Trong năm 2018, các gam màu như nâu đất, vàng, be hoặc xanh lam, xanh lá cây sẽ là những màu sắc mang lại may mắn. Bạn nên ứng dụng những màu sắc này trong trang phục, trang trí nội ngoại thất nhà cửa…

Theo chiêm tinh học thì trong năm 2018, những người mạng Thổ, Kim, và Hỏa sẽ gặp nhiều thuận lợi, còn những người mạng Thủy, Mộc dễ gặp bất lợi.

Bảng màu dưới đây sẽ gắn với từng con giáp cụ thể, giúp mang lại may mắn trong năm 2018:

Bảng màu may mắn

Bảng màu may mắn

Màu nâu là màu sẽ mang lại may mắn trong năm Mậu Tuất, nó đại diện cho yếu tố Thổ trong ngũ hành. Màu nâu thể hiện cho sự trung thành, an toàn và ổn định. Trong trang trí nội ngoại thất bạn không nên sử dụng nhiều màu nâu vì sẽ khiến cho không gian bị tối.

Màu be cũng là màu trung tính được ưa chuộng trong thiết kế nội thất để tạo ra không gian thư thái, nhược điểm của màu này là dễ tạo ra sự nhàm chán. Gia chủ nên phối hợp thêm một vài màu khác để tạo ra sự tươi mới cho không gian.

Màu vàng cũng là màu đem lại sự may mắn trong năm nay, màu vàng tượng trưng cho niềm vui, hạnh phúc và sự sáng tạo, kích thích những ý tưởng mạch lạc, rõ ràng. Màu vàng phù hợp trong trang trí nội thất khu bếp, phòng khách, phòng đọc, riêng với phòng ngủ nên tránh dùng màu vàng.

Màu đỏ là màu không may mắn trong năm nay, vì thế hạn chế dùng màu đỏ trong trang phục và trang trí nội thất.