Thị trường nhà ở thấp tầng tại Hà Nội hứa hẹn sẽ “bùng nổ” vào dịp cuối năm 2020 trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu của người mua vẫn rất lớn, tình hình kinh tế vĩ mô ổn định, dịch bệnh được kiểm soát.

Khan hiếm dự án thấp tầng tại Hà Nội

Khan hiếm dự án thấp tầng tại Hà Nội

Phân khúc nhà ở thấp tầng tại Hà Nội vừa qua có nhiều đột biến, khảo sát thực tế trên thị trường cho thấy do nguồn cung thiếu hụt đã đẩy giá lên khá cao. Cụ thể, giá sơ cấp trung bình của biệt thự đạt 4.764 USD/m2, tăng 19% so với quý trước. Liền kề có giá trung bình 4.458 USD/m2, Shophouse có mức giá cao nhất đạt 7.306m2, tăng 18% so với quý trước.

Mặc dù giá bán tăng cao xong nguồn cung ra hàng vẫn rất khan hiếm, theo tình hình thị trường thực tế từ nay đến cuối năm chỉ có 2 dự án của 2 doanh nghiệp lớn là Vingroup và Him Lam ra hàng.

Dự án Himlam Vạn Phúc của CĐT HimLam đã xây dựng xong, đang trong quá trình hoàn thiện. Dự án có quy mô 222 căn shophouse xây 6 tầng, diện tích 84-126m2 với đầy đủ tiện ích nội khu như trường Quốc tế Nhật Bản, nhà để xe nội khu, khi thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em. Dự án có vị trí khá đắc địa, mặt đường Tố Hữu, cách ngã tư Lê Văn Lương- Nguyễn Trãi khoảng 3km.

Dự án thấp tầng thứ 2 có vị trí tại khu vực phía Tây Bắc thủ đô – Vinhomes Wonder Park Đan Phượng, dự án dự kiến ra hàng vào cuối năm 2020 với các sản phẩm biệt thự, shophouse, liền kề. Dự án đã xong hạ tầng, chờ GPXD để triển khai.

Hoặc một dự án vừa cũ vừa mới – Splendora có thể sẽ ra hàng vào cuối năm, dự án vừa diễn ra việc chuyển nhượng cổ phẩn, toàn bộ dự án đã thuộc về địa ốc Phú Long. Sản phẩm tại dự án chủ yếu là biệt thự và liền kề.

Ngoài nguồn cung mới, thị trường cũng sẽ đón nhận thêm một số sản phẩm từ các dự án cũ hiện hữu như The Manor Central Park (Thanh Trì) của Tập đoàn Bitexco, Khu đô thị Nam Cường (Hà Đông) của Tập đoàn Nam Cường. Xa hơn về phía Hoàng Mai là một số sản phẩm còn lại tại khu Gamuda Garden của chủ đầu tư Gamuda Land.

Trong tương lai 3-5 năm tới, thị trường sẽ đón nhận thêm một số dự án quy mô lớn được ra mắt trong thời gian tới như Sumitor Smart City Đông Anh, Xuân Mai Smart City Chương Mỹ hay Vinhomes Hoà Lạc.

Quan nghiên cứu thị trường cụ thể, giá nhà ở thấp tầng tại Hà Nội hiện ghi nhận ở mức cao kỷ lục, truờng bình lên tới 150tr/m2. Nếu thị trường tiếp tục khan hiếm nguồn cung, giá bán dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Đại diện HTLand – Anh Đức Quân cho rằng: Nhu cầu sở hữu BĐS biệt thự, liền kề hạng sang của người dân vẫn luôn lớn. Dự án có concept sản phẩm tốt, đầu tư bài bản, hạ tầng tiện ích đầy đủ vẫn sẽ có thanh khoản tốt mặc dù giá bán ngày một tăng cao.