Thời điểm tháng Ngâu trị trường trầm lắng kèm theo đại dịch Covid khiến cho nhiều doanh nghiệp bắt buộc tăng khuyến mãi nhằm kích cầu thị trường. 

Giao dịch BĐS tháng Ngâu

Giao dịch BĐS tháng Ngâu

Đơn cử như tại thị trường BĐS Hà Nội, dự án Mipec Rubik360 mở bán những căn hộ cuối cùng, khách hàng mua căn hộ dịp này được tăng một khối Rubik bằng vàng trị giá 50 triệu đồng. 

Ngoài ra, khách hàng mua trong tháng Ngâu còn được tăng 2 năm miễn phí quản lý dịch vụ, được vay 65% lãi suất 0% đến khi nhận nhà. 

Ngoài ra, khu vực phía nam thủ đô còn có dự án Rose Town 79 Ngọc Hồi cũng đang mở bán đợt 2 với nhiều chính sách hấp dẫn. Chủ đầu tư là liên danh Công ty CP sản xuất bao bì và Xuân Mai Corp, dự án mở bán có mức giá chỉ từ 1.4 tỷ đồng/căn. Quy mô dự án gồm 4 tòa căn hộ cao 27 tầng, 1 tòa văn phòng cao 25 tầng cùng liền kề và biệt thự. Khách hàng đặt mua trong tháng Ngâu được chiết khấu ngay 5%, vay 65% với lãi suất 0% đến khi nhận nhà, ngoài ra khách hàng còn được tặng ngay điều hòa trị giá 10 triệu đồng khi ký HĐ đặt cọc, áp dụng cho 20 khách đầu tiên.

Một số các tỉnh ven Hà Nội cũng mới mở bán như TMS Homes Wonder World Vĩnh Yên của TMS Group, Yên Phụ New Life của Công ty CP Đầu tư phát triển Nhân Bình và Landora Aroma Từ Sơn của Công ty CP Đầu tư Đông Sơn tại Bắc Ninh cũng vừa ra mắt.

Ở phí Nam, một số dự án quy mô lớn cũng mới ra mắt: Tập đoàn Hưng Thịnh mới đây công bố dự án New Galaxy tại Dĩ An, Bình Dương, với 2.000 căn hộ và giá dự kiến khoảng 32 triệu đồng/m2, diện tích mỗi căn dao động từ 50-84m2.

Cũng tại Bình Dương, Phú Đông Group đang hoàn tất các thủ tục pháp lý và xây dựng móng để có thể giới thiệu ra thị trường dự án Phú Đông Sky Garden tại TP. Dĩ An. Dự án cao 27 tầng, trong đó có 4 tầng thương mại dịch vụ và 640 căn hộ.

Công ty Nam Long cũng thông báo hỗ trợ cho khách hàng mua nhà tại dự án Akari City chỉ đóng 50% giá trị hợp đồng trong thời gian xây dựng cho đến khi nhận nhà với nhiều đợt thanh toán chia nhỏ.

Chia sẻ về tình hình thị trường hiện nay, ông Đức Quân – Chuyên gia tư vấn BĐS nhà ở chia sẻ: Mặc dù thời điểm tháng Ngâu và dịch Covid nhưng nhiều dự án vẫn ra hàng mới hoặc mở bán các đợt kế tiếp. Thay vì dịch Covid đợt 1 khiến nhiều doanh nghiệp không khỏi lúng túng thì nay đã chủ động hơn. Cách tiếp cận khách hàng cũng đã có nhiều thay đổi, linh hoạt hơn, thuận tiện hơn.

Thậm chí có dự án đã lập kỷ lục bán hàng trong thời điểm đại dịch Covid, doanh số còn cao hơn cả cùng kỳ trong thời gian trước đó. 

Theo chuyên gia BĐS Hoàng Minh: Thị trường BĐS trong tháng Ngâu và sau đại dịch Covid không thể không phủ nhận sự trầm lắng. Nhưng đây lại chính là thời điểm thử lửa với các doanh nghiệp BĐS, đơn vị nào có tiềm lực tài chính mạnh, đã có uy tín trên thị trường vẫn sẽ tiếp tục phát triển, tiếp tục ra hàng. Cùng với đó là làn sóng M&A diễn ra rầm rộ, những doanh nghiệp không đủ tài chính buộc phải bán dự án để thu hồi vốn.