Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay tiền mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ là điều bắt buộc phải làm khi mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ trả góp. Hôm nay Quân sẽ hướng dẫn anh/chị chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để việc kí kết hợp đồng vay vốn được suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ

Chuẩn bị hồ sơ vay tiền ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ

Hồ sơ vay vốn chính là cơ sở để ngân hàng đánh giá về năng lực tài chính của bạn có khả năng trả nợ hay không, đánh giá về nhân thân của bạn, người đồng trả nợ, mục đích vay vốn, tài sản thế chấp, và cuối cùng là uy tín tài chính của bạn trong quá khứ.

Tuy nhiên, trước khi chia sẻ về các danh mục hồ sơ bạn bắt buộc phải có thì Quân sẽ chia sẻ với anh/chị về chính sách bán hàng vô cùng ưu đãi của chủ đầu tư đang áp dụng với khách hàng mua chung cư Vincity Sportia và chọn phương án vay vốn ngân hàng. Đây là vấn đề cốt lõi và vô cùng quan trọng mà nhiều khách hàng đang bỏ qua hoặc chưa tìm hiểu kỹ, cộng với việc các bạn Sales không hiểu sâu vấn đề nên cũng không tư vấn được cụ thể cho người mua, từ đó sẽ dẫn đến những hệ lụy vô cùng đáng tiếc xảy ra, khách hàng hoàn toàn có thể bị thiệt hại về tài chính lên tới hàng trăm triệu đồng, thậm chí là không thể vay được vốn ngân hàng và mất không khoản tiền đã đặt cọc.
Theo đó, chính sách bán hàng anh/chị cần nắm rõ đó là: Khách hàng chọn phương án vay vốn ngân hàng (được vay tối đa 70% giá trị căn hộ) sẽ được hưởng ưu đãi trong thời gian 21 tháng: (Không muộn hơn 31/10/2020)
– Không phải trả lãi
– Không phải trả gốc
– Có tiền trả nợ trước hạn không mất phí
Lưu ý: Chủ đầu tư chỉ hỗ trợ lãi suất trong thời gian nêu trên nếu khách hàng đáp ứng đủ điều kiện vay vốn, hoàn thành đầy đủ các thủ tục theo quy định của ngân hàng do CĐT chỉ định.
– Như vậy, để được vay vốn và được nhận ưu đãi, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục do ngân hàng và chủ đầu tư yêu cầu. Quân quan sát thấy thời gian vừa qua rất nhiều anh/chị khách hàng đặt cọc 50 triệu xong mới bắt đầu tìm hiểu thủ tục về ngân hàng, như vậy sẽ rất dễ gặp rủi ro bởi giả sử vì một lý do nào đó anh/chị không được vay vốn ngân hàng từ đó không thể tiếp tục mua căn hộ thì anh/chị sẽ mất số tiền 50 triệu đã đặt cọc trước đó. Vì thế lời khuyên của Quân dành cho anh/chị đó là trước khi xuống tiền đặt coc, anh/chị cần liên hệ với bên ngân hàng và cung cấp hồ sơ cũng như thông tin chính xác, khách quan để ngân hàng có thể thẩm định sơ bộ và nếu ngân hàng đồng ý cho vay thì sau đó anh/chị mới tiến hành đặt cọc cũng chưa muộn.

Tiến độ giải ngân 30% vốn tự có cụ thể như sau:
Lần 1: Ký HĐMB dự kiến tháng 5/2019, khách hàng thanh toán 10% gtch (chưa VAT) bằng vốn tự có.
Lần 2: Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày ký HĐMB, ngân hàng giải ngân 1 lần đủ 70% gtch cho CĐT.
Lần 3: Trong vòng 90 ngày kể từ ngày ký HĐMB: Thanh toán 10% gtch đã gồm VAT bằng vốn tự có.
Lần 4: Trong vòng 180 ngày kể từ ngày ký HĐMB: Thanh toán 10% gtch trong đó 5% có VAT, 5% chưa VAT.
Lần 5: Nhận bàn giao nhà (T10.2020) thanh toán KPBT 2% và VAT của 5% giá bán căn hộ.
Lần 6: Khi có thông báo nhận sổ hồng thanh toan 5% gtch chưa VAT ( đã thanh toán ở đợt 4 – CĐT sẽ tự động khấu trừ cho khách hàng).

