Có nên vay ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ? đang là câu hỏi của đại đa số khách hàng hiện nay, đặc biệt đối với những anh/chị mua nhà lần đầu chắc hẳn sẽ gặp không ít những khó khăn, bỡ ngỡ khi làm thủ tục vay vốn ngân hàng.

Có nên vay ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ?

Có nên vay ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ?

Thấu hiểu được những băn khoăn của khách hàng về vấn đề thủ tục vay ngân hàng khi mua chung cư Vincity Sportia nên Quân viết bài chia sẻ này nhằm giúp anh/chị nắm rõ được chính sách bán hàng, ưu và nhược điểm của phương án vay ngân hàng và một số kinh nghiệm, lưu ý khi chọn phương án này, ừ đó sẽ giúp anh/chị đưa ra được quyết định an toàn và phù hợp nhất.
Trên thực tế, viêc vay vốn ngân hàng để mua nhà trả góp đang là lựa chọn của đại đa số các gia đình trẻ hiện nay. Bằng cách này, anh/chị sẽ được ngân hàng cho vay một khoản tiền nhất định với mục đích mua nhà và được trả góp trong một khoản thời gian dài.
Nắm bắt được nhu cầu thực tế đó, các ngân hàng hiện nay đều đưa ra những gói vay llinh hoạt cùng lãi suất cho vay đa dạng và thời gian trả góp kéo dài từ 10 năm lên tới 35 năm nhằm thu hút người vay.
* Vậy ưu điểm của phương án vay ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ là gì?
– Theo đó, ưu điểm lớn nhất của phương án này đó chính là việc khách hàng có thể sở hữu căn hộ Vincity Sportia Tây Mỗ với số vốn ban đầu là 30% giá trị căn hộ. Số tiền 30% vốn tự có này được thanh toán làm 6 đợt kéo dài trong thời gian khoảng 11 tháng (kể từ 15/12/2018 đến tháng 11/2018), chỉ với 10% ban đầu khách hàng đã được ký HĐMB.
– Khách hàng được nhận ưu đãi lãi suất từ chủ đầu tư, cụ thể trong thời gian 21 tháng (không muộn hơn 31/10/2020) khách hàng sẽ:
+ Không phải trả lãi
+ Không phải trả gốc
+ Có tiền trả nợ trước hạn không mất phí
– Số tiền trả góp kéo dài lên tới 35 năm được Techcombank cho vay áp dụng đối với dự án Vincity Sportia, số tiền trả góp chia nhỏ ra từng tháng, từ đó giúp khách hàng không bị áp lực về việc trả nợ đột ngột như khi vay của người thân, bạn bè.
– Nếu ngân hàng đồng ý cho khách hàng vay mua nhà có nghĩa là họ đã thẩm định rất kỹ về dự án, vì thế khách hàng hoàn toàn yên tâm về măt pháp lý khi đã có ngân hàng tham gia cho vay tại dự án.

* Nhược điểm của phương án vay ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia :
Như Quân đã chia sẻ với anh chị ở những bài viết trước rằng mỗi vấn đề luôn tồn tại 2 mặt, có ưu điểm ắt sẽ có nhược điểm. Vậy nhược điểm của phương án này đó là:
– Đầu tiên phải kể đến vấn đề thủ tục rườm rà, phức tạp, mất rất nhiều thời gian, không đơn giản như việc thanh toán bằng tiền mặt, vay người thân hoặc bạn bè. 
– Tiếp theo là đến vấn đề chứng minh thu nhập, ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng chứng minh một khoản thu nhập vửa đủ để trả nợ cho ngân hàng và vừa phải đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của khách hàng. Do đó, số tiền cần chứng minh không hề thấp nếu khách hàng vay một khoản tiền lớn. 
– Hàng tháng khách hàng phải trả một khoản lãi cho ngân hàng theo lãi suất mà ngân hàng đưa ra (hiện nay đang dao động từ 10.5-11%/năm). Trường hợp anh chị vay trong thời gian dài từ 10 năm đến 35 năm sẽ gặp rủi ro về biến động lãi suất, lãi suất có thể tăng hoặc giảm và thả nổi theo thị trường. Do đó, khách hàng vay vốn ngân hàng cần có kế hoạch cụ thể trong việc trả nợ, không nên vay trong thời gian quá dài bởi sẽ rất dễ gặp rủi ro về tài chính.
– Trường hợp anh/chị có tiền trả nợ trước hạn sẽ mất một khoản phí phạt gọi là phí phạt trả nợ trước hạn, ngoài ra nếu anh/chị thanh toán chậm tiền lãi hàng tháng cũng sẽ bị phạt phí thanh toán chậm…

