Mua trả góp VinCity Sportia là lựa chọn của đại đa số khách hàng trẻ hiện nay. Nhiều anh chị sẽ gặp phải bỡ ngỡ khi lần đầu tiên mua chung cư trả góp. Vì thế, những chia sẻ chi tiết của Quân dưới đây giúp anh/chị nắm rõ được vấn đề và có lựa chọn phù hợp nhất.

Mua trả góp VinCity Sportia cần lưu ý gì?

Mua trả góp VinCity Sportia cần lưu ý gì?

Hiện tại, khách hàng mua chung cư VinCity Sportia sẽ được lựa chọn một trong 4 phương án thanh toán gồm:
– Trả theo tiến độ bằng vốn tự có được nhận chiết khấu 3.5% giá trị căn hộ
– Thanh toán nhanh bằng vốn tự có (trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB thanh toán đủ 100% giá trị căn hộ) sẽ được nhận chiết khấu 10.5% giá trị căn hộ trừ trực tiếp vào giá bán.
– Vay ngân hàng và nhận ân hạn gốc+lãi trong thời gian 21 tháng (không muộn hơn 31/10/2020) được nhận chiết khấu 1.5% giá trị căn hộ.
– Vay ngân hàng không nhận ân hạn gốc+lãi, trả lãi ngay cho ngân hàng, được chiết khấu 10.5% giá trị căn hộ.
>>> Mỗi phương án thành toán phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau và mỗi phương án thanh toán đều có ưu, nhược điểm riêng.
Quân đã chia sẻ cụ thể về ưu, nhược điểm của từng phương án ở bài viết trước, anh chị có thể xem lại tại:
>>> Chọn chính sách nào tốt nhất khi mua VinCity Sportia Tây Mỗ?

Trong bài chia sẻ này, Quân sẽ tư vấn chi tiết cho anh/chị về phương án vay ngân hàng mua trả góp VinCity Sportia và nhận ân hạn gốc+lãi trong thời gian 21 tháng (không muộn hơn 31/10/2020).
– Đây được coi là chính sách bán hàng tốt nhất, ưu đãi nhất của chủ đầu tư Vingroup dành cho cư dân tương lai của khu đô thi VinCity Sportia. Theo đó, khách hàng chỉ cần có số vốn ban đầu là 30% giá trị căn hộ, còn lại 70% giá trị căn hộ được ngân hàng cho vay và trả góp trong thời gian 35 năm – Thời gian trả góp dài nhất, chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay. Chính sách bán hàng ưu Việt này hướng tới nhóm khách hàng trẻ mua nhà lần đầu với thu nhập chưa cao, chỉ phải trả góp vài triệu mỗi tháng là hoàn toàn có thể sở hữu được căn hộ VinCity Sportia – Khu đô thị đáng sống bậc nhất tại Hà Nội nói riêng và toàn miền Bắc nói chung.
– Tiến độ thanh toán 30% giá trị căn hộ ban đầu được chia thành nhiều đợt, cụ thể như sau:
+ Lần 1: Đặt cọc 50 triệu để giữ chỗ và ký văn bản thỏa thuận mua bán.
+ Lần 2: Trong thời gian 7 ngày kể từ ngày đặt cọc, thanh toán đủ 10% gtch (chưa có VAT), đã gồm 50 triệu tiền cọc
+ Lần 3: Ký HĐMB (tháng 5/2019) và thanh toán tiền thuế VAT của lần 2
+ Lần 4: Trong thời gian 90 ngày (Tháng 8/2019) kể từ ngày ký HĐMB: Thanh toán 10% gtch (gồm VAT) 
+ Lần 5: Trong thời gian 180 ngày (Tháng 11/2019) kể từ ngày ký HĐMB: Thanh toán 10% giá trị căn hộ (trong đó 5% đã gồm VAT, 5% chưa gồm VAT và được trả lãi 12%/năm cho 5% này)
– Như vậy, 30% giá trị căn hộ ban đầu được thanh toán chia làm 6 đợt, kéo dài từ thời điểm đặt cọc đến tháng 11/2019. Từ nay đến tháng 5/2019, khách hàng chỉ cần thanh toán 10% giá trị căn hộ là đã có thể ký HĐMB thay vì phải nộp đủ 30% gtch ngay khi ký HĐMB như những dự án khác.
– Chính sách bán hàng áp dụng đối với khách hàng vay ngân hàng mua trả góp tốt như vậy, nhưng các câu hỏi được đặt ra gồm:
+ Những ai phù hợp với phương án này hay nói cách khác, những ai nên vay ngân hàng mua trả góp VinCity Sportia)
+ Hồ sơ cần chuẩn bị những gì, quy trình thủ tục ra sao?
+ Ngân hàng tính lãi như thế nào sau thời gian ưu đãi của chủ đầu tư?
+ Bảng tính dòng tiền trả góp hàng tháng cho ngân hàng cụ thể là bao nhiêu?
+ Có nên chọn gói vay 35 năm, nếu không muốn vay dài hạn như vậy thì chọn gói vay bao nhiêu năm là tối ưu?
+ Sau bao nhiêu năm thì nên tất toán khoản vay?
+ Phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng là bao nhiêu?
+ Chi phí phát sinh khi làm thủ tục vay ngân hàng là bao nhiêu?
+ Các cách chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay.
+ Trả lãi theo phương án dư nợ giảm dần hay niên kim cố định tốt hơn, bản chất của từng phương án là gì?
+ Tôi đã nhận nhà đâu mà ngân hàng đã tính lãi và chủ đầu tư lại ưu đãi lãi suất cho tôi đến khi nhận nhà?
……………..
Trước khi quyết định xuống tiền đặt mua căn hộ VinCity Sportia, anh/chị cần phải trả lời được ít nhất hàng chục câu hỏi như trên để có thể chủ động được mọi tính huống ngoài ý muốn xảy ra. Rất nhiều khách gọi cho Quân hỏi về thủ tục vay vốn ngân hàng sau khi đã đặt cọc mua căn hộ, như vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như: Không chứng minh được thu nhập, đang vay ngân hàng và có nợ xấu, người đứng tên vay đã quá tuổi được vay vốn, tiền lãi hàng tháng trả quá nhiều, vượt mức thu nhập của 2 vợ chồng, vướng mắc hồ sơ nhân thân… và đương nhiên nếu gặp phải những tình huống như vậy thì ngân hàng sẽ không thể cho anh/chị vay vốn, từ đó anh/chị không thể mua được căn hộ và đương nhiên sẽ mất trắng số tiền 50 triệu đồng đã đặt cọc.

