Dự án Vincity Sportia đã chính thức ra mắt thị trường, bên cạnh yếu tố vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín và tiện ích được đầu tư đồng bộ thì chính sách bán hàng “đột phá” tại dự án đang giúp cho những gia đình trẻ dễ dàng sở hữu căn hộ của chủ đầu tư Vingroup. 

Quy trình thủ tục mua chung cư Vincity Sportia do Quân chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho anh chị nắm rõ được các bước cụ thể trong quá trình mua bán và chủ động chuẩn bị được các hồ sơ cần có để ký HĐMB.

Quy trình thủ tục mua chung cư Vincity Sportia

Quy trình thủ tục mua chung cư Vincity Sportia

Điểm lại về tiện ích tại dự án, anh/chị cần nắm được cụ thể rằng dự án rộng 280ha nhưng mật độ xây dựng chỉ có 14.7%. Dự án dành hơn 85% diện tích đất để xây dịch vụ tiện ích như trung tâm thương mại Vincom Megamall, bệnh viên Vinmec, trường học liên cấp Vinschool, khu đại tiện ích với hơn 1000 máy tập Gym, 3 công viên BBQ với hơn 100 điểm nước, các tiểu công viên trong khu đại tiện ích dành cho từng lứa tuổi như công viên Aerobic, công viên khiêu vũ, công viên thể dục dưỡng sinh, công viên trượt Patin, công viên đạp xe địa hình, hồ điều hòa 7.3ha có môn thể thao chèo thuyền Kayak….

Dự án được thi công 3 ca/ngày nhằm đảm bảo bàn giao đúng tiến độ cuối năm 2020. Như vậy từ nay (T12/2018) đến lúc bàn giao khoảng 2 năm, anh/chị thử nghĩ một dự án quy mô 280ha với 58 tòa chung cư và khu đại tiện ích mà bàn giao trong 2 năm quả là một tốc độ “siêu tưởng”. Bình thường, đối với những dự án chung cư khác chỉ xây 1-2 tòa nhà cũng đã mất khoảng 1.5 năm mới bàn giao, chưa kể những dự án còn chậm tiến độ, thiếu vốn… 
Nhưng đối với Vingroup thì lại khác, đây là đơn vị duy nhất trên thị trường BĐS Hà Nội hiện nay “làm ăn” theo kiểu “nói được, làm được”, Vingroup cũng là đơn vị đi đầu trong việc đầu tư xây dựng tiện ích đồng bộ nhằm hướng tới cuộc sống đầy đủ, tiện nghi cho cư dân Vincity Sportia nói riêng và toàn cư dân Vinhomes nói chung.

