Khách hàng đến xem thực tế căn nhà của bạn thường sẽ chê căn hộ để giảm giá bán như: Căn này hướng nắng gắt, nhà đã cũ, tầng cao (thấp) quá, xa trung tâm… Vậy là chủ nhà, bạn phải làm sao đây?

Kỹ năng bán căn hộ giá tốt

Kỹ năng bán căn hộ giá tốt

Trước xu hướng nguồn cung chung cư Hà Nội đang vô cùng khan hiếm, các dự án mới ra hàng giá quá cao, vượt qua thu nhập thực tế của người lao động. Vì thế, các căn hộ đã qua sử dụng được người mua nhà ưa chuộng, ở một số dự án đã bàn giao được 2-3 năm đang ghi nhận mức giao dịch cao đột biến mua đại dịch Covid.

Là chủ nhà, bạn cần nắm rõ được ưu, nhược điểm căn hộ nhà mình, đồng thời trò chuyện để nắm rõ nhu cầu khách hàng, từ đó dễ dàng trao đổi, thương lượng giúp căn nhà của mình không bị mất giá.

Khách chê hướng nắng gắt

Mặc dù biết ban công căn hộ hướng Tây Nam nhưng khách vẫn đến xem và chê căn hộ của bạn nắng gắt vào mùa hè và yêu cầu giảm giá bán. Trên thực tế, có những khách hàng rất tín về phong thủy nên chỉ mua căn hộ hợp hướng tuổi, những người hợp Tây tứ mệnh sẽ chọn căn hộ có hướng Tây Nam. 

Hoặc những khách hàng làm việc với đối tác nước ngoài lệch múi giờ nên thường hay ngủ dậy muộn sẽ không thích căn hộ hướng Đông có nắng sớm.

Bên cạnh đó, căn hộ nhà bạn hướng Tây nhưng có tầm view đẹp như view công viên, view hồ điều hòa, view nhạc nước… thì lại có giá hơn những căn khác. Do đó, bạn cần nắm rõ ưu nhược điểm căn hộ nhà mình và nắm rõ nhu cầu của khách hàng để tiện trao đổi.

Khách chê xa trung tâm

Xu hướng rời nội đô để ra ven đô sinh sống đang là xu hướng phổ biến của các gia đình trẻ hiện nay. Trong bối cảnh nội đô đã quá chật chội, tắc đường, ô nhiễm, ồn ào… thì khách hàng thường chọn những dự án ở ven đô có hồ, có công viên, có chỗ vui chơi, có nơi tập thể thao để sinh sống. Với hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ khiến cho việc đi lại đã không còn quá khó khăn.

Nếu khách đến xem nhà sau đó chê ngôi nhà của bạn ở vị trí xa, bạn cần nắm rõ hệ thống giao thông, liên kết vùng từ dự án của bạn đến trung tâm, các tuyến giao thông đang hoặc sắp triển khai. Từ đó trao đổi thuyết phục khách hàng.

Khách chê căn hộ xuống cấp

Để không gặp phải lời chê này, bạn cần sửa sang ngôi nhà, thay các thiết bị đã cũ, sử dụng hương thơm các loại quả cho ngôi nhà của mình thêm ấm áp, sạch đẹp.

Chắc chắn một ngôi nhà mới tường rêu mốc, khu bếp bừa bộn, tủ đồ sập xệ… sẽ không thể nào bán được giá. Thay vào đó một căn hộ khang trang, có hương thơm tự nhiên, gia chủ nhiệt tình, hiếu khách sẽ mang đến nhiều thiện cảm cho người mua.

Khách chê tầng cao (thấp)

Liên quan đến khoảng tầng căn hộ, mỗi một khoảng tầng có một ưu-nhược điểm riêng. Tầng thấp sẽ dễ đi lại, phù hợp với người sợ độ cao, phù hợp người lớn tuổi, người thích an toàn. Tầng cao phù hợp với giới trẻ, người thích thoáng mát, sợ muỗi và côn trùng…

Do đó, khi hỏi về số tầng căn hộ nhà bạn mà họ vẫn đến xem thì chứng tỏ khách đã thấy sự phù hợp. Việc chê cao, hay thấp chỉ là cớ để giảm giá mà thôi.

Thay vì tự rao bán, không có kinh nghiệm tư vấn, mất chi phí đăng tin, bận rộn hoặc không tiện nghe máy trong giờ làm việc. Anh/chị hãy để Banchungcu.com.vn bán nhà thay cho bạn, với đội ngũ tư vấn cao cấp chuyên nghiệp, website thương hiệu uy tín, ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ giao dịch nhanh với giá tốt nhất. LH nhận tư vấn bán nhà 0986.506.329 – Gặp Admin Website.