Nguồn cung căn hộ cao cấp có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng đang vô cùng khan hiếm tại thị trường BĐS Hà Nội. Trong khi nhu cầu mua nhà của khách hàng với mức tài chính này lại đang chiếm đa số lượng cầu trên thị trường.

Thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp 1 tỷ đồng

Thiếu nguồn cung căn hộ cao cấp 1 tỷ đồng

Nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS có sự sụt giảm đáng kể qua báo cáo thống kê của Hội Môi giới BĐS VN. Theo đó, năm 2019, Hà Nội có khoảng 58 dự án với 27.000 sản phẩm thì trước đó năm 2018 là 3.019 sản phẩm và chỉ đại 56% so với năm 2017. Từ cuối năm 2019 đến nay, sự khan hiếm của nguồn cung đã đẩy giá bán căn hộ trung và cao cấp tăng 3-5%.

Theo Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng: Nhiều dự án chung cư Hà Nội bắt đầu có sự điều chỉnh tăng giá bán. Mức giá 25tr/m2 trước đây mua được ở các quận như Hà Đông, Đông Anh, Gia Lâm..các dự án trung tâm có giá thấp nhất 30 triệu đồng/m2. Thì đến nay, một số dự án dọc trục đường Tố Hữu đã đẩy giá lên trung bình 27-30tr/m2. Khan hiếm nguồn cung chính là nguyên nhân dẫn đến việc tăng giá bán tại các dự án chung cư Hà Nội.

Thị trường đang được đánh giá có dấu hiệu chậm lại do ảnh hưởng trực tiếp từ dịch Covid-19, nhiều chủ đầu tư đã lỡ hẹn trong việc ra hàng. Mặt khác, nhiều dự án do vướng mắc về mặt pháp lý, chưa được phê duyệt chủ chương đầu tư, xây dựng… nên chưa thể ra hàng.

Thống kê của Hội môi giới BĐS VN cho thấy nguồn cung căn hộ và lượng giao dịch trong Quý 1/2020 thấp nhất trong vòng 4 năm qua, cụ thể số lượng căn hộ mở bán chỉ đạt 1.167 căn, đạt 25% so với 2019 và bằng 18% so với 2018.

Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, nhiều chuyên gia lo ngại thị trường BĐS Hà Nội sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng trong năm 2021.

Sự khan hiếm nguồn cung, thị trường khó khăn cũng sẽ là thời điểm để thanh lọc dự án, thanh lọc chủ đầu tư. Chỉ có những CĐT uy tín, tiềm lực tài chính mạnh, dự án chất lượng, đầy đủ tiện ích mới có thể trụ vững được trên thị trường BĐS hiện nay. 

Imperia Smart City là một dự án như vậy – Dự án do CĐT MIK Group phát triển, thuộc thương hiệu Imperia đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dự án tọa lạc tại vị trí trái tim KĐT Vinhomes Smart City – KĐT đẳng cấp Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

Dự án có đầy đủ tiện ích, hạ tầng như: Bể bơi ngoài trời, sân vườn dạo bộ, sát ngay hồ điều hòa 4.8ha trung tâm dự án, công viên thể thao rộng hơn 10ha. Bên cạnh đó còn là Vườn Nhật rộng 6.8ha, TTTM Vincom Megamall rộng hơn 6ha đã đi vào vận hành, bệnh viên Vinmec…

Căn hộ có diện tích đa dạng 28m2-43m2-55m2-63m2 và 75m2, thiết kế phong cách Studio, 1PN+1, 2PN, 3PN phù hợp với đa dạng phân khúc khách hàng. Giá bán căn hộ chỉ từ 1.2 tỷ/căn.

Ngoài ra, chính sách bán hàng của dự án được khách hàng đánh giá đang rất tốt, chỉ với 10% đã ký HĐMB, ngân hàng cho vay 70% GTCH trong thời gian tối đa 35 năm.

Dự án bàn giao năm 2020, khách hàng đặt mua trong thời điểm này còn được tặng thẻ tiết kiệm lên tới 15 triệu và được quyền bốc thăm trúng thưởng xe SH 150i.