Khi một dự án mở bán, nhiều khách hàng thắc mắc tại sao cùng một diện tích mà các căn hộ có giá bán khác nhau. Dưới đây là 5 yếu tố quyết định đến giá bán của căn hộ mà ai mua nhà cũng cần biết.

Giá bán căn hộ khác nhau tại cùng một dự án

Giá bán căn hộ khác nhau tại cùng một dự án

1. Tầng căn hộ

Cùng một loại diện tích nhưng các căn hộ ở các khoảng tầng khác nhau sẽ có giá khác nhau. Các căn hộ tầng trung sẽ có giá cao nhất, sau đó đến căn hộ tầng thấp và cuối cùng những căn hộ tầng cao sẽ có giá rẻ nhất.

Đa phần người Việt Nam đều mong muốn mua căn hộ ở tầng trung để tiện đi lại, không quá ồn ào, ẩm mốc nhưng lại không quá cao dễ gặp nguy hiểm khi xảy ra hỏa hoạn.

Hơn nữa, theo quan niệm phong thủy, nhiều người dân kiêng số 12A và số 7, số 4, vì thế những căn tầng này có giá bán mềm hơn những căn hộ ở các tầng khác.

2. Vị trí căn hộ trong tòa nhà

Vị trí của căn hộ cũng ảnh hưởng đến giá bán của căn hộ đó. Đơn cử những căn góc sẽ có giá cao hơn so với những căn thường, những căn gần thang máy có hệ số giá thấp hơn những căn thường…

3. View căn hộ

Chắc chắn hướng view có ảnh hưởng đến giá bán căn hộ. Những căn view thoáng, đẹp, view công viên, view sông, view hồ bao giờ giá cũng cao hơn các căn view hạn chế, view nội khu….

Thậm chí tại một dự án chung cư, những căn view đẹp có giá cao hơn những căn khác có thể lên đến 300-500 triệu đồng.

4. Hướng căn hộ

Các căn hộ hướng Đông Nam, hướng Nam hoặc Đông sẽ có hệ số giá cao nhất trong tòa nhà chung cư đó. Vì thế giá bán sẽ cao hơn những căn hộ hướng khác.

Hướng tây Nam sẽ có giá tốt nhất, những căn hướng này hợp với người Tây tứ mệnh, nên mua những căn hướng Tây Nam view nội khu để đỡ nắng nóng vào mùa hè.

5. Phong thủy căn hộ

Các căn hộ thiết kế hay ở vị trí phong thủy không tốt sẽ có giá bán mềm hơn những căn khác. Đơn cử như với cách thiết kế trước đây, những căn ở cuối hành lang thường sẽ làm cửa thẳng hành lang vào nhà, phong thủy quả thật không tốt khiến cho việc giao dịch các căn hộ như này khá chậm.

Hay đơn cử, những căn hộ hiện đại ngày nay nếu wc buộc phải bố trí ở tâm nhà sẽ có giá rẻ hơn các căn khác…