Một điểm mới ở dự án Vincity Sportia Tây Mỗ khác với bên dự án Vincity Ocean Park đó là việc giải ngân trước móng. Theo đó, ngân hàng sẽ giải ngân 45% gtch cho TCO ngay khi khách hàng ký VBTT thay vì giải ngân 75% khi có HĐMB như trường hợp bình thường. Khách hàng sẽ được TCO trả lãi 3%/năm số tiền 45%gtch và hoàn trả cho khách hàng sau khi ký HĐMB.
Lưu ý: Đây là phương án mới mà cả chủ đầu tư và khách hàng cùng được lợi, chủ đầu tư được nhận tiền sớm và khách hàng được CĐT trả lãi trên số tiền giải ngân sớm đó. Số tiền khách hàng nhận được lên tới hàng chục triệu đồng, vì thế Quân khuyên anh/chị nên chọn phương án này vì bản chất anh/chị không mất công sức gì mà lại được thêm một khoản tiền lãi. Nếu Sales không nắm chắc chính sách bán hàng thường sẽ bỏ qua không tư vấn phần này cho khách hàng, nếu anh/chị đọc được bài viết này của Quân thì hoàn toàn có thể yêu cầu bạn Sales tư vấn cụ thể về trường hợp này. Nếu không nhận được sự tư vấn tận tình và chuyên nghiệp thì anh/chị hãy liên hệ trực tiếp với Quân qua SĐT 0916186225 để trao đổi cụ thể và Quân sẽ hướng dẫn thủ tục chi tiết.

Quay lại vấn đề chính của bài chia sẻ này là cần chuẩn bị những hồ sơ gì để vay vốn mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ? Các danh mục hồ sơ cụ thể như sau:
1. Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu của cả vợ và chồng
Anh/chị cần kiểm tra hiệu lực của chứng minh thư nhân dân, tối đa 15 năm kể từ ngày cấp. Đối chiếu các thông số trên CMTND gồm số CMTND, nơi cấp, ngày cấp xem có khớp với sổ hộ khẩu và các giấy tờ khác hay không.
2. Sổ hộ khẩu/Kt3 của cả vợ và chồng
Kiểm tra hiệu lực về sổ hộ khẩu, tối đa 15 năm kể từ ngày cấp, đối chiếu các thông số trên sổ hộ khẩu như họ tên, số cmtnd, nơi cấp, ngày cấp… trên sổ hộ khẩu và CMTND.
3. Đăng ký kết hôn
Cần kiểm tra thông tin trên đăng ký kết hộ với CMTND và sổ hộ khẩu xem có khớp nhau hay không.
3.1 Chứng nhận độc thân nếu chưa kết hôn hoặc đã ly dị: Có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày cấp
4. Hồ sơ chứng minh thu nhập
4.1. Hợp đồng lao động: Kiểm tra thông tin trên HĐLĐ khớp với CMTND và sổ hộ khẩu, kiểm tra tên và SĐT doanh nghiệp, ngày ký hợp đồng và thời hạn ký kết.
4.2. Xác nhận công tác nếu không có hoặc mất HĐLĐ: Kiểm tra thông tin, kiểm tra thông tin về chức vụ, thời hạn hợp đồng…
4.3. Sao kê tài khoản/xác nhận bảng lương: Kiểm tra kỹ thông tin cá nhân trên sao kê, kiểm tra ngày ký xác nhận xem có phù hợp không.
Khách hàng có thể chứng minh thu nhập từ một số nguồn khác như:
4.4. Hợp đồng cho thuê nhà/thuê xe từ 6 tháng trở lên có công chứng
4.5 Nếu là hộ kinh doanh cần hóa đơn mua bán trong 3 tháng gần nhất và giấy đăng ký kinh doanh nếu có.
5. Hồ sơ mục đích sử dụng vốn gồm
5.1 Hợp đồng mua bán đã ký kết
5.2 Giấy đặt cọc, giấy tờ thanh toán
5.3 Văn bản chuyển nhượng công chứng có xác nhận của CĐT nếu mua lại của khách hàng
6. Tài sản đảm bảo: Sử dụng chính căn hộ anh/chị mua làm tài sản đảm bảo, trường hơp nếu anh/chị muốn vay nhiều hơn 70% gtch thì mới cần dùng thêm tài sản khác làm TSĐB ví dụ như xe cộ hay BĐS khác.
>>> Đăng ký nhận tư vấn chi tiết về thủ tục vay ngân hàng, Click TẠI ĐÂY!

Trên đây là chia sẻ của Quân về các danh mục hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành vay vốn ngân hàng mua chung cư Vincity Sportia Tây Mỗ. Để nhận tư vấn chi tiết từng trường hợp và từng nhu cầu cụ thể khác nhau, anh/chị có thể liên hệ trực tiếp với Quân qua SĐT hoặc email cá nhân để trao đổi chi tiết hơn.
Với tôn chỉ làm việc rõ ràng:
– Không “cắt máu”
– Tư vấn miễn phí 24/24
– Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối
Lê Đức QuânLiên hệ: LÊ ĐỨC QUÂN – Chuyên viên tư vấn dự án VinCity Sportia Tây Mỗ
Mobile: 0916.186.2250983.266.989 
Email: quanhanoiland@gmail.com
Trân trọng!