Một số lưu ý “vàng” khi vay ngân hàng mua trả góp chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ:
Để việc vay ngân hàng được an toàn và hiệu quả nhất, Quân sẽ chia sẻ với anh/chị những kinh nghiệm vô cùng quý báu như sau:
Thứ nhất: Lựa chọn căn hộ có giá bán phù hợp với khả năng tài chính, tránh tình trạng tham vọng muốn mua căn hộ quá sức với nguồn tài chính hiện tại dẫn đến việc gặp áp lực trả nợ và trở thành “con nợ” của ngân hàng suốt đời.
Thứ hai: Khi xác định vay ngân hàng, anh chị cần có một khoản tiền mặt tối thiểu từ 30%-50% giá trị căn hộ, trong thời gian ưu đãi lãi suất (21 tháng) nên trả trước một phần cho ngân hàng, để đến khi hết ưu đãi và bắt đầu trả lãi+gốc hàng tháng cho ngân hàng thì số tiền còn nợ lại tối đa là 50% giá trị căn hộ, nếu ở mức 30%-40% là đẹp nhất.
Thứ ba: Anh chị cần nắm rõ lãi suất sau ưu đãi là bao nhiêu và phải có kế hoạch tài chính cụ thể cho việc trả nợ sau này.
Thứ tư: Phải có phương án tài chính dự phòng nếu lãi suất thả nổi tăng lên mức cao.
Thứ sáu: Cần đặc biệt quan tâm đến việc chọn gói vay bao nhiêu năm, sau bao nhiêu năm thì nên tất toán để có phương án chủ động về tài chính.
Thứ bảy: Nắm chắc phí trả nợ trước hạn để có kế hoạch tài chính tối ưu khi tất toán khoản vay.
Thứ tám: Anh/chị không thể bỏ qua vấn đề thủ tục, hồ sơ và cách chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay ngân hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Quân về việc vay vốn ngân hàng và những lưu ý quan trọng khi chọn phương án này. Từ đó giúp cho anh/chị có câu trả lời cho riêng mình về việc “Có nên vay ngân hàng khi mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ“.
Để thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn cho anh/chị khi vay vốn, Quân xin được gửi tặng anh chị “Bảng tính dòng tiền chi tiết số tiền trả góp hàng tháng” khi vay ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ,  xem xong bảng tính này anh/chị sẽ nắm rõ được:
– Số tiền hàng tháng trả cho ngân hàng
– Chọn gói vay có thời gian vay phù hợp
– Thời gian tất toán khoản vay tối ưu
– Số tiền lãi trả cho ngân hàng mỗi năm
– Hạn mức chứng minh thu nhập phù hợp với từng khoản vay.
>>> Anh/chị đăng ký trực tiếp, Click TẠI ĐÂY để tải bảng tính chi tiết!

Cuối cùng, anh/chị còn những băn khoăn, thắc mắc gì trong việc lựa chọn căn hộ, phương án tài chính tối ưu hay quy trình thủ tục mua bán… thì hãy liên hệ ngay với Quân để được giải đáp sớm nhất.
Lê Đức QuânLiên hệ: LÊ ĐỨC QUÂN – Chuyên viên tư vấn dự án VinCity Sportia Tây Mỗ
Mobile: 0916.186.2250983.266.989 
Email: quanhanoiland@gmail.com
Trân trọng!