Bất động sản phía Tây Hà Nội được cho là thay đổi mạnh nhất trong thời gian 10 năm qua. Các khu vực không thể không kể đến như Nam Từ Liêm, Hoài Đức, Hà Đông.

BĐS Tây Hà Nội chuyển mình mạnh mẽ

BĐS Tây Hà Nội chuyển mình mạnh mẽ

Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ, từ vùng đất chủ yếu là đất nông nghiệp, phía Tây Hà Nội giờ đây đã trở thành vùng đô thị mới, trung tâm thứ 2 của thủ đô.

Hàng loạt các khu đô thị mới được xây dựng, hạ tầng được đầu tư bài bản đã tạo nên chuỗi đô thị tại khu vực phía Tây. Mặc dù thị trường BĐS vẫn bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid 19 nhưng tiềm năng của khu vực này ngày càng rõ nét, nhiều tuyến đường mới được đầu tư xây dựng, cơ sở hạ tầng ngày càng hiện hữu.

Qua khảo sát của CBRE từ năm 2017-2019, nguồn cung trên thị trường BĐS Hà Nội chủ yếu tập trung ở khu vực phía Tây, chiếm đến 60-70% toàn dự án chào bán trên thị trường. Trung bình mỗi năm ghi nhận 35.000 căn hộ mở bán mới, cao hơn 2 lần so với giai đoạn 2010-2014.

Nếu như trước đây, các khu vực ven trung tâm chủ yếu xuất hiện các dự án trung cấp thì nay với xu hướng lan tỏa của sự phát triển đô thị kéo theo các dự án cao cấp bắt đầu xuất hiện.

Đại diện CBRE- Bà Nguyễn Hoài An chia sẻ: Nếu trong quý 2, thị trường hoạt động trở lại bình thường thì Hà Nội có khoảng 28.000 căn hộ chào bán mới, khu vực phía Tây vẫn sẽ là trọng điểm, trung tâm phát triển của thủ đô. 

Các tuyến đường được đầu tư mới, mở rộng thêm có thể kể đến như đường Lê Văn Lương, đại lộ Thăng Long, Lê Quang Đạo kéo dài, đường Tây Thăng Long… chạy qua các đại đô thị như KĐT Dương Nội, KĐ Bắc An Khánh, KĐT Park City, KĐT Smart City… Các dự án này đều được đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng nội khu đã kéo theo một lượng cư dân lớn dịch chuyển về đây sinh sống, tạo nên bộ mặt đô thị sầm uất, khang trang hơn.

Nhiều dự án mới sắp hoàn thành và đang xây dựng, phần lớn cũng tập trung ở khu vực này như Anland Premium, Anland Lakeview, Tera An Hưng của Văn Phú Invest, Tổ hợp Park Kiara, Dự án Imperia Smart City nằm trong KĐT Vinhomes Smart City cũng đang được xây dựng…Cùng với đó là việc hoàn thành các chung cư thuộc KĐT Vinhomes Smart City cũng gia tăng thêm sự sôi động, sầm uất của khu vực này.

Bên cạnh đó không thể không kể đến các công trình tiện ích xã hội đi vào hoạt động như Aeon Mall Hà Đông, công viên Thiên văn học 12ha và hồ Hợp Thủy rộng 6ha trong KĐT Dương Nội…

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông mới hứa hẹn đem lại sự hấp dẫn cho thị trường BĐS phía Tây thủ đô như quy hoạch tuyến đường Lê Quang Đạo mở rộng và kéo dài nối từ Đại lộ Thăng Long với đường Lê Trọng Tấn chạy qua chuỗi đô thị mới như Dương Nội, FLC Garden City, Vinhomes Mễ Trì 2 và Vinhomes Green Bay kết nối với khu vực Mỹ Đình rất thuận tiện.