Niên kim cố định Vincity Sportia là gì? Ưu, nhược điểm của phương án này không phải ai cũng biết. Phân tích chi tiết của QUÂN dưới đây sẽ giúp Quý khách nắm rõ được vấn đề từ đó tìm ra được phương án tài chính tối ưu nhất.

Chọn phương án tài chính tối ưu khi mua nhà

Chọn phương án tài chính tối ưu khi mua nhà

Đầu tiên phải kể đến chính sách bán hàng đột phá từ chủ đầu tư Vingroup giành cho khách hàng mua căn hộ Vincity Sportia Tây Mỗ. Theo đó, khách hàng mua nhà chỉ cần có 30% giá trị căn hộ thanh toán kéo dài trong thời gian 6 tháng, ngân hàng Techcombank cho vay 70% giá trị căn hộ và trả góp trong thời gian 35 năm. Khách hàng được nhận ưu đãi trong thời gian 21 tháng:
+ Không phải trả lãi
+ Không phải trả gốc
+ Trả nợ trước hạn không mất phí.
Khách hàng mua căn hộ Vincity Sportia Tây Mỗ chỉ cần có 10% giá trị căn hộ là đã có thể ký HĐMB (dự kiến tháng 5/2019), đến tháng 8/2019 mới phải thanh toán tiếp 10% giá trị căn hộ gồm VAT và đến tháng 11 thanh toán tiếp 10% giá trị căn hộ (trong đó 5% có VAT và 5% chưa VAT, chủ đầu tư trả lãi 12%/năm cho số tiền 5% chưa VAT đến thời điểm bàn giao sổ hồng căn hộ cho cư dân).
Đây thật sự là chính sách bán hàng vô cùng ưu đãi, kể cả đối với khách hàng có sẵn tiền có thể thanh toán 100% giá trị căn hộ ngay nhưng Quân khuyên các bạn vẫn nên chọn phương án này, số tiền 70% giá trị căn hộ bạn có thể dùng để đầu tư, kinh doanh trong thời gian gần 2 năm để mang về lợi nhuận, đến tháng thứ 21 bạn mới cần tất toán cho ngân hàng một phần hoặc toàn bộ số tiền vay mà không bị mất phí phạt trả nợ trước hạn.

Đến tháng thứ 22 bạn bắt đầu trả lãi và gốc cho ngân hàng, đối với trường hợp khách hàng tất toán 100% trong thời gian 21 tháng thì đương nhiên không phải trả lãi cho ngân hàng. Còn đối với trường hợp chỉ trả trước được một phần trong thời gian ưu đãi lãi suất thì đến tháng thứ 22 bạn sẽ phải trả lãi cho ngân hàng trên số tiền bạn còn nợ lại (mức lãi suất trung bình khoảng 10.5%-11%/năm) và có 2 cách trả lãi+gốc cho ngân hàng như sau:
– Phương án 1: Lãi, gốc giảm dần.
Theo phương án này hàng tháng bạn trả cho ngân hàng một số tiền gốc cố định (ví dụ bạn vay 420 triệu trong thời gian 35 năm tương đương 420 tháng thì mỗi tháng bạn phải trả 1 triệu đồng tiền gốc). Hàng tháng bạn đều trả gốc nên gốc sẽ giàm dần theo thời gian và lãi tính theo gốc cũng giảm theo. Do đó, tổng gốc+lãi bạn trả cho ngân hàng sẽ giảm dần qua từng tháng.
– Phương án 2: Niên kim cố định

Niên kim cố định Vincity Sportia Tây Mỗ

Niên kim cố định Vincity Sportia Tây Mỗ

Bằng phương án này, ngân hàng sẽ dùng thuật toán để tính toán cho bạn một số tiền trung bình bạn trả hàng tháng cho ngân hàng. Số tiền trả hàng tháng theo phương án này nhỏ hơn số tiền trả hàng tháng theo phương án lãi, gốc giảm dần bởi đơn giản phương án niêm kim cố định là tìm ra con số trung bình.
+ Ưu điểm của phương án này là:
* Số tiền khách hàng trả hàng tháng khá ít và có thể biết trước được con số cố định, từ đó giúp khách hàng chủ động được tài chính
* Chứng minh thu nhập không quá cao, giúp khách hàng dễ dàng được duyệt phương án vay ngân hàng 70% giá trị căn hộ
+ Nhược điểm:
* Nếu tính trả góp lâu dài trong 20-30 năm thì tổng số tiền phải trả cho ngân hàng lớn hơn rất nhiều lần so với phương án lãi, gốc giảm dần
* Rủi ro khi biến động lãi suất lớn
* Số tiền gốc hàng tháng trả rất ít, giả sử sau 5 năm bạn muốn tất toán thì lúc đó số tiền gốc gần như còn nguyên hoặc có giảm thì cũng giảm rất ít, khách hàng nếu không nắm rõ được vấn đề lúc này sẽ rất khó chịu và dễ xảy ra mâu thuẫn với ngân hàng.

