Chung cư The Matrix One Mễ Trì là tổ hợp 2 tòa chung cư cao cấp cao 44 tầng với 3 tầng hầm thông nhau, 4 tầng khối đế có chức năng thương mại dịch vụ, tầng 5-44 là căn hộ để ở sở hữu lâu dài.

Mặt bằng tòa A

Mặt bằng tòa A

Phân tích chi tiết mặt bằng dự án dưới đây sẽ giúp anh/chị nắm được ưu-nhược điểm từng căn, dễ dàng lựa chọn đươc căn hộ phù hợp về công năng, phong thủy.

Chung cư The Matrix One là tổ hợp 2 tòa chung khối đế, thiết kế như nhau. Vì thế, chỉ cần phân tích chi tiết 1 tòa là anh/chị có thể tự nhận biết được thiết kế của tòa còn lại. Trong phân tích này Quân sẽ phân tích thiết kế tòa A để anh/chị cùng nắm được thông tin chi tiết.

Tòa A chung cư The Matrix One Mễ Trì có 10 căn/sàn, 6 thang máy, 1 thang PCCC, 2 thang bộ, trong đó có: 4 căn 2 phòng ngủ, 4 căn 3 phòng ngủ và 2 căn dual-key.

  • Căn hộ 2 phòng ngủ diện tích 86-87m2: Thiết kế 4 căn này như nhau gồm 1PK-2PN-2WC-2 ban công. Cửa chính hướng Tây Nam, ban công Đông Bắc view về phía phường Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng.
Căn hộ 86m2-2pn

Căn hộ 86m2-2pn

Mở cửa vào căn hộ, ngay bên phải là wc chung, bên trái là phòng ngủ nhỏ, đi thẳng vào không gian phòng khách và ban công chính. Khu bếp giữa 2 phòng ngủ thông ra ban công phụ, phòng ngủ master có wc riêng, có cửa sổ mở ra không gian bên ngoài. 

Ưu điểm của căn hộ này: Thiết kế 2 phòng ngủ, 2wc, 2 ban công tiện dụng. Ban công Đông Bắc không bị nóng vào mùa Hè. Giá bán rẻ nhất dự án. Khu bếp riêng biệt, không chung với phòng khách, có ban công thông thoáng riêng. Có 2 ban công nên khá tiện dụng, một ban công lấy view cho phòng khách, ban công phụ để máy giặt và phơi đồ. 

Nhược điểm: Hướng ban công sẽ khá lạnh vào mùa Đông, phòng ngủ nhỏ sẽ thiếu ánh sáng, căn 03-04 ở gần thang máy sẽ hơi ồn.

  • Căn 01-06, 3PN góc, diện tích 110.57m2: Thiết kế căn hộ có 1PK, 3 PN, 2wc, 2 ban công. Là căn góc nên có 2 mặt thoáng, các phòng ngủ đều có cửa sổ mở ra khoảng không gian bên ngoài. Cửa chính căn hộ hướng Tây Nam, ban công hướng Đông Bắc.
Thiết kế căn hộ 01-06

Thiết kế căn hộ 01-06

Mở cửa ra vào là không gian khu bếp cùng ban công phụ bên trái (phải), đi thẳng vào trong là chỗ kê bàn ăn và không gian phòng khách, ban công chính căn hộ. 3 phòng ngủ được bố trí riêng một vế, phòng ngủ master có wc riêng.

Ưu điểm: Thiết kế 3 phòng ngủ tối ưu công năng, phù hợp với gia đình đông thành viên sinh sống, không gian bếp có ban công thông thoáng riêng, không sợ bi mùi khi nấu ăn. 

Nhược điểm: Các căn tầng thấp view sẽ không thoáng, có 1 ban công nên sẽ bất tiện khi phơi đồ. Ban công phụ khu bếp không có nhiều ánh sáng và gió trời.

  • Căn 08A-10, 3PN, diện tích 112.44m2: Thiết kế căn hộ 1PK-3PN, 2 ban công, 2wc, không gian bếp liền với phòng khách. Cửa chính căn hộ hướng Đông Bắc, ban công Tây Nam.
Thiết kế căn 08A-10

Thiết kế căn 08A-10

Mở cửa vào căn hộ đầu tiên là không gian phòng khách, bếp và ban công. 3 phòng ngủ bố trí sát nhau, 2wc, phòng ngủ master có ban công riêng biệt. 

Ưu điểm của căn hộ: Là căn 3PN góc, các phòng ngủ đều thoáng, 2wc riêng biệt, phòng ngủ master có ban công riêng. Căn hộ thiết kế tối ưu công năng, phù hợp với gia đình nhiều thành viên sinh sống. View thẳng sang khu công viên 14ha cực đẹp.

Nhược điểm: Ban công Tây Nam sẽ khá nóng vào mùa Hè, tầng thấp khá ồn do vị trí mặt đường Lê Quang Đạo.

  • Căn hộ 08-09, Dual-key, diện tích 111.67m2: Thiết kế 2 không gian trong 1, 1pk, 2wc, linh hoạt công năng sử dụng.
Thiết kế căn hộ Dual-Key

Thiết kế căn hộ Dual-Key

Ưu điểm: Căn hộ vừa có thể sử dụng, vừa có không gian để cho thuê dạng căn Studio.

Nhược điểm: Không gian bếp chung với phòng khách sẽ dễ có mùi khi nấu ăn, không gian sinh hoạt của gia đình có 1wc, 1 ban công nên sẽ hơi bất tiện. Giá bán cao nhất trong các căn hộ thuộc dự án.

Trên đây là phân tích chi tiết mặt bằng chung cư The Matrix One, Anh/chị đang quan tâm đến dự án mà chưa biết nên chọn căn nào cho phù hợp, phương án tài chính tối ưu… hãy liên hệ ngay với Quân để nhận tư vấn miễn phí. SĐT 0986.506.329 – 0916.186.225