Tìm mua nhà hoặc tự xây nhà thì bạn nên tránh 1 trong 4 điều phạm phong thủy dưới đây nến không muốn tự rước họa vào thân.

Chọn ngôi nhà hợp phong thủy

Chọn ngôi nhà hợp phong thủy

1. Phòng ngủ đặt trên bếp đun tầng dưới

Đây là một trong những điều kỵ trong phong thủy, việc làm này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người ngủ tầng trên, gây cảm giác bất an, lâu ngày hóa bệnh. Nhưng với cách thiết kế nhà ống ở các thành phố lớn hiện nay thường bố trí kiểu này, cách khắc phục bằng cách kê giường ngủ lệch ra góc khác, hoặc bố trí thêm gác lửng sau đó mới đến phòng ngủ…

2. Có xà ngang giữa nhà

Xà ngang giữa nhà là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy, cách bố trí này khiến gia chủ gặp phải áp lực tâm lý nặng nề, gặp điều xui xẻo, ảnh hưởng đến cả hạnh phúc gia đình. Nếu bắt buộc phải có dầm đi ngang trần thì gia chủ khắc phục bằng cách sử dụng thach cao để làm trần giả, che khuất dầm bê tông.

3. Cửa chính nhìn thẳng vào cửa nhà vệ sinh

Đây cũng là một trong những lỗi phong thủy cơ bản rất dễ gặp phải nếu như khi xây hoặc mua nhà bạn không để ý. Cách bố trí này vô tình đã xua đuổi những quý nhân đến với gia đình bạn. Khắc phục bằng cách di chuyển cửa nhà vệ sinh theo hướng khác, hoặc khi xây dựng, ko bố trí wc đối diện cửa ra vào.

4. Nhà không có cửa sổ

Nhà không có cửa sổ tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Nếu gặp những ngôi nhà này tốt nhất bạn không nên mua.