Vậy những ai nên chọn phương án niên kim cố định khi mua Vincity Sportia Tây Mỗ?
Trên thực tế, mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn thuộc một trong những nhóm khách hàng dưới đây thì Quân khuyên nên lưa chọn phương án niên kim cố định:
– Khách hàng có chứng minh thu nhập không cao 
– Khách hàng có dòng tiền về trong tương lai và có thể tất toán được sớm.
Nếu vay theo phương án này trong thời gian dài thì hoàn toàn không có lợi một chút nào cho khách hàng.
– Nếu chứng minh thu nhập của bạn đủ để vay ngân hàng theo phương án lãi, gốc giảm dần và số tiền bạn trả hàng tháng cho ngân hàng không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt của gia đình thì Quân khuyên bạn nên chọn cách thức trả lãi theo cách thức lãi, gốc giảm dần và nên tất toán càng sớm càng tốt để không bị chịu lãi nhiều trong thời gian dài.

Mức lãi phạt nếu tất toán sớm cụ thể như sau:
+ Trong 2 năm đầu  (24 tháng) lãi phạt trả nợ trước hạn là 1%/số tiền trả trước
+ Năm thứ 3 đến năm thứ 5: Lãi phạt trả nợ trước hạn là 0.5%/ số tiền trả trước
+ Từ năm thứ 6 trở đi không mất phí phạt trả nợ trước hạn.
>>> Đăng kí nhận bảng tính dòng tiền trả góp ngân hàng khi mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ, Click TẠI ĐÂY!

Dự án Vincity Sportia Tây Mỗ là một trong những dự án trọng điểm của chủ đầu tư Vingroup trong thời gian 2 năm tới. Với quy mô diện tích đất rộng 280ha, mật độ xây dựng rất thấp chỉ 14.7%, dự án được đầu tư đồng bộ về hạ tầng và tiện ích, được phát triển theo phong cách Singapore năng động, thể thao.
Dự án có vị trí trung tâm phía Tây Thủ Đô trên trục Đại lộ Thăng Long huyết mạch, cách trung tâm Hội nghị Quốc gia, sân vận Động Mỹ Đình khoảng 3km. Từ Vincity Sportia vào trung tâm thành phố Hà Nội chỉ mất 15-20 phút đi xe. Từ dự án cũng dễ dàng di chuyển tới các trường đại học lớn như: Đại học Thương Mại, Đại học Quốc Gia, Đại học Ngoại Ngữ…

Vị trí Vincity Sportia Tây Mỗ

Vị trí Vincity Sportia Tây Mỗ

Các tiện ích trong dự án có thể kể đến như: Công viên thể thao ngoài trời lớn nhất Việt Nam với hơn 1.000 máy tập, 8 công viên tiện ích (công viên BBQ, công viên aerobic, công viên patin, công viên dã ngoại, công viên dưỡng sinh, công viên xe đạp địa hình, công viên khiêu vũ, khu chèo thuyền kayak), 200 sân thể thao các loại , 8 bể bơi trong nhà và ngoài trời, hơn 60 sân chơi trẻ em, 58 chòi nghỉ thư giãn cùng với hệ thống vườn dưỡng sinh, sân vườn, đường dạo,… Hệ thống thể thao liên hoàn này mang đến không gian vận động thể chất quy mô lớn an toàn và độc đáo ngay trong khuôn viên khu đô thị.

Tiện ích tại Vincity Sportia Tây Mỗ

Tiện ích tại Vincity Sportia Tây Mỗ

Ngoài ra còn có các tiện ích cao cấp không khác gì so với các dự án Vinhomes trước đó như: Bệnh viện quốc tế Vinmec, hệ thống giáo dịch liên cấp từ mầm non đến đại học, các trường học quốc tế Montessori, trung tâm thương mại Vincom, công viên BBQ …
Hiện dự án đang mở bán đợt 1 tòa H3 và H5: Theo đó các căn hộ có diện tích 43m2-55m2-64m2-75m2 có giá bán trung bình lần lượt là 1.4 tỷ/căn, 1.7 tỷ/căn, 2.1 tỷ/căn và 2.4 tỷ/căn. (Giá bán đã bao gồm VAT, KPBT 2% và nội thất bàn giao tối thiểu) 

Để nhận tư vấn chi tiết về quy trình thủ tục mua bán, hồ sơ thủ tục vay ngân hàng, chọn gói vay phù hợp, trả lãi theo phương án lãi gốc giảm dần hay niêm kim cố định, bảng tính dòng tiền trả góp hàng tháng, chọn căn, tầng phù hợp với tuổi và mức tài chính… Quý khách đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Quân để nhận tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc
Với tôn chỉ làm việc rõ ràng:
– Không “cắt máu”
– Tư vấn miễn phí 24/24
– Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
Lê Đức QuânLiên hệ: LÊ ĐỨC QUÂN – Chuyên viên tư vấn dự án VinCity Sportia Tây Mỗ
Mobile: 0916.186.2250983.266.989 
Email: quanhanoiland@gmail.com
Trân trọng!