Sở Xây dựng TP. HCM vừa cập nhật 5 dự án BĐS trong tháng 12/2019 và 6 dự án mới trong 3 tháng đầu năm 2020 được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Toàn cảnh thị trường BĐS TP. HCM

Toàn cảnh thị trường BĐS TP. HCM

Danh sách vừa cập nhật có những dự án như:

1 căn nhà thuộc Lô H21 dự án Khu nhà ở Công ty Kim Phát ở quận 9.

3 biệt thự ở quận 9 nằm trong dự án Công ty Thành Phúc.

99 căn chung cư Sài Gòn Co.op tại quận Gò Vấp thuộc khu nhà ở cán bộ, công nhân Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM.

40/214 căn hộ tại chung cư lô H dự án khu nhà ở Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

456 căn hộ chung cư lô đất 1-16 dự án Khu phức hợp Sóng Việt, khu chức năng số 1 Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2 (The Metropole Thủ Thiêm) của Công ty CP Quốc Lộc Phát.

12 căn nhà liên kế dự án khu nhà ở thương mại dịch vụ và văn phòng (G-Home Thảo Điền) của Công ty CP Phát triển nhà G Homes tại phường Thảo Điền, quận 2.

Khu dân cư đa hợp tại lô S4-3, Khu A – Khu đô thị mới Nam Thành phố, quận 7 (The Ascentia) của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Công ty Phú Mỹ Hưng). Tính đến ngày 12/2/2020, Công ty Phú Mỹ Hưng được phép bán, cho thuê mua 193/242 căn hộ tại dự án này.

Sở Xây dựng cho biết, các dự án mà chủ đầu tư có vốn nước ngoài thì huy động vốn lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng. Những lần huy động vốn tiếp theo căn cứ theo tiến độ xây dựng nhưng tổng số không được vượt quá 50% giá trị hợp đồng khi chưa bàn giao và không được vượt quá 95% giá trị hợp đồng khi bên mua chưa được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất.

Những trường hợp bị khống chế tỷ lệ huy động vốn gồm 12 căn nhà liền kề thuộc dự án G-Home Thảo Điền của Công ty CP Phát triển nhà G Homes; dự án The Ascentia của Công ty Phú Mỹ Hưng; 456 căn hộ thuộc dự án The Metropole Thủ Thiêm của Công ty CP Quốc Lộc Phát.