Thời gian gần đây, tại khu vực quận Tây Hồ, mô hình căn hộ Officetel Tây Hồ có giá bán trên dưới 2 tỷ đồng đang được giới đầu tư địa ốc săn đón bởi những lợi thế của khu vực và lợi tức thu được từ việc cho thuê khá ấn tượng.

Căn hộ Officetel Tây Hồ

Căn hộ Officetel Tây Hồ

Kênh đầu tư hấp dẫn nhất thị trường

Vốn là loại hình BĐS mới mẻ nhưng căn hộ Officetel lại được thị trường đón nhận “nồng nhiệt” bởi tính thanh khoản cao, căn hộ đa chức năng, lợi nhuận đầu tư hấp dẫn. Không thể phủ nhận, so với căn hộ truyền thống, Officetel mang lại lợi nhuận và khả năng hoàn vốn cực nhanh cho nhà đầu tư. Trong khi đó, chi phí đầu tư thấp, không mất nhiều thời gian quản lý.

Thị trường thời gian vừa qua ghi nhận khu vực Tây Hồ, đặc biệt là Tây Hồ Tây với hệ thống giao thông hoàn tiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ đã thu hút một lượng lớn khách đầu tư mua căn hộ Officetel để cho thuê, cùng với đó là các doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng mong muốn sở hữu để làm văn phòng làm việc, văn phòng đại diện.

Tìm hiểu cụ thể tại một dự án Officetel Tây Hồ thuộc khu đô thị Ciputra mới ra mắt thời gian qua, giá bán căn hộ chỉ từ 1.6 tỷ đồng/căn. Dù mới ra mắt nhưng số lượng nhà đầu tư quan tâm đến dự án rất lớn. 

Ngoài vị trí cửa ngõ thủ đô thì dự án Officetel Tây Hồ còn được thừa hưởng đầy đủ dịch vụ tiện ích của khu đô thị Ciputra như sân Golf, Ciputra Club, trường học Quốc tế, bể bơi, đường dạo bộ, công viên cây xanh. Ngay cạnh dự án là trung tâm thương mại Lotte Mall đang gấp rút triển khai, trung tâm Samsung R&D xây dựng tại Tây Hồ Tây, 8 bộ ban ngành chuyển về Tây Hồ Tây, 13 đại sứ quán chuyển về Ngoại Giao Đoàn… bên cạnh đó nhu cầu thuê căn hộ nhỏ ở Tây Hồ vốn luôn ở mức cao nhất thị trường BĐS Hà Nội khiến cho các nhà đầu tư dễ dàng quyết định xuống tiền.

Cụ thể, theo khảo sát thực tế tại khu vực, căn hộ Officetel có diện tích 46m2 thiết kế 1PN, 1PK có mức giá cho thuê trung bình 18 triệu/tháng, nếu kinh doanh dịch vụ lưu trú thì mức lợi nhuận đạt cao hơn, trung bình 1.2 triệu/đêm. Một năm thu về được 216 triệu đồng. Căn 2PN-66m2 cho thuê được 22 triệu/tháng, một năm thu về 264 triệu đồng.

Mức giá cho thuê căn Officetel ngang bằng với giá văn phòng hạng A cùng khu vực (20USD/m2) và ngang bằng với giá cho thuê của khách sạn 5 sao khu vực Hồ Tây. Tuy nhiên, ở Officetel các doanh nghiệp có thể hoạt động 24/24, không hạn chế thời gian làm việc như ở văn phòng thuần túy, lại có đầy đủ dịch vụ tiện ích nội khu như bể bơi, công viên cây xanh, gym, spa, trung tâm mua sắm, khu ẩm thực… chỗ để xe oto miễn phí với 5 tầng hầm để xe… đây được xem là những lợi thế mà giới đầu tư địa ốc săn đón.

Đối tượng khách thuê Officetel Tây Hồ đa dạng và sẵn có chính là điểm cộng của dự án. Có thể kể đến hàng loạt các đối tượng khách có nhu cầu thuê không gian làm việc trong bối cảnh nguồn cung văn phòng hạn hẹp, không có diện tích nhỏ và giá đang tăng mạnh như: Các cá nhân sống và làm việc trong khu kinh tế tài chính Phú Mỹ Hưng; Doanh nhân, chuyên gia nước ngoài Hàn Quốc, Anh, Mỹ, Nhật Bản…sang Việt Nam làm việc; Chủ công ty quy mô nhỏ bên lĩnh vực xuất nhập khẩu, làm web; Các công ty mở văn phòng đại diện hay dịch vụ tại gia (như văn phòng tư vấn pháp luật, tư pháp, media, 3D studio…); Đại lý tự do như logistic, văn phòng giao dịch BĐS, tiếp thị, xuất khẩu, giao thông vận tải…ngoài ra, nhóm người có tính chất công việc hay di chuyển như hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, phi công cũng là những khách thuê đa dạng cho phân khúc này tại khu Tây Hồ.

Theo nhận định của JLL Việt Nam, nguồn cung hạn chế ở khu vực trung tâm khiến giá thuê văn phòng tăng cao, các dự án ngoài trung tâm kết nối thuận tiện, ở các khu vực sầm uất ghi nhận mức độ quan tâm cao của các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu về văn phòng. Đơn vị này cho rằng, trong ngắn hạn thị trường văn phòng sẽ tiếp cận nguồn cầu thuê tốt nhờ vào nền tảng kinh tế khả quan của Việt Nam.

Xem thêm:

– Căn 2PN-66m2 dự án Officetel Ciputra

Dự án The Lotus Center Tây Hồ