Hoài Đức là nơi ghi nhận có mức tăng giá nhà thấp tầng cao nhất tại Hà nội: Biệt thự tăng 29%, liền kề tăng 38% và nhà phố tăng 59%.

Phân khúc thấp tầng có mức tăng giá mạnh nhất

Phân khúc thấp tầng có mức tăng giá mạnh nhất

Thống kê của Savills Việt Nam cho thấy phân khúc nhà ở thấp tầng tại Hà Nội có tỷ lệ hấp thụ mạnh nhất đạt 56%, giá bán cũng tăng ở cả thị trường sơ cấp và thứ cấp trung bình 7%.

Quận Hoàng Mai có mức giá sơ cấp tăng trung bình cao nhất: 15% cho liền kề, shophouse tăng 32%. Còn tại Hoài Đức ghi nhận mức tăng giá 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% đối với nhà phố thương mại.

Mức tăng giá thể hiện rõ nhất ở các đợt mở bán tiếp theo tại các dự án có tỷ lệ hấp thụ tốt, giá trung bình tăng 5-7%, thậm chí tăng 10% so với đợt mở bán trước đó. Nhiều dự án còn xuất hiện tình trạng bán chênh luôn ngay khi book được căn. Chủ đầu tư cũng chia nhỏ dự án thành hiều phân khu và có những key bán hàng riêng biệt cũng như đầu tư tiện ích bài bản hơn.

Tuy nhiên, theo nhận định của Savills cho thấy không phải quận nào cũng có mức tăng giá tốt như kỳ vọng, một số dự án tốt tại khu vực Từ Liêm, Đông Anh lại đang có sự sụt giảm bởi mức hấp thụ thấp của thị trường.

“Mức giá sơ cấp trên thị trường tăng nhưng không phải khu vực nào cũng tăng, chúng ta cần nhìn nhận thực tế vào thị trường từng khu vực cũng như hạ tầng hiện hữu và hạ tầng tương lai của từng khu vực. Ai cũng kỳ vọng phân khúc nhà ở thấp tầng sẽ có mức độ quan tâm lớn nhất nhưng với điều kiện mức giá phải phù hợp” – Nhận định của Savills.

Đại diện Banchungcu.com.vn cho hay: Xu hướng mở rộng ra bất động sản vùng ven đang phát triển mạnh mẽ bởi yếu tố hạ tầng ngày càng được hoàn thiện cũng như sự bùng phát dịch bệnh khiến người dân cũng như nhà đầu tư có xu hướng rời xa khu vực trung tâm, tập trung đông đúc, tìm mội nơi yên bình, thoáng đãng hơn với hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ.

Tại Hà Nội thời gian qua chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các quận vùng ven như Gia Lâm, Long Biên hay Đông Anh, hạ tầng nơi đây được thành phố chú trọng và đầu tư không ngừng, mở ra diện mạo mới cho thủ đô.

Một khi cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ chắc chắn sẽ kéo được cư dân về ở khiến cho giá đất sẽ tăng theo hướng đi lên, vậy nên để đầu tư thì nhà đầu tư cần có cái nhìn dài hạn và đi trước người mua nhà 2-3 bước, chấp nhận thời gian hoàn thiện hạ tầng để khi hiện hữu có thể bung hàng chốt lời.