Chương trình talk show “Lựa chọn dự án BĐS uy tín” mới được tổ chức mới đây trên Fanpage Cộng đồng BĐS, các chuyên gia đã đưa ra một số dự án uy tín trên thị trường hiện nay giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn căn hộ để an cư.

Toàn cảnh thị trường BĐS

Toàn cảnh thị trường BĐS

Các dự án được đưa ra dựa trên các yếu tố thực tế gồm: Chủ đầu tư uy tín đã có thương hiệu, dự án có tiến độ đảm bảo hoặc đã đi vào bàn giao, nhà thầu xây dựng uy tín…

Đại diện Hà Nội Property – Anh Phan Tuấn cho hay: Thị trường BĐS vừa trải qua giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh Covid, nhưng BĐS vẫn là kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư và cũng là nhu cầu thực của người dân. Do đó, ngay sau dịch bệnh được khống chế, thị trường chắc chắn sẽ khởi sắc trở lại. Do đó, cả khách hàng mua để ở và các nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý, kiến thức để có lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho riêng mình.

Thực tế cho thấy, quỹ đất tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM ngày càng khan hiếm, không có dự án mới ra hàng trong khi nhu cầu của khách hàng vẫn rất lớn. Thị trường trong thời gian dịch bệnh vẫn chứng kiến phân khúc chung cư không hề có dấu hiệu giảm nhiệt mà thậm chí còn tăng giá bán, mặt bằng giá mới được thiết lập ở cả 2 thị trường, phân khúc nhà ở giá rẻ đã “biến mất” khỏi thị trường.

Một số dự án được các chuyên ra gợi ý gồm:

Tại Hà Nội, quỹ đất các quận nội đô gần như đã hết, dự án ngày càng dịch chuyển ra ven đô, hiện tại tập trung ở khu vực giữa vành đai 3 và đường vành đai 4. Mức giá trung bình đạt 35tr/m2, các dự án phía trong đường vành đai 3 đang giao dịch ở mức giá 45-60tr/m2.

Một số dự án mới có nguồn cung lớn như: Khai Sơn City; Imperia River View (quận Long Biên); Ecopark City; Vinhome Ocean Park (Gia Lâm). Ở khu vực phía Tây, tiêu biểu là quận Hà Đông có một số dự án mới như The Terra An Hưng; Anland Lake View; HPC Landmark, Phú Thịnh Green Park… giá còn khá mềm, dao động từ 24-31 triệu/m2. Cũng thuộc khu Tây nhưng những dự án mới ở Bắc Từ Liêm giá cao hơn hẳn, nhất là những dự án tiệm cận khu Ngoại Giao Đoàn hầu như không còn giá dưới 40 triệu/m2, đa phần trên 50 triệu/m2. Ở khu vực phía Đông, có một số dự án mới thuộc quận Hoàng Mai như Athena Pháp Vân, Rose Town, chung cư Hưng Thịnh Linh Đàm… giá dao động từ 22-26-30 triệu/m2. Như vậy trong năm 2021, dự án mới tương đối hiếm, người mua có thể tìm những dự án thứ cấp đã bàn giao, ở ổn định sẽ có tầm giá vừa phải hơn.

Tại thị trường TP.HCM, ông Đinh Minh Tuấn cho biết, giai đoạn này thị trường sơ cấp có rất ít lựa chọn. Trong năm nay số dự án mới đếm trên đầu ngón tay. Ở khu Tây có một số dự án mới như: Westgate của An Gia, dự án Moon Light Center Point vừa chào bán thành công của Hưng Thịnh; khu Đông có dự án Vinhome Green Park (VinGroup), Masterise Centre Point (Masteri Home). Ngoài ra, thị trường sẽ có một vài dự án có thể mở bán thời gian tới: dự án của Sơn Kim Land ở quận 9, hay một dự án ở vùng ven phía Đông TP.HCM… Đây là những dự án sơ cấp vừa mới chào bán ra thị trường từ đầu năm đến nay. Nếu mua để ở, có nhu cầu sử dụng ngay, khách hàng có thể xem xét những dự án thứ cấp đã bàn giao của chủ đầu tư uy tín, có giao dịch thứ cấp ổn định như các dự án của Novaland (The Sun Avenue) hay Vingroup (Vinhome Central Park), hay một số chủ đầu tư lớn khác như Khang Điền, Nam Long…

Để lựa chọn một căn hộ để ở, khách hàng cần cần nhắc và tìm hiểu kỹ hơn so với nhóm khách đầu tư như: Xem xét vị trí có thuận tiện công việc, học hành của con cái, hạ tầng có đồng bộ, uy tín chủ đầu tư, thiết kế bố trí căn hộ có hợp lý, quản lý vận hành ra sao, phí dịch vụ ở mức giá bao nhiêu, giá bán căn hộ, hướng phong thủy, phương án vay mua nhà trả góp… Quý khách cần hỗ trợ trực tiếp về bất kỳ thông tin dự án nào tại Hà Nội có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được nhận tư vấn miễn phí, 24/7 qua HOTLINE 0986.506.329