Tập đoàn Geleximco đã chính thức có mặt ở Văn Giang – Hưng Yên sau hàng loạt các ông lớn xuất hiện tại đây. Quy mô dân số của dự án dự kiến lên tới 42.000 người.

Geleximco đầu tư KĐT gần 300ha tại Văn Giang

Geleximco đầu tư KĐT gần 300ha tại Văn Giang

UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Đại An. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Đại An – công ty con của Tập đoàn Geleximco.

Dự án rộng 293,9 ha, thuộc thị trấn Như Quỳnh, xã Tân Quang (huyện Văn Lâm) và xã Nghĩa Trụ (huyện Văn Giang). Khi hoàn thành, dự án sẽ có quy mô dân số khoảng 42.000 người.

Tỉnh Hưng Yên trước đây chỉ được biết đến với mảng bất động sản công nghiệp và một vài dự án đô thị sinh thái, trong đó có Khu đô thị Ecopark do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico) làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, gần đây, một số chủ đầu tư có động thái nghiên cứu những dự án lớn tại đây.

Tháng 7, Tập đoàn Vingroup được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt lập quy hoạch dự án Khu đô thị phía Đông sông Điện Biên với tổng diện tích dự kiến 232 ha. Doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Hoà Phát hồi tháng 6 cũng xin chấp thuận chủ trương đầu tư một loạt dự án, trong đó ngoài các khu công nghiệp còn có Khu đô thị tại huyện Ân Thi, quy mô 150 ha.

MIK Group cũng mới đề nghị được khảo sát, lập quy hoạch, đề xuất đầu tư dự án Khu đô thị Villa Park Hưng Yên, quy mô khoảng 830 ha tại 5 xã thuộc huyện Văn Giang và Yên Mỹ.