3 dự án chung cư Hà Nội được Sở xây dựng công bố mới đây đang mở bán với mức giá dưới 15 triệu đồng/m2. Căn hộ phù hợp với gia đình trẻ mua nhà lần đầu.

Nguồn cung chung cư Hà Nội đang vô cùng khan hiếm, người mua nhà ít có sự lựa chọn. Mặt bằng giá mới dao động trên dưới 30 triệu đồng/m2, vượt quá so với thu nhập của nhóm khách hàng trẻ mua nhà lần đầu.

Tuy nhiên, mới đây Sở xây dựng đã công bố ba dự án chung cư Hà Nội thuộc phân khúc nhà ở giá rẻ có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, vị trí không quá xa trung tâm, hạ tầng tiện ích được đầu tư đồng bộ.

Dự án N07-1, N07-2 KĐT mới Sài Đồng

Chủ đầu tư dự án là Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội, vị trí nằm trong KĐT Sài Đồng đã có đầy đủ hạ tầng tiện ích. Giá bán của căn hộ là 13 triệu đồng chưa gồm VAT và KPBT. Dự án nhận hồ sơ từ 20/4-20/5.

NOXH Sài Đồng

NOXH Sài Đồng

Đây là dự án duy nhất có giá bán dưới 15 triệu đồng tại Hà Nội trong năm nay. Quy mô dự án cao 9 tầng, 1 tum. Tầng 1 là khu để xe, khu sinh hoạt chung và thương mại dịch vụ.

Nhà ở xã hội IEC Thanh Trì

Khu vực phía Nam xuất hiện dự án IEC là dự án duy nhất có giá bán 16 triệu đồng/m2. Hiện dự án đang trong giao đoạn nhận hồ sơ đợt 1.

Nhà ở xã hội IEC

Nhà ở xã hội IEC

Quy mô dự án gồm 3 tòa chung cư, 3 hầm thông nhau, chiều cao mỗi tòa 20 tầng, 67 căn liền kề. Diện tích căn hộ từ 55-77m2, bàn giao quý 4/2022.

Nhà ở xã hội Đại Mỗ, Nam Từ Liêm

Dự án có 427 căn để bán, 11 căn cho thuê với quy mô 1.630 người. Giá theo phê duyệt tạm tính 17.5 triệu/m2. Dự án có vị trí thuận lợi, gần ngay Aeon Mall Hà Đông, gần công viên và hồ cảnh quan.

Nhà ở xã hội Đại Mỗ

Nhà ở xã hội Đại Mỗ

Trong chiến lược phát triển nhà ở thời gian tới, Bộ Xây dựng đề xuất phát triển mạnh nhà ở xã hội trong thời gian tới. Chính phù sẽ dành nguồn vốn ưu đãi riêng để cả doanh nghiệp và người dân dễ dàng tiếp cận và được hỗ trợ tối đa.