Có nên mua VinCity Sportia trả góp?

Có nên mua VinCity Sportia trả góp?

Quân sẽ trả lời cụ thể từng câu hỏi phía trên, cũng chính là những thắc mắc của anh/chị khi lựa chọn phương án vay ngân hàng mua căn hộ trả góp:
Thứ nhất: Hồ sơ cần chuẩn bị những gì? Quy trình thủ tục vay vốn như thế nào?
* Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục vay vốn ngân hàng chủ yếu là hồ sơ cá nhân gồm;
– Chứng minh thư, sổ hộ khẩu của cả 2 vợ chồng
– Giấy chứng nhận tình trang hôn nhân: Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân
– Hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua bán căn hộ và các phiếu thu tiền từng đợt.
* Quy trình làm việc của ngân hàng:
Ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và rà soát lại một lượt, khi hồ sơ đầy đủ sẽ tiến hành cho khách hàng ký HĐ tín dụng 3 bên gồm: Khách hàng, chủ đầu tư và ngân hàng. Trong thời gian khoảng 7 ngày kể từ ngày ký HĐ tín dụng (15 ngày kể từ ngày ký HĐMB) ngân hàng sẽ giải ngân vốn đủ 70% cho chủ đầu tư.
– Hoặc khách hàng có thể lựa chọn phương án giải ngân trước móng: Khách hàng sẽ ký HĐ tín dụng ngay khi ký VBTT đặt cọc, ngân hàng sẽ giải ngân 45% cho bên trung gian là Công ty TCO, sau đó khi ký HĐMB sẽ giải ngân tiếp 25% trực tiếp cho chủ đầu tư. Khách hàng sẽ được trả khoản lai 3%/ số tiền giải ngân trước móng.

Thứ hai: Những ai phù hợp với phương án mua trả góp VinCity Sportia?
– Nếu anh/chị thuộc một trong 2 nhóm khách hàng dưới đây thì nên lựa chọn phương án vay ngân hàng:
+ Đầu tiên là nhóm khách hàng có kênh đầu tư khác mang lại lợi nhuận cao hơn so với mức chiết khấu 10.5% nếu chọn phương án thanh toán nhannh. Chỉ bằng một phép tính đơn giản đó là nếu anh/chị dùng số tiền 70% gtch đi đầu tư, từ nay đến 31/10/2020 sẽ được một khoản lãi là A đồng, nếu anh chị chọn phương án thanh toán nhanh sẽ được nhận chiết khấu 10.5%gtch tương đương B đồng. Nếu A>B thì đương nhiên anh chị nên chọn phương án mua trả góp VinCity Sportia thay vì trả nhanh bằng tiền mặt, nếu A<=B thì anh/chị nên chọn phương án trả nhanh để nhận chiết khấu.
+ Thứ hai là nhóm khách hàng có số vốn chưa đủ thì đương nhiên việc chọn phương án vay ngân hàng là phù hợp và tối ưu nhất rồi.

