Giá chung cư Hà Nội đang ở mức khá cao, trung bình 45-120tr/m2. Những dự án có mức giá từ 25 triệu đồng/m2 trở xuống gần như đã mất tích trên thị trường.

Ông Nguyễn Mạnh Hà và ông Nguyễn Mạnh Khởi – Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS Bộ Xây dựng phát biểu tại Diễn đàn BĐS 2019 tổ chức đầu tháng 12/2019 đều cho rằng giá chung cư 25tr/m2 đã biến mất khỏi thị trường chung cư Hà Nội. 

Báo cáo của các đơn vị nghiên cứu thị trường BĐS đều cho thấy giá chung cư Hà Nội đều tăng qua từng năm, đặc biệt là năm 2019 vừa qua, phân bổ rõ nét ở từng phân khúc và từng vị trí.

Khảo sát của báo Banchungcu.com.vn cho thấy giá các dự án chung cư mới mở bán, sắp bàn giao và vừa bàn giao thời gian qua tại các quận nội thành đều dao động ở mức 45-120tr/m2, hầu hết các dự án đều thuộc phân khúc cao cấp.

Mức giá phân bổ ở các dự án chung cư Hà Nội

Mức giá phân bổ ở các dự án chung cư Hà Nội

Một số dự án có biên độ giá dao động lớn như Vinhomes Metropolis (60-120 triệu đồng/m2), Hanoi Aqua Central (60-80 triệu đồng/m2)…

Ngoài chung cư ở 4 quận nội thành cũ, dự án ở các quận nội thành hiện tại gồm Tây Hồ, Cầu Giấy, Thanh Xuân cũng được định giá ở mức từ 30 triệu đồng/m2.

Quận Nam Từ Liêm là quận có nhiều dự án chung cư Hà Nội nhất trong năm 2019, tại khu vực này hầu hết các dự án đều có giá bán trên 30tr/m2.

Dự án Hateco Laroma có mức giá sàn 65tr/m2 – mức giá sàn cao nhất tại các dự án mới ở Hà Nội, các dự án Vinhomes Metropolis, Hanoi Aqua Central có mức giá sàn thấp hơn ở mức 60tr/m2.

Trong năm 2019, Nam Từ Liêm là một trong những quận có nhiều dự án mới nhất. Tại khu vực này, phần lớn dự án được định giá từ 30 triệu đồng/m2 trở lên.

Dự án Hateco Laroma có mức giá thấp nhất là 65 triệu đồng/m2 – mức sàn cao nhất trong số các dự án mới ở Hà Nội, các dự án Vinhomes Metropolis, Hanoi Aqua Central lần lượt xếp sau với mức thấp nhất là 60 triệu đồng/m2.

Phía Tây thủ đô, đại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ cung cấp nguồn cung chính ở nội thành thủ đô cũng có mức giá sàn lên tới 40tr/m2.