CHIẾN LƯỢC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN CƠ BẢN

Chiến lược đầu tư BĐS cá nhân cơ bản

Chiến lược đầu tư BĐS cá nhân cơ bản

1 . Khoanh vùng khu vực đầu tư và lên kế hoạch nhập hàng.

Trước khi đi khảo sát thực tế mình sẽ lên một kế hoạch cụ thể cho chuyến đi khảo sát hiệu quả nhất , trước tiên mình sẽ nhờ những ngươi anh em trong nghề hoặc người quen hỏi về giá khu vực đó xem giá khoảng tầm bao nhiêu và họ đánh giá về tiềm năng khu đó thế nào , tiếp theo mình sẽ lên mạng gõ giá đất ở các khu vực đó hiện tại gọi trực tiếp cho các môi giới địa phương để khảo sát giá thêm một lần nữa ( theo kinh nghiem ca nhân mình thì môi giới địa phương hay đăng tin ảo giá thấp hơn thị trường để câu khách nên mọi người hỏi giá thì cũng k nên tin tuyệt đối chỉ là tính chất tham khảo thêm ) . Sau đó mình sẽ tìm hiểu được mức giá trung bình của khu vực rồi ,tiếp theo sẽ chọn các khu vực trọng điểm ví dụ như giá khu đó còn rẻ , vị trí đẹp hay gần dự án … để lựa chọn đi khảo sát.Sau đó mình sẽ hẹn các môi giới địa phương để đi xem thực tế nên hẹn từ 3-5 người để xem được nhiều khu đất khác nhau vì bản chất môi giới địa phương sẽ có nguồn nhiều và đa dạng hơn, nhưng khi đi với mua giới xong thì chúng ta nên tự đi để khảo sát người dân địa phương để có thêm cái nhìn về giá ( vì thường môi giới địa phương sẽ chênh giá rất cao đặc biệt là những thị trường mà chưa nóng nguồn hàng các môi giới nắm kín nên có thể tự chênh lên cao.)

2. Lên kế hoạch phân bổ dòng vốn để đầu tư:

Sau khi đã nắm được mặt bằng giá các khu vực muốn đầu tư thì chúng ta sẽ lên kế hoạch ngân sách đầu tư . Thường mình sẽ đánh giá xem nơi đó đầu tư được ngắn hạn hay dài hạn để phân bổ vốn , có thể nhữnh thị trường đầu cơ thì chúng ta nên đầu tư lướt và ngắn hạn theo tren của sóng rồi rút ngay . Nhưng có những thị trường phát triển công nghiệp bền vững theo giá trị thực thì chúng ta có thể để lâu dài được tuỳ từng khu vực . Thường cá nhân minh sẽ mua đầu tư ngắn hạn nhiều hơn và chọn 1-2 mảnh giá rẻ và thật tiềm năng để đầu tư dài hạn .Nên dùng tiền của mình để đầu tư dài hạn và dòng đòn bẩy để đầu tư những mảnh lợi nhuận cao tinh thanh khoản cao . Cái này sẽ tuỳ theo quan điểm và nguồn vốn của mỗi người nhé , chứ k có công thức nào đúng cả.

3 . Tiêp theo sau khi nhập hàng thì chúng ta sẽ có kế hoạch ra hàng chúng ta nên có một mục tiêu và kỳ vọng lợi nhuận để có kỷ luật trong đầu tư khi đạt tỷ suất lợi nhuận sẽ bán tránh nhiều trường hợp khi tăng đạt mục tiêu rồi nhưng thấy thị trường nóng lại đắn đó không muốn bán sau đó lại bị gãy sóng thì sẽ rất rủi do, nên có một bảng tính toán kỳ vọng và rủi ro nhất là gì và đặc biệt là việc sử dụng đòn bẩy , trưởng hợp rủi ro nhất là gì, liệu có chịu đựng được nó không, tránh tham lam sử dụng nhiều đòn bẩy.

Và chúng ta nên có kế hoạch khi ra hàng sẽ có phương án thế nào với từng lô đã đầu tư , nên bán cả lô hay tách ra phân nhỏ từng lô và nên chủ động liên kết làm thân với môi giới ở đó trước để họ cập nhập cho mình giá và sẽ tập trung ra hàng cho sản phẩm mình mua. Kinh nghiệm nên phóng khoáng với môi giới đưng nên kỳ kèo với họ.

Đây là những kinh nghiệm nhỏ của mình khi đi đầu tư mong sẽ giúp và hỗ trợ được phần nào cho tất cả mọi người. Chúc anh chị đầu tư luôn thắng lợi.