Thứ ba: Ngân hàng tính lãi như thế nào sau thời gian ưu đãi của chủ đầu tư?
Hầu hết những anh/chị chọn phương án vay ngân hàng khi gọi cho Quân đều hỏi về lãi suất ngân hàng là bao nhiêu và ngân hàng tính lãi như thế nào?
– Đầu tiên là mức lãi suất của ngân hàng hiện nay dao động ở mức 11%/năm (bằng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 24 tháng+biên độ 3.5%), lãi suất thả nổi theo thị trường và Quân xin được lưu ý với anh/chi đây là mức lãi suất không hề rẻ. Do đó, anh/chị cần có kế hoạch tài chính cụ thể để có thể chủ động được thời gian tất toán và đối phó với lãi suất thả nối nếu lãi suất này tăng cao.
– Thứ hai là cách tính lãi của ngân hàng: Có 2 cách thức trả lãi cho ngân hàng đó laf:
+ Phương án lãi+ gốc giảm dần 
+ Niên kim cố định
>>> Xem thêm: Niên kim cố định là gì? Có nên lựa chọn?
Trả lãi theo phương thức lãi+gốc giảm dần là cách lựa chọn phổ biến của khách hàng hiện nay, bản chất của phương án này đó là số tiền gốc chia đều cho số tháng vay, mỗi tháng khách hàng sẽ trả một khoản tiền gốc vì thế gốc giảm dần khiến cho lãi giảm theo. Nhưng về bản chất thì Quân chắc chắn đến 90% khách hàng chưa hiểu rõ. Ví dụ cụ thể như sau:
+ Anh/chị vay 1 tỷ đồng, trong thời gian ưu đãi anh/chị tích lũy được thêm được 600 triệu và trả trước cho ngân hàng, như vậy khi hết thời gian ưu đãi và bắt đầu trả lãi cho ngân hàng thì anh/chị còn nợ lại ngân hàng 400 triệu đồng và ai cũng nghĩ rằng ngân hàng sẽ tính gốc+lãi trên số tiền 400 triệu còn nợ lại. Thực tế thì không phải như vậy.
>>> Anh/chị hãy gọi ngay cho Quân để Quân tư vấn cho anh/chị kế hoạch tài chính tối ưu nhất, và cách xử lý gốc+lãi khi trả cho ngân hàng sau ưu đãi để không bị thiệt về tài chính, SĐT 0983.266.989 hoặc 0916.286.225

Thứ tư: Bảng tính dòng tiền trả góp hàng tháng cho ngân hàng chi tiết
Đây là vấn đề mà anh/chị phải nắm rõ và biết trước để có thể chủ động được tài chính, sau khi cân đối giữa số tiền hàng tháng phải trả cho ngân hàng với tổng thu nhập và số tiền chi tiêu hàng tháng của cả gia đình, nếu phù hợp thì lúc đó anh/chị đặt cọc mua nhà cũng chưa muộn. Tránh trường hợp số tiền trả lãi hàng tháng cho ngân hàng vượt xa mức thu nhập và chi tiêu của cả gia đình, như vậy sẽ gặp áp lực rất lớn khi trả nợ, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình.
>>> Anh/chị cần nhận bảng tính dòng tiền trả góp hàng tháng cho ngân hàng, đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY!

