Một số ngân hàng đã chủ động cơ cấu lại khoản nợ, giảm lãi suất cho khách hàng vay mua nhà giữa mua dịch Covid 19.

Người mua nhà trả góp đang gặp khó khăn

Người mua nhà trả góp đang gặp khó khăn

Dịch bênh Covid 19 ảnh hưởng đến mọi khía cạnh xã hội. Tình trạng nghỉ việc, mất việc làm khiến cho thu nhập của người mua nhà giảm xuống đột ngột. Vấn đề này gây áp lực lên chính những người vay ngân hàng mua nhà trả góp, mua xe trả góp…

Trước tình hình đó, Ngân hàng Nhà nước đã ra chỉ thị 02 ngày 31.3.2020 nhằm tăng cường chống và khắc phục những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Chung tay cùng NHNN, nhiều ngân hàng đã chủ động tái cơ cấu nợ, giảm lãi suất cho người vay mua nhà.

Techcombank vừa công bố gói giải pháp cơ cấu nợ toàn diện 30,000 tỉ đồng bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp chịu tác động bởi dịch Covid-19. Trong đó dành 20,000 tỉ đồng cho doanh nghiệp và gói 10,000 tỉ đồng dành cho khách hàng cá nhân.

Với khách hàng cá nhân, Techcombank sẽ giảm lãi suất cho vay mới hoặc tái cấp khoản vay từ ngày 1/4/2020 đến 30/6/2020 đối với các hộ kinh doanh, cá nhân vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, vay mua nhà và xây sửa nhà,… chịu các tác động ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Mức giảm lãi suất tối đa cho đối tượng này đến 2%, trong khung thời hạn ưu đãi lên đến 6 – 12 tháng cho khoản vay. Techcombank cũng miễn giảm một phần phí trả nợ trước hạn cho những trường hợp do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên buộc phải thu xếp nguồn trả nợ sớm để giảm nghĩa vụ nợ.

Shinhan Bank giảm lãi suất từ 7.8% xuống 7.5% đối với gói vay ưu đãi 12 tháng; giảm từ 8.6% xuống 8.3% đối với gói vay ưu đãi 24 tháng và giảm lãi suất từ 10.1% xuống 9.4% đối với gói vay ưu đãi 36 tháng. Lãi suất sau ưu đãi của ngân hàng này cũng giảm nhẹ từ 10.38% xuống 10.33%.

Song song đó, Shinhan Bank cũng có chính sách cho vay mua nhà trả góp cạnh tranh, nổi bật là thời gian cho vay dài lên đến 20 năm, cho vay tối đa 70% giá trị tài sản đảm bảo và miễn phí phạt trả nợ trước hạn từ sau năm thứ 3.

Ngân hàng Vietcombank cũng giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 9.5% xuống 9.2% đối với gói vay ưu đãi thời hạn 36 tháng. Lãi suất sau ưu đãi của khách vay mua nhà vẫn giữ nguyên ở mức 10.5%.

Vietcombank cũng giảm lãi suất cho vay mua nhà từ 9.5% xuống 9.2% đối với gói vay ưu đãi thời hạn 36 tháng.

Tại ngân hàng BIDV đang có chính sách giãn nợ và giảm lãi suất với dư nợ hiện hữu với cả doanh nghiệp và cá nhân vay tiêu dùng. Cụ thể, ngân hàng giảm đến 1%/năm cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng tín chấp trả nợ bằng lương do ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm ảnh hưởng đến thu nhập.

Đặc biệt, trường hợp người lao động mất việc được hưởng trợ cấp 1.8 triệu đồng theo định hướng của Chính phủ, BIDV sẽ giảm 2% lãi suất, đồng thời ân hạn chưa thu gốc và lãi đến hạn của các khách hàng này trong thời gian còn dịch.

Ngoài ra, Ngân hàng Nam A Bank tung gói ưu đãi lãi vay 1,000 tỷ đồng; lãi suất từ 9.9%/năm dành cho khách hàng cá nhân vay vốn ổn định cuộc sống. Cụ thể, Nam A Bank triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho vay “Happy Finance” từ nay đến 30/06/2020.

Chương trình áp dụng đối với các khách hàng cá nhân vay vốn để phục vụ mục đích tiêu dùng, mua xe, vay mua đất, vay mua nhà hoặc xây dựng sửa chữa nhà với lãi suất ưu đãi từ 9.9%/năm, mức vay tối đa 5 tỷ đồng/khách hàng, thời hạn vay tối thiểu 36 tháng.

Nếu anh/chị đang có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua nhà trả góp mà chưa chọn được ngân hàng nào phù hợp với lãi suất tốt nhất, hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị những gì… hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận tư vấn chuyên sâu về chủ đề Ngân hàng – Tài chính.
SĐT 0986.506.329