Quý khách mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ lựa chọn phương án vay ngân hàng thì cần chuẩn bị những hồ sơ gì, thủ tục như thế nào? Những chia sẻ chuyên sâu dưới đây của Mr. Quân sẽ giúp Quý khách nắm được rõ nhất những giấy tờ cần chuẩn bị.

Mua Vincity Sportia Tây Mỗ trả góp

Mua Vincity Sportia Tây Mỗ trả góp

Việc vay ngân hàng để mua nhà đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, đối với những người mua nhà lần đầu chắc chắn sẽ bỡ ngỡ và lúng túng trong việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, cách chứng minh thu nhập và lo lắng trở mình sẽ trở thành con nợ của ngân hàng… Đừng lo bởi Quân sẽ nói rõ với mọi người về thủ tục và quy trình vay ngân hàng như thế nào.

Đầu tiên, Quân sẽ điểm lai cho các bạn nắm được thông tin chi tiết phương án vay ngân hàng:
Theo đó, khách hàng chọn mua căn hộ Vincity Sportia Tây Mỗ và lựa chọn vay ngân hàng thì cần có 30% vốn tự có, ngân hàng cho vay 70% giá trị căn hộ và giải ngân 1 lần cho chủ đầu tư ngay sau khi khách hàng ký hợp đồng mua bán.
Ưu đãi khách hàng nhận được trong thời gian 21 tháng: 
+ Không phải trả lãi
+ Không phải trả gốc
+ Trả nợ trước hạn không mất phí
Ngân hàng Techcombank sẽ cho khách hàng vay thời gian tối đa 35 năm – Đây là chính sách tốt nhất từ trước đến nay chưa có tiền lệ, chỉ áp dụng đối với khách vay mua Vincity Sportia Tây Mỗ.
>>> Tuy nhiên: Nhược điểm của việc vay trong thời gian dài chắc chắn là ai cũng biết đó chính là số tiền trả lãi sẽ bị đội lên rất lớn. Ưu điểm của việc vay dài hạn này đó chính là dễ dàng chứng minh thu nhập, số tiền trả hàng tháng thấp.
>>> Do đó, việc chọn gói thời gian vay nào là tối ưu nhất (10 năm, 15 năm, 20 năm, 25 năm hay 35 năm), nên trả nợ trước hạn và xử lý khoản nợ còn lại thế nào, sau thời gian bao nhiêu lâu nên tất toán… Để làm rõ vấn đề này, Quân cần gặp trực tiếp các bạn để trao đổi chi tiết và tìm ra phương án phù hợp nhất.
>>> Việc chọn gói vay và cách xử lý khoản nợ thế nào cho tối ưu không phải ai cũng biết và chắc chắn không có ai tư vấn cho bạn, chỉ cần lựa chọn nhầm dẫn đến bị thiệt hại tài chính lên đến hàng trăm triệu đồng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay ngân hàng gồm:
– Hồ sơ nhân thân
– Chứng minh thu nhập
– Tài sản đảm bảo

Đầu tiên, hồ sơ nhân thân gồm có:
– Chứng minh thư nhân dân bản gốc
– Sổ hộ khẩu bản gốc
– Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đã kết hôn hoặc độc thân)
Ngoài ra, nếu trong quá trình làm thủ tục vay vốn nếu một số giấy tờ của bạn không khớp với ngân hàng thì các bạn nên bình tĩnh trao đổi cụ thể với ngân hàng về những yêu cầu của hộ và tìm hướng giải quyết bởi vì có vội đến mấy cũng không giải quyết được gì.

Thứ 2: Cách chứng minh thu nhập
– Đối với người làm công ăn lương cần có xác nhận bảng lương, hợp đồng lao động dài hạn
– Đối với chủ doanh nghiệp: Cần hoạt động trên 1 năm, giấy phép đăng ký kinh doanh, có giấy tờ, chứng từ giao dịch trong thời gian 3 tháng gần nhất.
– Hộ kinh doanh cá thể: Cũng cần có đăng ký kinh doanh cá thể, sổ sách ghi chép bán hàng, hóa đơn bán lẻ…
>>> Nếu khách hàng không thể chứng minh thu nhập vì đang kinh doanh tự do, hãy liên hệ với Quân ngay để Quân tư vấn chi tiết về trường hợp này và không cần phải chứng minh thu nhập.

Thứ 3: Tài sản đảm bảo
Ngân hàng sẽ dùng chính căn hộ Vincity Sportia Tây Mỗ mà bạn định mua để làm tài sản đảm bảo, do đó bạn không cần phải bận tâm về vấn đề này, mọi thứ đã có chủ đầu tư và ngân hàng lo.

Trên đây là những chia sẻ của Quân về việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục vay vốn, về cơ bản quy trinh khá đơn giản và rõ ràng. Chỉ có hai vấn đề là chứng minh thu nhập và chọn gói vay nào tối ưu để không bị thiệt hại về tài chính là phức tạp hơn cả. Các bạn đang cảm thấy chưa rõ ở đâu hay liên hệ ngay với mình:
Liên hệ: LÊ ĐỨC QUÂN – Chuyên viên tư vấn dự án VinCity Sportia Tây Mỗ
Mobile: 0916.186.2250983.266.989 
Email: quanhanoiland@gmail.com