Trước khi chọn mua một ngôi nhà, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng rất nhiều vấn đề từ chất lượng, pháp lý, vị trí… Đừng vì hình thức bắt mắt mà quyết định vội vàng.

9 yếu tố dưới đây bạn cần bỏ qua khi đi xem nhà:

Đồ đạc sắp xếp khéo léo

Trước khi bán nhà, gia chủ thường sắp xếp đồ đạc một cách khéo léo và gọn gàng nhằm tạo cảm giác thoáng mát, rộng rãi cho người xem. Dù bắt mắt nhưng bạn đừng vì thế mà quên đi những yếu tố quan trọng cần xem xét trước khi quyết định.

sắp xếp đồ đạc

Bạn không cần quá quan tâm đến cách sắp xếp đồ đạc khi đi xem nhà

Thảm trải sàn

Bạn cần nhớ tiêu chí tốt gỗ hơn tốt nước sơn, đừng vì chiếc thảm trải sàn có màu sắc và thiết kế đẹp mà quên việc kiểm tra sàn gỗ xem có chắc chắn không, có bị thấm nước không, đã bị mốt mọt chưa….

Giấy dán tường

Tương tự như việc kiểm tra sàn nhà thì việc kiểm tra tường xem có bị thấm mốc, bị nứt hay không thay vì việc chú ý đến những họa tiết hoa văn đẹp của giấy dán tường.

Đồ đạc lộn xộn

Đây có thể là những đồ đạc chủ nhà sẽ bỏ hoặc chuyển đi, bạn không cần đề ý đến chúng mà hãy để ý xem chỗ kê tivi là chỗ nào, chỗ kê giường, kệ, tủ quần áo…. khi bạn mang đồ chuyển đến.

Đèn chiếu sáng

Bạn cần xem xét ánh sáng tự nhiên bên trong ngôi nhà mà không cần để ý đến đèn chiếu sáng. Trong phòng ngủ, phòng khách hay kể cả wc cần phải có cửa sổ hay ô thoáng để lấy ánh sáng và giớ trời vào bên trong ngôi nhà. Việc bóng đèn bật sáng có thể sẽ làm bạn quên đi vấn đề này.

Màu sơn nhà

Màu sơn nhà hoàn toàn có thể thay đổi khi nước sơn đã cũ hay xuống màu, chi phí sơn nhà cũng khá rẻ nên bạn không cần chú ý quá nhiều đến màu sơn. Thay vào đó hãy xem xét kết cấu, vị trí, móng nhà…

màu sơn nhà

Màu sơn nhà có thể dễ dàng thay đổi

Sen vòi và chậu rửa

Tương tự như màu sơn nhà, sen vòi, bồn bệt đều có thể thay đổi dễ dàng, yếu tố bạn cần quan tâm đến ở đây chính là đường nước và chất lượng nước sinh hoạt ở khu vực đó.

Vườn cây

Bạn thích một vườn cây tươi tốt trước nhà trong khi vườn cây hiện tại khá thưa thớt, điều đó không quan trọng bởi bạn hoàn toàn có thể cải thiện vườn cây khi về ở bằng cách mua thêm cây, đặt thêm chậu hoa với chi phí khá rẻ.

Màu tủ

Màu sắc tủ bếp hay màu gạch nhà tắm hoàn toàn có thể thay đổi dễ dàng, bạn không cần quá bận tâm về vấn đề này khi đi xem nhà.

>> Người trẻ đi mua nhà cần lưu ý gì?

>> Danh sách chung cư Hà Đông dưới 1 tỷ cực “HOT”