Nhu cầu mua nhà với tài chính khoảng 1 tỷ đồng luôn chiếm tỷ lệ cao nhất trên thị trường bất động sản. Trong khi đó nguồn cung lại khan hiếm và hạn chế, vậy để tìm mua căn hộ 1 tỷ đồng ở Hà Nội, Quý khách có thể tìm theo những gợi ý dưới đây.

Chung cư 1 tỷ đồng tại Hà Nội

Chung cư 1 tỷ đồng tại Hà Nội

Theo khảo sát của Banchungcu.com.vn, rất nhiều khách hàng trẻ có cùng câu hỏi: Nếu có tài chính khoảng 1 tỷ đồng thì mua chung cư ở đâu tại Hà Nội hiện nay? Tại thời điểm thực tế, khách hàng có thể lựa chọn phương án như sau: Nộp hồ sơ tại các dự án nhà ở xã hội chuẩn bị mở bán như: Nhà ở xã hội Trung Văn, Thượng Thanh- Long Biên, Nguyễn Xiển…

Hoặc tìm mua căn hộ đã qua sử dụng tại các dự án giá rẻ đã bàn giao 4-5 năm nay. Các căn hộ này chủ yếu chủ nhà bán lại do muốn chuyển sang chỗ rộng rãi hơn, hoặc mua xuống nhà đất. 

Mua lại những căn hộ kiểu này khách hàng thường được tặng kèm nội thất có sẵn, chỉ việc xách vali về ở, diện tích trung bình 55-65m2, khá tiện lợi và phù hợp với khách hàng trẻ mua nhà lần đầu.

Đơn cử như dự án chung cư HH Linh Đàm trong bán đảo Linh Đàm, Hoàng Mai, các tòa nhà ở xã hội trong khu Tây Nam Linh Đàm, dự án Kim Văn Kim Lũ Nguyễn Xiển… căn hộ 45-70m2 đang được rao bán trung bình 750tr-1.4 tỷ/căn.

Khu vực Thanh Trì có dự án hung cư Tứ Hiệp Plaza, chung cư Tecco Garden Thanh Trì, khu đô thị Đại Thanh… với giá bán 1-1.4 tỷ/căn.

Khu vực Hoài Đức cũng có một số dự án giá rẻ đã bàn giao được tầm 5 năm như The Golden An Khánh, Gemek 1-2, Thăng Long Victoria… đều có mức giá trung bình 1.2 tỷ/căn.

Khu vực Hà Đông gần như là nguồn cung dồi dào nhất bởi trước đây khu vực này có nhiều dự án chung cư giá rẻ như: Mipec City View, Xuân Mai Tower, chung cư Dương Nội, chung cư viện bỏng, chung cư sông Nhuệ… diện tích 45-67m2 với giá bán trung bình 900-1.2 tỷ/căn, căn hộ rộng hơn 80-110m2 có giá bán 1.3-1.4 tỷ/căn.

Hoặc một số dự án có tỷ lệ giao dịch lớn thời gian vừa qua như Xuân Mai Complex, chung cư KĐT Văn Khê… có mức giá bán trung bình 18tr/m2, phù hợp với khách hàng làm việc quanh bán kính 7-10km.

Với các chung cư mới xây dựng ở các khu vực xa trung tâm như Hoài Đức, Gia Lâm, Long Biên… giá căn hộ ở phân khúc trung bình quanh mức 25-30 triệu đồng/m2, như vậy giá mỗi căn hộ có diện tích khoảng 50-60 m2 có giá tầm hơn 1 tỷ đồng, diện tích 70m2 lên đến gần 2 tỷ đồng.

Do đó, chung cư giá rẻ trên dưới 1 tỷ đồng vẫn là phân khúc HOT nhất thị trường hiện nay, phù hợp và đáp ứng nhu cầu của đại đa số khách hàng tìm mua nhà trên thị trường.

Tuy nhiên, việc mua căn hộ đã qua sử dụng cần nhiều lưu ý và cần có kinh nghiệm mua nhà để kiểm tra về chất lượng, kết cấu, hệ thống PCCC…. xem mọi thứ có ổn định hay không. Sau đó mới quyết định mua vẫn chưa muộn.