Quý khách chọn mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ đang băn khoăn không biết nên chọn khoảng tầng nào: Tầng thấp, tầng trung hay tầng cao. Với những phân tích chi tiết dưới đây, Quân sẽ giúp Quý khách chọn được căn, tầng ưng ý, phù hợp với nhu cầu cụ thể.

Cách chọn tầng khi mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ

Cách chọn tầng khi mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ

Thói quen chọn mua chung cư để ở đang trở thành xu hướng chung của các gia đình trẻ đang sinh sống tại các đô thị lớn hiện nay. Đối với những người mua nhà lần đầu sẽ rất dễ gặp phải khó khăn trong việc chọn tầng căn hộ, nên chọn tầng thấp, tầng cao hay tầng trung để vừa đẹp, thoáng, vừa thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày?

Đầu tiên: Quân khuyên mọi người nên chọn tầng căn hộ phù hợp với mức tài chính hiện có.
Xu hướng của người Việt Nam thường không thích những tầng thấp và những tầng phía trên cùng mà tập trung chủ yếu lựa chọn những tầng ở giữa. Nắm bắt được nhu cầu đó của khách hàng nên các chủ đầu tư thường đẩy giá những căn tầng trung lên rất cao, hơn hẳn hàng trăm triêu so với những khoảng tầng khác.
Người nước ngoài thì lại hoàn toàn trái ngược, kể cả người Việt Nam đã từng sinh sống ở nước ngoài khi chọn mua chung cư đều chọn những căn ở tầng cao để có view thoáng, tránh được ồn ào và khói bụi mà giá cả lại rất phải chăng.
Khoảng tầng nào cũng có ưu và nhược điểm riêng, Quân chỉ khuyên anh/chị không nên chọn tầng trên cùng (tầng áp mái) bởi sẽ khá nóng. Còn lại, mỗi một khoảng tầng sẽ phù hợp với từng nhóm khách hàng, nếu tài chính chưa dư dả thì Quân khuyên anh/chị nên chọn được căn phù hợp với túi tiền xong mới đến chọn khoảng tầng. Đừng vì theo xu hướng chọn tầng trung trong khi tài chính lại chưa đủ, lại cố vay thêm tiền để mua, rồi gặp phải áp lực trả lãi và gốc hàng tháng, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình.
Đối với dự án Vincity Sportia Tây Mỗ của chủ đầu tư Vingroup, vận hành bởi Vinhomes, vì thế khách hàng không phải quá lo lắng về việc chọn tầng cao bởi thang máy được trang bị đều là thang nhập ngoại, chất lượng cao và được bảo trì định kỳ hàng tháng, thời gian thang máy chạy mỗi tầng trung bình khoảng 3 giây/tầng. Bên cạnh đó, hệ thống PCCC được đầu tư đồng bộ và hiện đại nhằm đảm bảo cuộc sống an toàn cho cư dân.
– Điểm đặc biệt tại dự án Vincity Sportia Tây Mỗ đó là tòa nhà được bố trí thêm 2 phòng lánh nạn khi sảy ra hỏa hoạn tại tầng 20, diện tích phòng rộng 130m2. Các tầng phía trên chỉ cần vào phòng này khi xảy ra sự cố là sẽ được đảm bảo an toàn thay vì chen chúc nhau ở cầu thang bộ để chạy xuống tầng 1. 
– Đối với những căn tầng thấp sẽ phù hợp với người trung niên, nếu chọn tầng thấp thì Quân khuyên anh/chị nên chọn những căn view nội khu để có tầm view đẹp xuống đường dạo bộ, công viên cây xanh và bể bơi. Những căn tầng này có giá rẻ nhất trong tòa nhà.

2. Ưu và nhược điểm của từng nhóm tầng:
Để giúp anh chị chọn được khoảng tầng phù hợp, Quân sẽ phân tích chi tiết về ưu, nhược điểm của từng khoảng tầng cụ thể như sau:
Khoảng tầng cao
Ưu điểm:
+ Tránh được tiếng ồn xe cộ, tránh được khói bụi
+ Tầm view rộng và thoáng, không khí trong lành
+ Giá thành rẻ nhất so với những khoảng tầng khác, đặc biệt là những tầng trên cùng và tầng áp mái.
Nhược điểm: 
+ Không phù hợp với người lớn tuổi sợ độ cao
+ Gia đình có người già đau ốm sẽ khó di chuyển khi xảy ra cấp cứu
+ Chờ thang máy lâu hơn tầng thấp
+ Những tầng áp mái sẽ nóng hơn, dễ bị thấm dột
+ Dễ cảm nhận được sự biến đổi của khí hậu như nóng, lạnh, gió mùa…
Khoảng tầng trung
Ưu điểm: 
+ View đẹp, thông thoáng
+ Di chuyển thuận tiện
+ Dễ ứng cứu khi xảy ra hỏa hoạn, mất nước, mất điện
+ Chịu tác động của thời tiết không đáng kể (mát mẻ, ấm áp hơn so với các căn cao tầng)
+ Không có ruồi, muỗi, gián, chuột…
Nhược điểm
+ Giá thành cao hơn so với tầng thấp và tầng cao (có thể lên tới hàng trăm triệu đồng)
+ View không được rộng như những căn tầng cao
+ Hay gặp phải những căn xấu về phong thủy như 12A, 15A, 17…
Khoảng tầng thấp
Ưu điểm

+ Thuận tiện di chuyển, phù hợp với người nhiều tuổi
+ Giá thành rẻ hơn so với khoảng tầng trung
+ Dễ dàng ứng cứu và khắc phục khi xảy ra hỏa hoạn, mất điện, nước
+ Mát mẻ vào mua hè
+ Những căn view nội khu sẽ rất đẹp
Nhược điểm:
+ Ồn ào hơn so với những tầng phía trên
+ Thường xuyên tiếp xúc với khói bụi
+ Tầm view bị hạn hẹp, dễ bị che chắn bởi tòa khác.

Kết luận: Không có một khoảng tầng nào là tốt hoàn toàn, mỗi một khoảng tầng đều tồn tại song song 2 mặt ưu và nhược điểm. Do đó, Quân khuyên anh/chị khi chọn mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ nên chọn khoảng tầng dựa trên tầm tài chính, sở thích, con số may mắn, nhu cầu sử dụng thực tế…thay vì chọn theo số đông, không sát với nhu cầu thực tế khi sử dụng.

Cuối cùng: Để nhận tư vấn về việc chọn căn, tầng phù hợp dựa trên nhu cầu thực tế, anh/chị đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho Quân, Quân sẽ giúp anh chị giải quyết vấn đề chỉ trong khoảng 15 phút nói chuyện trực tiếp. Đồng thời Quân sẽ gửi anh/chị quỹ căn đang có giá tốt nhất trên thị trường hiện nay để anh chị lựa chọn.
Với tôn chỉ làm việc rõ ràng:
– Không “cắt máu”
– Tư vấn miễn phí 24/24
– Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
Lê Đức QuânLiên hệ: LÊ ĐỨC QUÂN – Chuyên viên tư vấn dự án VinCity Sportia Tây Mỗ
Mobile: 0916.186.2250983.266.989 
Email: quanhanoiland@gmail.com
Trân trọng!