Giữa đại dịch Covid nhưng vẫn có những dự án chung cư mở bán với mức giá hàng trăm triệu đồng/m2. Thậm chí còn xuất hiện loại căn hộ hạng sang với giá bán lên đến 500-700tr/m2.

Căn hộ hạng sang có giá bán hàng trăm triệu đồng/m2

Căn hộ hạng sang có giá bán hàng trăm triệu đồng/m2

Căn hộ hạng sang mở bán giữa mùa dịch

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, trong quý 2/2021 vừa qua thị trường chủ yếu xuất hiện căn hộ hạng sang có giá bán lên tới vài trăm triệu đồng/m2. Tại TP.HCM có một số dự án trung tâm mở bán như One Central Saigon ở quận 1 có mức giá bán dự kiến 650-800tr/m2, dự án có vị trí đắc địa trên phố Hàng Bài chào bán với mức giá 500-700tr/m2, Spirit of SaiGon tại quận 1 có giá bán khoảng 400tr/m2, The RIver Thủ Thiêm- Thủ Đức có giá bán khoảng 110tr/m2…

Sản phẩm chủ đạo trên thị trường thời gian vừa qua vẫn là phân khúc căn hộ trung cấp chiếm phần lớn nguồn cung mở bán. Giao dịch ở phân khúc này cũng tăng mạnh tại các quận như Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai hay Quận 5, Thủ Đức, Dĩ An- Bình Dương.

Một số dự án tại Hà Nội mở bán thời gian vừa qua như The Link 345 Ciputra có giá bán khoảng 40tr/m2, dự án khu Tây Mỗ có giá bán khoảng 40-50tr/m2, hay sắp tới là dự án chung cư Hưng Thịnh Linh Đàm dự kiến mở bán mức giá trung bình 30-32tr/m2.

Phân khúc giá tầm trung khoảng 25 triệu đồng/m2 chủ yếu ở các quận xa trung tâm như Gia Lâm với đại đô thị Vinhomes Ocean Park, Le Grand tại Long Biên có mức giá 28tr/m2, Xphomestar Đan Phương có mức giá khoảng 20tr/m2.

Tại TP.HCM, mức giá khoảng 27 triệu đồng/m2 có dự án Tecco Bình Tân bán 24tr/m2, Lavita Thuận An có giá bán khoảng 26tr/m2. Các dự án có mức giá dưới 30 triệu đồng/m2 đang dần khan hiếm trên thị trường trong khi nhu cầu của khách hàng đối với phân khúc này là lớn nhất.

Đối với phân khúc đất nền, Bộ Xây dựng khẳng định hiện tượng sốt đất cục bộ đã được kiểm soát chặt chẽ sau khi Chính Phủ, Bộ TNMT, Bộ XD phát đi các cảnh báo và cấm phân lô tách thửa ở một số địa phương. Cảnh báo người dân tránh nghe theo quy hoạch đồn thổi nhằm mục đích tăng giá đất để bán trục lợi cũng như cảnh báo các dự án ma tự vẽ ra rồi bán cho người dân. Tiếp đến thời gian dịch bệnh bùng phát, giá bán và hiện tượng sốt đất gần như đã được dập tắt tại một số địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam…

Loại hình nhà ở riêng lẻ được thống kê có lượng giao dịch duy trì tốt, giá vẫn tăng theo thời gian, khoảng 3% so với quý trước. Lượng giao dịch bằng 120% so với cuối năm 2020. Các địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Bình Dương vẫn ghi nhận giao dịch tốt và giá tăng bình quân cao hơn so với cả nước.

Căn hộ cho thuê lại có xu hướng giảm theo quý so với cùng kỳ năm 2020, lượng khách hàng sụt giảm kéo theo giá bán giảm theo, nhiều căn hộ cho thuê vốn đắt khách nay rơi vào tình trạng để trống khôi ai thuê nửa năm nay. Các khu vực có sự sụt giảm mạnh nhất gồm Cầu Giấy, quận 7, Bình Tân…

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể do dịch bệnh Covid, tuy nhiên nguồn cung khách sạn 4-5 sao và dự án nghỉ dưỡng đồng bộ vẫn rất hạn chế. Do đó, ngay sau khi dịch bệnh bùng phát, dự kiến phân khúc này sẽ bùng nổ, giá cho thuê phòng chắc chắn sẽ tăng mạnh.