Vừa qua, báo BĐS nhận được phản hồi của cư dân dự án Mon City- Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm cho rằng chủ đầu tư Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng bàn giao căn hộ cho cư dân bị thiếu diện tích.

Dự án Mon City

Dự án Mon City

Cụ thể, cư dân ở đây đã thuê đơn vị thứ 3 về đo lại diện tích và phát hiện một số căn hộ bị sai số vượt quá 0.5% diện tích căn hộ, lệch từ 0.5m2 đến hơn 1m2 so với diện tích chủ đầu tư đo đạc.

Liên quan đến vấn đề này, báo BĐS Banchungcu.com.vn đã có buổi làm việc với ông Đặng Xuân Tâm- Đại diện Công ty cổ phần địa ốc Hải Đăng và nhận được câu trả lời: Chủ đầu tư chúng tôi đã nhận được phản hồi từ khách hàng, còn việc diện tích giữa chủ đầu tư đo và cư dân tự thuê bên thứ 3 về đo đạc có khác xa nhau là do cách tính diện tích của 2 bên khác nhau.

Ông Tâm cho hay: Theo hợp đồng thì diện tích căn hộ được Công ty tính theo Thông tư 03/2014 của Bộ xây dựng. Nhưng do Thông tư 03 của BXD chưa quy định rõ ràng cách tính diện tích căn hộ nên xảy ra việc chủ đầu tư và cư dân tính theo 2 cách khác nhau dẫn đến diện tích khác nhau. 

Công ty đã có văn bản gửi Cục quản lý nhà và thị trường BĐS để xin ý kiến chỉ đạo và Công ty sẽ tính diện tích theo hướng dẫn của Cục quản lý nhà và thị trường BĐS. Trong thời gian chờ kết luận của cơ quan chức năng, Công ty sẽ giải quyết mọi thắc mắc, kiến nghị của khách hàng dựa trên cơ sở thượng tôn pháp luật, có tình, có lý. Nếu tính theo cách tính của cơ quan chức năng mà căn hộ thiếu hụt diện tích thì chúng tôi sẵn sàng trả lại tiền cho cư dân phần diện tích bị thiếu hụt- Ông Tâm khẳng định.

Trong thời gian chờ câu trả lời của Cục quản lý Nhà và Thị trường BĐS, Công ty tiếp tục tổ chức đối thoại và giải quyết dứt điểm vấn đề với cư dân dựa trên tinh thần hợp tác, thượng tôn pháp luật.

Được biết, dự án Mon City ra mắt thị trường vào tháng 12/2015 và có tiến độ xây dựng nhanh vượt bậc khi mà chỉ sau 2 năm đã bàn giao cho cư dân về sinh sống. Đây còn là dự án đầu tiên tại Hà Nội có bảo lãnh của ngân hàng về tiến độ bàn giao căn hộ cho người mua nhà.

>>> Danh sách chung cư quận Hà Đông có giá 1 tỷ đồng