Nhu cầu mua chung cư để an cư đang ngày càng phổ biến của các gia đình trẻ tại các đô thị lớn hiện nay như Hà Nội, TP.HCM. Tuy nhiên, nhiều khi do vội vàng hoặc thiếu kinh nghiệm nên không ít người mua phải trả giá đắt. 7 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn đc căn hộ phù hợp, ưng ý.

7 lưu ý cần nhớ khi mua chung cư mini

7 lưu ý cần nhớ khi mua chung cư mini

Ngoài ra, một số vấn đề cần kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đặt cọc mua căn hộ:

  • Kiểm tra thang máy: Thang máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Nếu thang máy hoạt động không ổn định sẽ gây ra rất nhiều bất cập trong sinh hoạt của cả gia đình.
  • Chỗ để xe: Đây cũng là yếu tố cần phải xem xét cụ thể, không ít khu chung cư xảy ra tranh chấp chỗ để xe, chỗ để xe bị quá tải, cư dân không có chỗ để xe hoặc muốn lấy xe đi làm cũng không thể lấy được do các xe khác để tràn ra lối đi.
  • Kiểm tra nội thất bên trong căn hộ: Bạn cần kiểm tra xem sàn gỗ có ọp ẹp hay không, cửa gỗ có bị cong vênh, các thiết bị trong nhà còn dùng được không…
  • Kiểm tra chất lượng xây dựng: Xem nhà có bị nứt không, có bị thấm dột không. Nếu bị nứt hay thấm dột phải xử lý ngay, kẻo mưa sẽ có những vết thấm to gây hỏng hóc các thiết bị trong nhà.
  • Đầu tư thêm nội thất, căn hộ giá rẻ cắt lỗ vài trăm triệu.