Bất động sản du lịch đang trỗi dậy sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trong đó dự án Merryland Quy Nhơn của Tập đoàn Hưng Thịnh đang triển khai rầm rộ và chuẩn bị ra mắt thị trường – Dự án được đánh giá có quy mô bậc nhất tỉnh Bình Định, góp phần thay đổi diện mạo, phát triển du lịch cho Quy Nhơn.

Tuyệt tác ẩn mình đang thức giấc

Tuyệt tác ẩn mình đang thức giấc

Dự án BĐS nghỉ dưỡng Merryland của Hưng Thịnh có quy mô lên tới 656ha, vừa qua đã được duyệt quy hoạch mở rộng thêm 178ha, tọa lạc tại khu kinh tế Nhơn Hội, bên vịnh Phương Mai thuộc bán đảo Hải Giang. Tập đoàn Hưng Thịnh đã rốt gần 200 triệu USD và đặt nhiều tâm huyết vào dự án, kỳ vọng đưa BĐS du lịch hạng sang phát triển tại Bình Định.

Hiện tại dự án đang được thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, phân khu nhà phố hay còn gọi là Bizhouse đã dần lộ diện, toàn bộ cây xanh và cảnh quan đã hoàn thành để kịp tỏa bóng mát cho cư dân và khách du lịch trong tương lai, toàn bộ các tuyến đường nội khu đang được đẩy mạnh, khu Sale Gallery đã hoàn thiện và sẵn sàng cho các sự kiện đón khách. 

Dự kiến thời gian ra mắt dự án vào cuối tháng 2/2022, Hưng Thịnh sẽ tổ chứng sự kiện hoành tráng tại hai miền Nam Bắc nhằm giới thiệu cụ thể đến toàn bộ nhà đầu tư về thông tin dự án.

Được biết, dự án Merryland Quy Nhơn chính là dự án Vinpearl Quy Nhơn trước đây do Vingroup triển khai, nhưng sau thời gian dài chưa triển khai, dự án đã chuyển nhượng sang cho Tập đoàn Hưng Thịnh, vốn đầu tư dự án khoảng 3500 tỷ đồng, thuộc phân khu 4-5 khu kinh tế Nhơn Hội.

Mục tiêu của dự án là xây khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, phong cách sang trọng bậc nhất, đa dạng về loại hình sản phẩm và đầy đủ các dịch vụ tiện ích giải trí nghỉ dưỡng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước và quốc tế. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch 1/2000 và 1/500 nhằm đảo bảo không chồng lấn sang đất quốc phòng.

Theo quy hoạch, tại khu sườn núi phía bắc dự án, các khu biệt thự trên đồi, nhà hàng chính, khách sạn, trung tâm hội nghị, nhà hàng trên núi, trung tâm giải trí về đêm, công viên văn hóa… nay điều chỉnh thành các khu căn hộ du lịch cao cấp (căn hộ nghỉ dưỡng vịnh Mai Hương 1) và khu sân tập golf 12 lỗ để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách.

Đối với khu vực trung tâm dự án, các công trình như sân tập golf, khu nhà nghỉ sinh thái, nhà nghỉ bến thuyền, nhà hàng ven hồ và phòng trưng bày nghệ thuật Chăm ở giữa hồ cảnh quan… được điều chỉnh thành các khu khách sạn cao tầng, các căn hộ du lịch kết hợp thương mại dịch vụ, du lịch, căn hộ nghỉ dưỡng, trạm cáp treo nội khu dự kiến (khu kênh đào).

Tại khu vực tây nam dự án, các khu spa cao cấp, khu biệt thự nghỉ dưỡng… nay điều chỉnh thành các biệt thự nghỉ dưỡng, hội quán và cải tạo hồ nước ngọt hiện trạng để tạo cảnh quan cho khu nghỉ dưỡng cao cấp (khu nghỉ dưỡng cao cấp 1) đồng thời, tổ chức bến du thuyền dành cho các tàu du lịch cao cấp, cỡ nhỏ, đưa du khách đến tiếp cận trực tiếp khu biệt thự nghỉ dưỡng.

Riêng khu vực dọc biển và dọc triền núi khu vực mũi Yến, công viên quảng trường biển, cụm nhà hàng khách sạn nghỉ dưỡng ven biển, khu villa resort, bến du thuyền… nay điều chỉnh thành hai tiểu khu.

Trong đó, tiểu khu một gồm công viên quảng trường biển, trung tâm hội nghị, triển lãm, các khách sạn nghỉ dưỡng kết hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn phức hợp kết hợp với vui chơi giải trí có thưởng.

Tiểu khu hai là khu villa resort và hội quán dọc triền núi khu vực mũi Yến. Đồng thời, tổ chức bến du thuyền và văn phòng giao dịch để đón tàu du lịch đưa khách đến khu du lịch từ TP Quy Nhơn và từ các khu du lịch ven biển lân cận.

Ngoài ra, quy hoạch mới được bổ sung thêm các khu chức năng nhằm phát huy hiệu quả sử dụng đất của dự án như khu nghỉ dưỡng hướng núi được tổ chức tại khu đồi núi ở khu vực phía tây bắc của dự án gồm các biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi và hội quán.

Phối cảnh dự án

Phối cảnh dự án

Khu đồi núi ở khu vực phía Đông Bắc của dự án sẽ tổ chức các biệt thự sân tập golf, để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách đến sân tập golf.

Khu vui chơi giải trí trong nhà được tổ chức tại khu đồi núi ở khu vực phía Tây của dự án; gồm các trò chơi giải trí trong nhà, nhà hàng trên đồi, cửa hàng bán lẻ trên đồi phía Tây của dự án.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp được tổ chức tại khu vực đồi núi phía Đông của dự án, gồm các biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp trên đồi.

Các phân khu chức năng sau khi điều chỉnh cơ bản phù hợp với quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Phân khu 4 và Phân khu 5 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Thông tin mới nhất tại website: Banchungcu.com.vn, UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý điều chỉnh thời gian hoạt động của dự án từ 50 năm lên 70 năm. UBND tỉnh giao BQL khu kinh tế phối hợp cùng các bên liên quan triển khai thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước.

Thêm một thông tin đáng chú ý, thời gian qua đã có tập đoàn SJM Holding chuyên về sóng bạc đã liên hệ hợp tác với Hưng Thịnh tại dự án Merryland Quy Nhơn với tổng vốn đầu tư khoảng 6 tỷ USD. Ban lãnh đạo Tập đoàn đã lên tiếng hiện nay chưa có bất kỳ liên hệ hay ký kết với Tập đoàn này, đây là loại hình đặc thù cần có sự đồng ý của Chính phủ.