Ngay từ giữa tháng 7, các dự án chung cư Hà Nội đã chính thức bước vào cuộc đua cho một mùa làm ăn cuối năm, kể cả những dự án đã mở bán và những dự án chuẩn bị bung hàng.

Chung cư Hà Nội tăng tốc dịp cuối năm

Chung cư Hà Nội tăng tốc dịp cuối năm

Qua con số thống kê của JLL và CBRE cho thấy, nửa đầu năm 2018 thị trường có dấu hiệu trầm lắng do ảnh hưởng tiêu cực từ vụ cháy chung cư Carina, khách hàng có ý định mua thì tạm hoãn để tìm hiểu thêm, khách hàng đã đặt cọc thì hoãn đóng tiền hoặc bỏ cọc để tìm dự án tốt hơn.

Tuy nhiên, sang Quý III, thị trường được dự báo sẽ tươi sáng hơn do các chủ đầu tư đã chuẩn bị đầy đủ pháp lý dự án, sẵn sàng nguồn hàng để bung hàng, đón đầu nhu cầu nhà ở dịp cuối năm của khách hàng, đây cũng là thời điểm được đánh giá là tâm lý khách hàng đã dần ổn định.

Do đó, nhiều dự án chung cư Hà Nội đã bắt đầu kế hoạch bán hàng cho mùa làm ăn dịp cuối năm, trong đó có cả những dự án đã mở bán và tiếp tục cho kế hoạch mở bán đợt tiếp theo, có cả dự án chào bán đợt 1 ra thị trường.

Hàng loạt các chương trình khuyến mại độc đáo được chủ đầu tư đưa ra như tại dự án Kosmo Tây Hồ, khách mua nhà trong tháng 7 được hưởng chiết khấu lên tới 6% giá trị căn hộ đồng thời khách hàng được bốc thăm trúng thưởng xe máy Vespa. Hay tại dự án Florence Mỹ Đình, khách hàng đang được hưởng chiết khấu 2%/tổng giá trị căn hộ nếu thanh toán 70% khi kí HĐMB. 

Chương trình tri ân tặng quà lớn đang sắp diễn ra vào ngày 28/7/2018 tại dự án Manhattan Tower, khách mua nhà sẽ được nhận ưu đãi hấp dẫn lên tới 2 tỷ đồng, tặng ngay 10 năm phí dịch vụ và có cơ hội tham gia bốc thăm trúng thưởng xe sang, sổ tiết kiệm 300 triệu đồng hay xe máy SH…

Ngoài ra, chủ đầu tư còn có chính sách riêng đối với khách hàng mua đầu tư khi mà cam kết thuê lại căn hộ với lợi nhuận 8%/năm trong vòng 3 năm, ưu đãi lãi suất 0% đến khi nhận nhà. Dự án Manhattan Tower có vị trí tại 21 Lê Văn Lương do Landmark Holding là đơn vị đồng hành phát triển dự án, dự án dự kiến bàn giao vào Quý 2/2019.

Ngoài những dự án đã mở bán thì thị trường cũng đón nhận nhiều dự án chung cư Hà Nội mới ra mắt, có thể kể đến những dự án nổi bật nhất như dự án Vinhomes West Point Phạm Hùng do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư, đây là dự án đầu tiên của Vingroup trong năm 2018 ra mắt tại thị trường Hà Nội.

Cũng trong tháng 7, dự án Sunshine Garden quận Hoàng Mai cũng chính thức mở bán khi công trình vừa cất nóng, xa hơn một chút về phía Tây Hà Nội là dự án Xuân Mai 11T2 tại Chương Mỹ vừa được Xuân Mai chính thức mở bán ngày 14/7 vừa qua.

Đại diện Minh Đại Lộc, ông Quân cho hay: Sự trầm lắng của thị trường giai đoạn đầu năm cũng chính là thời điểm mà chủ đầu tư buộc phải nhìn nhận lại vấn đề và có sự điều chỉnh trong nội bộ dự án cũng như chính sách bán hàng để có thể tăng tốc cho mùa làm ăn cuối năm.

Bên cạnh các chương trình khuyến mại lớn để kích cầu thì yếu tốt chất lượng công trình ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu rất kỹ lưỡng tại các dự án chung cư Hà Nội. Những dự án “làm thật” cùng với chủ đầu tư uy tín sẽ nắm lấy phần thắng trong cuộc đua cuối năm nay.