Thay vì tìm mua nhà đất thổ cư rồi mất thêm chi phí, công sức để xây dựng thì nhiều gia đình trẻ hiện nay chọn chung cư làm nơi an cư, nơi có cộng đồng sống văn minh, cơ sở hạ tầng đầy đủ… Tuy nhiên, các gia đình trẻ có con nhỏ khi tìm mua nhà cần lưu ý 5 tiêu chí sau:

Chọn mua nhà cho con trẻ có điều kiện sống tốt nhất

Chọn mua nhà cho con trẻ có điều kiện sống tốt nhất

1. Nhà gần trường học

Đây là yếu tố đầu tiên cần được đưa lên mức quan trọng hàng đầu khi tìm mua nhà. Nhà gần trường học sẽ rất tiện cho việc đưa đón con nhỏ, các cháu đi học gần sẽ tránh được những vất vả của những ngày mưa, nắng, bão… 

Hơn nữa, nhà gần trường học sẽ giúp cho ông bà lên trông cháu có thể đưa đón cháu đi học, không cần bố mẹ phải đưa đón, yên tâm tập trung vào công việc, không phải nhấp nhổm mỗi buổi chiều tan tầm hoặc vội vàng vào buồi sáng.

Chắc hẳn những gia đình có con nhỏ đều thấm thía những điều trên và đều muốn mua nhà gần trường học để tiện viêc học hành, đưa đón con.

2. Có ban công cao, nội thất thân thiện với trẻ nhỏ

Bên cạnh các yếu tố như uy tín chủ đầu tư, chất lượng xây dựng… thì yếu tố thiết kế bên trong căn hộ cũng cần được đặc biệt quan tâm. Gia đình có con nhỏ cần đặc biệt lưu ý đến thiết kế của ban công, cần thiết kế cao quá tầm với của trẻ, cần thiết sẽ phải gia cố thêm khung chắn, tránh trường hợp trẻ con nghịch rồi trèo ra ngoài rất nguy hiểm.

Ngoài ra, căn hộ cần được thiết kế an toàn và thân thiện với trẻ nhỏ như sử dụng bếp âm, một số đồ nội thất thân thiện với môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Có môi trường sống tốt

Môi trường sống là yếu tố quan trọng bậc nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của mọi thành viên trong gia đình.

Trước khi chọn mua, bạn cần khảo sát kỹ xem khu chung cư có gần nhà máy hóa chất, khu tập kết rác… hay không. Xem có gần khu công viên cây xanh, trường, chợ, bệnh viện hay trạm y tế hay không.

Khu dân cư đó có văn minh? Để tìm hiểu vấn đề này bạn cần có khoảng thời gian khoảng 36-52h ở gần khu căn hộ bạn định mua để có những đánh giá khách quan nhất. 

4. Cộng đồng cư dân văn minh

Cộng đồng cư dân khu chung cư văn minh sẽ giúp con trẻ có điều kiện sống và khả năng phát triển tốt nhất. Giúp chúng học được những điều tốt ngay từ nhỏ, từ đó hình thành nên thói quen, tính cách.

Đối với các dự án chung cư, đa phần khách hàng đều là những gia đình trẻ có phong cách sống hiện đại, văn minh – Đây cũng chính là lý do nhiều gia đình quyết định chọn mua chung cư thay vì mua nhà đất thổ cư cho dù số tiền bỏ ra ngang nhau.

5. Chung cư có hệ thống PCCC đạt chuẩn

Yếu tố này cũng cần được quan tâm sau hàng loạt vụ cháy chung cư dẫn đến kết quả đáng tiếc xảy ra. Rủi ro ở tương lai không ai đoán trước được thế nhưng cần đề phòng những trường hợp rủi ro có thể xảy ra để chủ động trong mọi tình huống.

Ngoài ra, bạn cũng cần biết một số kỹ năng thoát nạn khi xảy ra hỏa hoạn hoặc cách sử dụng các thiết bị PCCC để khi xảy ra vấn đề thì có thể chủ động ứng biến.