Thứ năm: Cách chọn gói vay tối ưu
– Gói vay 35 năm là gói vay đột phá, chưa từng có tiền lệ từ trước đến nay, việc kéo dài thời gian vay giúp cho khách hàng không bị áp lực tài chính khi trả nợ và tăng cơ hội mua được căn hộ VinCity Sportia.
Tuy nhiên, Quân phải nhấn mạnh với anh/chị một điều rằng việc kéo dài thời gian vay sẽ khiến cho số tiền lãi anh/chị phải trả cho ngân hàng sẽ rất lớn. Do đó, anh/chị cần phải tính toán và chọn gói vay phù hợp nhất để tránh việc phải trả lãi cho ngân hàng quá nhiều.
– Để chọn gói vay phù hợp cho anh/chị, Quân sẽ dựa trên 3 biến: Số tiền cao nhất phải trả cho ngân hàng mỗi tháng, tổng thu nhập của anh/chị và số tiền có thể trả nợ trước hạn. Từ đó Quân sẽ chạy trên bảng tính và đưa ra gói vay phù hợp với từng anh/chị xem nên vay 15 năm, 20 năm, 25 năm, 30 năm hay 35 năm.
>>> Anh/chị hãy liên lạc ngay với Quân để trao đổi cụ thể về vấn đề tài chính, từ đó Quân sẽ giúp anh/chị lựa chọn gói vay phù hợp nhất. SĐT 0983.266.989 – 0916.186..225

Thứ sáu: Chi phí phát sinh khi làm thủ tục vay ngân hàng
Đây là vấn đều nhiều Sale bỏ qua khi tư vấn bán hàng và khách hàng thường không để ý cũng như không hỏi cụ thể. Theo Quân thì anh/chị cần phải nắm được vấn đề này, tránh trường hợp sau này phát sinh chi phí sẽ khiến anh/chị bị động và không thoải mái.
– Nội dung trong bài chia sẻ lần trước, Quân đã nói rõ các chi phí phát sinh khi vay ngân hàng, anh/chị có thể xem lại chi tiết TẠI ĐÂY!

Thứ bảy: Cách chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay ngân hàng
– Đây cũng là vấn đề nhiều anh/chị bỏ qua khi chọn phương án mua trả góp VinCity Sportia, đa phần Sale bán hàng chưa có nhiều kinh nghiệm cũng sẽ không tư vấn cụ thể cho khách hàng. Thậm chí có anh/chị đã đặt cọc rồi mới gọi cho Quân để hỏi cách chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay vì ngân hàng yêu cầu, có trường hợp Quân giúp được, có trường hợp không thể chứng minh đủ thu nhập vì khách hàng đang vay hoặc đứng tên vay hộ một khoản khác ở ngân hàng, khách hàng có nợ xấu, lương không đủ để chứng minh thu nhập… do đó không thể tiếp tục mua căn hộ, như vậy khách hàng sẽ “mất trắng” số tiền đã đặt cọc là 50 triệu đồng trước đó.
– Như vậy, Quân khuyên anh/chi cần phải tìm hiểu và nắm rõ vấn đề chứng minh thu nhập, khi có thể chứng minh thu nhập đủ thì mới tiền hành đặt cọc. Có một số cách chứng minh thu nhập như sau:
+ Chứng minh bằng bảng lương của 2 vợ chồng.
+ Chứng minh bằng tài sản khác
+ Bố mẹ đồng trả nợ
+ Gửi tiết kiệm 20% gtch một lần hoặc theo tháng để không phải chứng minh thu nhập
…..
– Có nhiều cách chứng minh thu nhập, mỗi cách sẽ phù hơp với từng đối tượng khách hàng cụ thể và có cách làm khác nhau. Quân ví dụ, việc bố mẹ đồng trả nợ thì ngân hàng yêu cầu 60% thu nhập hàng tháng của người đồng trả nợ không vượt quá 40% số tiền cao nhất mỗi tháng trả cho ngân hàng hoặc cách gửi tiết kiệm để không phải chứng minh thu nhập là cách làm rất tối ưu, phù hợp với anh/chị kinh doanh tự do, không thể chứng minh theo lương.
>>> Xem thêm: Có nên vay ngân hàng mua VinCity Sportia?

Trên đây là một số vấn đề chính liên quan đến việc vay ngân hàng mua trả góp VinCity Sportia. Còn rất nhiều vấn đề liên quan mà anh/chị bắt buộc phải nắm rõ trước khi quyết định đặt cọc mua căn hộ, Quân khuyên anh/chị đừng mua bán khi mà chưa hiểu rõ vấn đề, như vậy sẽ rất bị động và gặp rủi ro về tài chính, thiệt hại có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.
Thay vì tự tìm hiểu và gặp những thông tin không chính thống trên mạng, anh/chị hãy gọi ngay cho Quân để được tư vấn chuyên sâu và chi tiết nhất.

Liên hệ chuyên viên tư vấn: LÊ ĐỨC QUÂN – SĐT 0983.266.989 hoặc 0916.186.225
Email: quanhanoiland@gmail.com
Tư vấn miễn phí 24/24
Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối!