Bên cạnh nhu cầu cung ứng đa dạng và nở rộ thì thị trường chung cư Hà Nội dịp đầu năm có phần khá im ắng thì nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu tăng tốc cho thị trường cán đích cuối năm. Cụ thể, các công trình đang trong giai đoạn mở bán và hoàn thiện đều được tập trung đẩy mạnh duy trì nguồn cung ổn định và tốt nhất.

Chung cư Hà Nội bước vào cuộc tăng tốc dịp cuối năm

Chung cư Hà Nội bước vào cuộc tăng tốc dịp cuối năm

Bên cạnh đó, đại diện của JLL có thống kê gần đây, tỷ lệ bán trong những dự án mới có phần tích cực và thành công hơn. Nhu cầu mua đầu tư kinh doanh và để ở chiếm lĩnh thị trường. Do vậy, giá sẽ tăng nhờ thiết kế, chất lượng và tiện ích của dự án mới hoàn thành. Cũng theo bà Đỗ Thu Hằng – GĐ bộ phận nghiên cứu của Savills khẳng định thêm, thị trường phân khúc chung cư sẽ phân hóa và duy trì sôi động do nhu cầu giải quyết nhà ở vẫn khá cao. Cụ thể, phân hóa mạnh tại những khu vực trung tâm và dự án sắp bàn giao.

Phân khúc chung cư Hà Nội đang vào cuộc đua tăng tốc

Gần đây nhất trong thị trường chung cư Hà Nội, dự án của chủ đầu tư Thống Nhất Bắc Việt đã chính thức ký hợp đồng cùng Bảo Quang Minh – Invest để phát triển và phân phối dự án Thống Nhất Complex số 82. Cụ thể, mở đầu và nhằm duy trì quan hệ tốt của việc hợp tác, nhà phân phối Bảo Quang Minh Invest chính thức độc quyền.

Dự án Thống Nhất Complex xây dựng tại vị trí đẹp với tổng diện tích lên đến 18.000m2 và mật độ xây dựng thấp chưa đến 40%. Do vậy, không gian thông thoáng hứa hẹn mang lại môi trường sống chất lượng. Các căn hộ có diện tích đa dạng từ 1 – 3 phòng ngủ giúp khách hàng dễ dàng cân đối tài chính, nhu cầu và lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, dự án The Legend tại khu vực trung tâm quận Thanh Xuân cũng đang gấp rút bán hàng. Hiện tại, công trình đã hoàn thiện và cung cấp được trên 450 căn hộ đầy đủ tiện nghi, cuộc sống hiện đại và tiện ích sang trọng bậc nhất.

Dự đoán thị trường cuối năm đồng hành cũng thị trường đẩy mạnh là các chính sách được chủ đầu tư cân đối hấp dẫn nhằm thu hút khách hàng. Thậm chí khuyến mại lên đến vài trăm triệu đống như tại dự án Sunshine City của Sunshine Group hoặc chính sách tặng phí dịch vụ nhiều năm liền của Landmark Holding tại dự án Mahatan Tower,…
Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn về thị trường BĐS thuộc phân khúc chung cư Hà Nội trong dịp cuối năm. Các chuyên gia cũng nhận định thêm, lớp trung lưu đang góp phần thay đổi thị trường tích cực hơn.

Xem thêm: Giá chung cư Hà Nội tăng mạnh nhất khu vực nào?