Nguồn cung chung cư Hà Nội đang rơi vào tình trang khan hiếm “cực độ”, người mua nhà rất khó để lựa chọn căn hộ ưng ý. Tại khu vực Tây Hà Nội, những dự án có giá 20-25 triệu đồng/m2 chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thị trường BĐS Tây Hà Nội

Thị trường BĐS Tây Hà Nội

Các quận phía Tây thủ đô gồm Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy và Hà Đông được xem là khu vực sôi động nhất trên thị trường BĐS thủ đô. Theo thống kê của website BĐS, hiện số lượng dự án mở bán có giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 chỉ đếm được trên đầu ngón tay và gần như không có tại Thanh Xuân và Cầu Giấy.

Phần lớn các dự án mới giới thiệu gần đây đều có giá 27-40 triệu đồng/m2. Đơn cử như Anland Lake View là tổ hợp chung cư cao cấp nằm trong KĐT Dương Nội – Hà Đông của Nam Cường đang chào bán với giá trung bình 30 triệu đồng/m2. Dự án gồm 4 block A, B, C, D với hơn 1.000 căn hộ. Dự kiến hoàn thành năm 2021.

Hay một đại dự án như Vinhomes Smart City của Vingroup thuộc địa phận Tây Mỗ- Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm có giá bán trung bình hiện nay lên tới 40 triệu đồng/m2

Mới đây nhất là dự án Sunshine Boulevard do Tập đoàn Sunshine Group tọa lạc tại ngã tư Khuất Duy Tiến, Nguyễn Trãi – Thanh Xuân có giá bán trung bình 34 triệu đồng/m2. Dự án quy mô cao 45 tầng nổi, 3 tầng hầm, căn hộ diện tích 2-4 phòng ngủ, căn penhouse và duplex.

Trong khi đó, các dự án có giá bán trung bình 20-25 triệu/m2 chủ yếu tại khu vực Hà Đông, đó là các dự án:

BID Residence Văn Khê: Khoảng 22 triệu đồng/m2

Chung cư BID Residence do BID Group phát triển là tòa nhà số 104 trong lô đất CT1 thuộc khu đô thị Văn Khê, đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Chung cư Bid Resident

Chung cư Bid Residence

Dự án gồm 2 khối nhà cao 35 và 50 tầng với khoảng 806 căn hộ, 4 tầng văn phòng và trung tâm thương mại. Các căn hộ tại đây có diện tích từ 62m2 đến 90m2.

The Terra An Hưng: Khoảng 22,5 triệu đồng/m2

Ngoài dự án BID Residence, The Terra An Hưng cũng là một dự án mới được giới thiệu trên thị trường khu Tây Hà Nội.

The Terra An Hưng của chủ đầu tư Văn Phú – Invest nằm trong khu đô thị mới An Hưng. Dự án được xây dựng trên đường Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội.

Đây là tổ hợp thương mại, dịch vụ, căn hộ cao cấp gồm 3 toà nhà cao 45 tầng với khoảng 1.320 căn hộ và khu thấp tầng với 166 căn shophouse. Khối thấp tầng dự kiến được bàn giao vào năm 2019. Khối cao tầng dự kiến bàn giao vào năm 2021.

Anland Premium: Khoảng 25 triệu/m2

Chung cư Anland Premium Dương Nội hay còn được gọi là chung cư Anland 2 nằm trong khu đô thị Dương Nội, do Tập đoàn Nam Cường đầu tư.

Dự án gồm 25 tầng nổi và 2 tầng thương mại, dịch vụ hiện đã được cất nóc. Số lượng căn hộ tại dự án là 575 căn và 18 căn shophouse. Diện tích các căn hộ từ 53-85m2.

Dự án mở bán lần đầu vào tháng 7/2018, dự kiến bàn giao vào tháng 6/2020. Giá bán đợt đầu các căn hộ tại dự án Anland Premium là khoảng 25 triệu đồng/m2.

Ngoài những dự án mới mở bán, khu Tây Hà Nội cũng có thêm nguồn cung từ một số dự án đã mở bán từ trước đó như dự án Samsora Premier với giá bán khoảng 22 triệu đồng/m2. Dự án do Công ty CP Đầu tư Sài Gòn Hà Nội đầu tư tại số 105 Chu Văn An, Yết Kiêu, Hà Đông, Hà Nội. Dự án cao 37 tầng, gồm 696 căn hộ có diện tích 59-91m2. Đây là dự án phức hợp bao gồm căn hộ chung cư, trung tâm thương mại, dịch vụ và văn phòng làm việc.