Căn hộ chung cư ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm như: Cộng đồng dân cư văn minh, dịch vụ tiện ích đầy đủ, thiết kế tối ưu công năng, thanh toán linh hoạt….

Gia đình trẻ lựa chọn chung cư

Gia đình trẻ lựa chọn chung cư

Sống khỏe tại chung cư

Trên con đường tìm kiếm nơi an cư cho cả gia đình, anh Minh chia sẻ quan điểm thực tế: Với số tiền hiện có của mình, gia đình mình chỉ có lựa chọn chung cư hoặc nhà mặt đất trong các ngõ nhỏ. Tâm lý các cụ ở quên thì thích vợ chồng tôi mua nhà đất thổ cư, nhưng chứng kiến thực tế cảnh sinh hoạt của nhà đất ở trong các con ngõ nhỏ, vợ chồng tôi đã quyết định chọn căn hộ chung cư.

Trong các con ngõ nhỏ 2 xe máy tránh nhau còn khó, thậm chí phải dừng lại để tránh nhau, phía đầu ngõ bà con còn tranh thủ hợp chợ gây mất mỹ quan, ồn ào và xả rác mỗi buổi họp chợ xong. Chưa kể ở trong ngõ nhỏ khi hỏa hoạn xe cứu hỏa không vào được, dịch vụ tiện ích thì không có, không có chỗ vui chơi cho trẻ con.

Cuối cùng vợ chồng mình lựa chọn được căn hộ ở khu vực Hoàng Mai, dự án đang đi vào hoàn thiện chuẩn bị bàn giao, chứng kiến từ lúc dự án mở bán nên mình khá yên tâm về chất lượng và tiến độ xây dựng của dự án. Năm nay gia đình đã có nhà để đón Tết, ở đây không phải là khu đô thị lớn với đầy đủ mọi tiện ích nhưng chủ đầu tư cũng đầu tư xây bể bơi cho cư dân, có công viên dạo bộ, các tầng shop khối đế cũng không thiếu dịch vụ gì.

Căn hộ chung cư là lựa chọn chủ yếu của gia đình trẻ

Xu hướng lựa chọn an cư của gia đình trẻ hiện nay chủ yếu là căn hộ chung cư vì nhiều ưu điểm vượt trội. Giống như gia đình a Minh, nhà chị Hoa ở Hà Đông chia sẻ: Với số tiền hiện có, vợ chồng mình có thể mua căn hộ phía đầu đường Tố Hữu để thuận tiện việc đi làm hoặc mua một ngôi nhà thổ cư ở khu giáp đê Yên Nghĩa. Sau thời gian cân nhắc dài, vợ chồng mình quyết định chọn chung cư để có một cộng đồng dân cư văn minh, có nhiều tiện ích phục vụ cả gia đình và lại tiện cho 2 vợ chồng đi làm hàng ngày.

Hiểu được nhu cầu và tâm lý khách hàng, ngày càng nhiều chung cư xuất hiện đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Thanh toán linh hoạt, dễ dàng sở hữu

Mua căn hộ chung cư sẽ dễ dàng hơn nhiều so với mua nhà phố, đất nền bởi phương án thanh toán của căn hộ chung cư vô cùng linh hoạt. Khách hàng có thể chọn phương án thanh toán theo tiến độ chia nhỏ thành nhiều đợt trong thời gian dài hoặc chọn phương án vay ngân hàng, chỉ cần bỏ ra 30% giá trị căn hộ, ngân hàng cho vay 70% trong thời gian 20-30 năm, khách hàng được chủ đầu tư ưu đãi lãi suất 0% đên khi nhận nhà.

Thậm chí có dự án cho khách hàng vay tới 100% giá trị căn hộ, khách hàng chỉ cần bỏ ra 50tr đặt cọc là có thể thoải mái chờ đến lúc nhận nhà. 

Chung cư có nhiều dịch vụ tiện ích

Thay vì cuối tuần cả nhà phải di chuyển vào trung tâm thành phố mới có chỗ chơi cho trẻ con, chỗ ăn uống cho cả gia đình thì nay chỉ bước xuống sảnh, cư dân sẽ chạm được đến hàng ngàn tiện ích như cafe, gym, bể bơi, công viên, trường học, khu vui chơi…

Công viên cây xanh là nơi cả gia đình dạo bộ vào mỗi buổi tối hoặc chiều cuối tuần, khu BBQ là nơi cả gia đình quây quần vui vẻ vào bữa tối hoặc cả chung cư cùng nhau tham gia hoạt động chung tại nhà sinh hoạt cộng đồng.

Dịch vụ tiện ích tại chung cư

Dịch vụ tiện ích tại chung cư

Không gian yên tĩnh tại chung cư

Các không gian trong căn hộ chung cư đều trên một mặt phẳng nên các thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau, dễ dàng chăm sóc và quan tâm nhau nhiều hơn.

Hiện nay, cửa và tường chung cư thường có khả năng cách âm rất tốt, khi đóng cửa vào tiếng ồn gần như được giảm đến 90% giúp gia chủ có không gian sinh hoạt riêng.

Căn hộ chung cư – An ninh đảm bảo

Các dự án chung cư đều có hệ thống bảo vệ nhiều lớp, đảm bảo an toàn, anh ninh cho toàn bộ cư dân. Tránh tình trạng trộm cướp hoặc kẻ xấu giả dạng dưới nhiều hình thức để lừa đảo cư dân.

Nhiều chung cư trang bị hệ thống quét vân tay và nhận diện khuôn mặt nên người lạ gần như không thể xâm nhập vào khu chung cư. Do đó, các gia đình trẻ có con nhỏ rất yên tâm khi lựa chọn chung cư để sinh sống.