Ba mẹ kính yêu của con!

Đã 6 năm kể từ ngày con quyết định về Việt Nam lập nghiệp, là từng ấy năm con sống xa ba mẹ, có biết bao cảm xúc, bao câu chuyện con muốn kể.

Đất nước mình đẹp lắm, khác xa những câu chuyện mẹ kể, không còn nhà ngói mái tranh, thay vào đó là những tòa nhà cao tầng hiện đại, không còn đường xá quanh co, mà là những chặng cao tốc rộng lớn. Con muốn hét lên “Ba mẹ hãy về với con” để thấy đất nước đổi thay ra sao, sau 20 năm cả nhà mình sang Singapore sinh sống.

Thật may mắn biết bao, căn nhà con dự định chuyển đến cũng hiện đại, thông minh như ở xứ sở quốc đảo Sư Tử. Và con tin rằng khi ba mẹ về ở cùng con, ba mẹ sẽ cảm nhận được điều tuyệt vời này. Giờ đây ở Việt Nam, khái niệm “Khu đô thị thông minh – Thành phố biển hồ- Nơi biến những điều không thể thành có thể” đã không còn xa lạ, bởi tất cả những dịch vụ tiện ích đều hội tụ tại Vinhomes Ocean Park.

  • Trường đại học VinUni đầu tiên ở Việt Nam xây dựng theo mô hình đại học Lô-mô-nô-xốp, trường Vinschool liên cấp cùng hệ thống 24 trường học công lập ngay trong nội khu dự án. 
  • Hồ điều hòa trung tâm rộng 24.5ha (gấp đôi hồ Hoàn Kiếm) mà chưa KĐT nào có được với bờ cát trắng trải dài rộng 35m và được trông dừa xen kẽ.
  • Biển hồ nước mặn rộng 6.1ha đầu tiên ở VN và là cái thứ 4 trên thế giới.
  • Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall và bệnh viện Vinmec ngay trong nội khu
  • Bể bơi, công viên Gym với hơn 1000 máy tập, 8 công viên BBQ với hơn 100 điểm nướng.
  • Công viên nội khu và sân chơi trẻ em đan xen nhau.
  • Bao quanh dự án là hệ thống sông cảnh quan đã hoàn thiện, tạo môi trường sống hài hòa và mát mẻ.

Con đã đưa bọn trẻ đến đây, chúng thích lắm, hò reo suốt, các cháu cũng mong ông bà lắm, chúng vẫn nhắc tên ba mẹ suốt. Nấm bảo với con: “Nếu có bà nội ở đây nhỉ, chiều chiều con sẽ cùng bà dạo bộ giữa công viên xanh mát, bà còn có thể tiếp tục tập yoga cùng các cụ ở vườn dưỡng sinh này.” Còn Sóc vẫn reo vui: “ Con muốn có ông cơ, để ông đưa con đi bơi ở Biển Hồ”.

Nghe các bé líu lo bên tai, con mong từng ngày ba mẹ về đây, sum vầy cùng gia đình con. Để mỗi chiều tà, hai ba con mình lại cùng nhau đi bộ quanh bờ hồ. Hay những buổi chiều tan trường về, ba lại cùng Nấm và Sóc đạp xe dạo mát.

Còn rất rất nhiều điều con muốn kể với ba mẹ, đợi khi ba mẹ về đây, cả nhà mình đoàn viên, con sẽ đưa ba mẹ đến thăm ngôi nhà mới – tổ ấm hạnh phúc của gia đình mình ở Vinhomes Ocean Park.

Ba mẹ kính yêu của con!