một khoản đầu tư tuyệt vời.

5. Chưa phù hợp với doanh nghiệp thuê làm văn phòng

Nhìn thiết kế tổng quan của căn hộ sẽ rất phù hợp với nhà đầu tư mua để làm văn phòng làm viêc bởi căn hộ được thiết kế khép kín, có khu vực bố trí lễ tân hoặc quầy bar, có phòng làm việc của giám đốc riêng hoặc phòng họp riêng hoặc có thể dùng làm phòng nghỉ ngơi, có ban công lấy ánh sáng và gió trời vào trong căn hộ, có khu bếp nấu ăn riêng… Ngoài công năng làm văn phòng thì căn hộ còn được sử dụng với mục đích đầu tư kinh doanh dịch vụ Homestay, cho thuê lưu trú ngắn hạn rất tiện dụng.

Cải tạo khu bếp thành quầy lễ tân

Cải tạo khu bếp thành quầy lễ tân

Tuy nhiên, căn hộ sẽ không phù hợp với nhà đầu tư mua chỉ để làm văn phòng thuần túy do có khu bếp nấu ăn sẽ chiếm một phần diện tích đáng kể khoảng 3-5m2. Do đó, khi nhà đầu tư mua để làm văn phòng thì có thể để xuất ngay từ đầu để bỏ khu bếp nấu ăn, thay vào đó có thể bố trí được 2 bàn làm việc đơn cho 2 nhân viên hoặc bố trí quầy lễ tân ở đó.

Xem thêm: So sánh 2 loại hình Officetel và Condotel: Nên đầu tư loại nào?

Trên đây là những chia sẻ của Quân về những nhược điểm mà nhà đầu tư cần biết khi tìm hiểu về dự án Officetel The Lotus Center. Nếu anh/chị đang tìm hiểu và có ý định đầu tư căn hộ tại đây thì liên hệ ngay với ngay Quân để nhận tư vấn chuyên sâu về dự án thay vì việc tự lên mạng tìm hiểu và gặp phải những thông tin không chính thống để rồi dẫn đến những quyết định sai lầm không đáng có.

Liên hệ chuyên viên tư vấn: LÊ ĐỨC QUÂN – SĐT 0986.506.329 hoặc 0916.186.225
Email: quanhanoiland@gmail.com
Tư vấn miễn phí 24/24
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối!