Nguồn cung căn hộ chung cư tại TP.HCM mở bán tháng 5/2020 đạt 1.168 căn hộ, tăng gấp 6 lần so với tháng trước.

Nguồn cung căn hộ TP.HCM đang khá dồi dào

Nguồn cung căn hộ TP.HCM đang khá dồi dào

Theo khảo sát của DKRA Việt nam cho biết, thị trường căn hộ chung cư TP. HCM sau thời gian giãn cách xã hội cho thấy, trong tháng 5, thị trường ghị nhận 8 dự án mở bán, trong đó có 6 dự án mớ bán đợt tiếp theo và 2 dự án mở bán mới. Nguồn cung căn hộ đạt 1.168 căn, cao gấp 5.8 lần so với tháng 4/2020. Lượng tiêu thụ đạt 72.9%, gấp 15.4 lần so với tháng trước.

Đại diện DKRA cho hay: Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, giảm giãn cách xã hội thì hàng loạt các dự án bắt đầu tái khởi động trở lại, các dự án rục rịch bung hàng mở bán. Tuy nhiên, các dự án mở bán đợt tiếp theo ghi nhận sự thận trọng khi mà lượng căn hộ mở bán thêm mỗi đợt chỉ khoảng 30-50 căn/đợt.

Số liệu thống kê cụ thể tháng 5 vừa qua, phân khúc căn hộ hạng A và căn hộ hạng B chiếm 86%/tổng nguồn cung mới. Căn hộ bình dân (Hạng C) tiếp tục ghị nhận sự khan hiếm khi không có dự án nào mở bán. Riêng căn hộ hạng sang ghi nhận nguồn cung đạt 162 căn tai quận 2. Tuy nhiên, dù đã nhận đặt chỗ từ cuối năm 2019 nhưng lượng tiêu thụ chỉ đạt 50% giỏ hàng.

Nguyên nhân căn hộ hạng sang có sức hấp thụ kém là do người mua nhà hiện đang hướng chủ yếu lựa chọn căn hộ có nhu cầu ở thức, mức giá dao động quanh 50tr/m2. Tâm lý sau giãn cách xã hội, người mua nhà khá thận trọng với căn hộ hạng sang nhằm giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào.

Tính theo khu vực, nguồn cung căn hộ chung cư khu Đông và Nam chiếm khoảng 87% toàn thị trường. Phía Tây chỉ chiếm khoảng 13%, chủ yếu trên địa bàn quận Tân Phú và có tỷ lệ hấp thụ tích cực nhờ giá bán chính thức thấp hơn 7-10 triệu đồng/m2 so với giá rumor trước đó.

Khác với thị trường sơ cấp thì thị trường thứ cấp vẫn khá trầm lắng và thận trọng, giao dịch chủ yếu ở các dự án đã hoàn thiện pháp lý hoặc đang bàn giao cho cư dân về ở.