Đối với những anh/chị lần đầu tiên mua nhà chắc hẳn không khỏi bỡ ngỡ, nhưng qua bài chia sẻ chi tiết này của Quân sẽ giúp anh chị hiểu rõ được quy trình thủ tục mua bán và chủ động hơn trong khi tiến hành ký kết các văn bản cũng như hợp đồng với chủ đầu tư:
Bước 1: Check căn 
Sau khi tư vấn cho anh/chị cụ thể về căn, tầng, tòa, hướng, giá bán, tiến độ thanh toán…. nhân viên tư vấn (Sales) sẽ làm một động tác quan trọng đó là check lại căn đó trên hệ thống. Trường hợp căn đó còn thì tiến hành bước 2, nếu căn đó đang lock thì phải chờ 30 phút hết thời gian lock thì mới tiến hành đặt cọc, nếu căn đó đã bán thì Sales sẽ tìm căn khác cho anh/chị.
Bước 2: Lock căn và đặt cọc
Khi căn hộ anh/chị chọn vẫn còn, chưa ai lock thì chuyên viên tư vấn sẽ lock căn cho anh chị. Thời gian lock là 30 phút và anh chị có 30 phút để chuyển tiền đặt cọc.
– Số tiền đặt cọc là 50 triệu đồng, chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản chủ đầu tư. Sau khi chuyển tiền, khách hàng chụp ảnh xác nhận giao dịch thành công hoặc giấy nộp tiền tại ngân hàng hoặc ủy nhiệm chi để gửi cho Admin và xác nhận giao dịch đã hoàn tất.
Bước 3: Ký văn bản thỏa thuận
Khi dự án chưa đủ điều kiện ký HĐMB thì khách hàng sẽ ký Văn bản thỏa thuận trước.
– Trong thời gian 48h kể từ khi đặt cọc, khách hàng bắt buộc phải đến phòng thủ tục tại sàn giao dịch để ký VBTT. Trước khi đến ký, khách hàng cần đặt lịch trước 12 tiếng dưới sự hỗ trợ của Sales. Khách hàng cần chụp ảnh CMTND và các trang trong sổ hộ khẩu để đặt lịch ký thủ tục.
– Khi đến ký VBTT, khách hàng cần mang theo CMTND và sổ hộ khẩu bản gốc
Bước 4: Thanh toán 10% gtch chưa gồm VAT
Trong thời gian 7 ngày từ khi ký VBTT, khách hàng thanh toán đủ 10% gtch chưa gồm VAT, đã gồm 50 triệu tiền cọc. Số tiền này được tính trên giá căn hộ tạm tính ban đầu chưa chiết khấu, bên phòng thủ tục sẽ thông báo số tiền cụ thể cho khách hàng lúc ký VBTT.
Lưu ý: Nếu thanh toán chậm, khách hàng sẽ phải chịu phí phạt 0.03%/ngày/số tiền thanh toán chậm
Bước 5: Ký HĐMB (T5/2019)
Khách hàng ký HĐMB dự kiến tháng 5/2019 và thanh toán tiền thuế VAT của 10% ban đầu. Quy trình đặt lịch ký HĐMB cũng giống như khi ký VBTT.
– Lúc này khách hàng cần chọn phương án thanh toán ngay (trả theo tiến độ, thanh toán nhanh hay vay ngân hàng…) số tiền chiết khấu tương ứng với từng phương thức thanh toán sẽ được khấu trừ vào lần thanh toán tiếp theo.
– Để chủ động và dễ dàng chọn được phương án thanh toán phù hợp thì chuyên viên tư vấn cần tư vấn cho khách hàng ngay từ ban đầu, tính cụ thể số tiền khách hàng thanh toán theo các đợt để khách hàng có thể chủ động được tài chính và dòng tiền cũng như để không bị phạt do thanh toán muộn.
Bước 6: Nhận bàn giao nhà
Khách hàng sẽ được chủ đầu tư gọi điện thông báo và gửi mail về lịch bàn giao nhà cụ thể cũng như số tiền còn lại phải nộp.(gồm KPBT và khoản tiền lãi ở các đợt thanh toán nếu khách hàng nộp chậm)
– Giấy tờ cần mang đó là CMTND, HĐMB (Nếu khách hàng vay ngân hàng thì yêu cầu bên ngân hàng gửi bản HĐMB scan để đối chiếu khi nhận bàn giao nhà)
Bước 7: Nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ
Trong thời gian khoảng 6 tháng kể từ ngày bàn giao, khách hàng sẽ được gửi thông báo đến nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ và thanh toán 5% gtch vào đợt cuối cùng này.

Trên đây là chia sẻ của Quân về các bước cần làm khi đặt mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ. Để nhận tư vấn chi tiết về căn hộ anh/chị đang chọn, các đợt thanh toán và số tiền thanh toán cụ thể từng đợt,  anh/chị hãy liên hệ trực tiếp với Quân qua SĐT hoặc email cá nhân hoặc có thể đăng ký trực tiếp Click TẠI ĐÂY!
Với tôn chỉ làm việc rõ ràng:
– Không “cắt máu”
– Tư vấn miễn phí 24/24
– Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
Lê Đức QuânLiên hệ: LÊ ĐỨC QUÂN – Chuyên viên tư vấn dự án VinCity Sportia Tây Mỗ
Mobile: 0916.186.2250983.266.989 
Email: quanhanoiland@gmail.com
Trân trọng!