Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, khách hàng mua chung cư ít có sự lựa chọn thì các gia đình trẻ lại càng khó khăn hơn trong việc tìm chốn an cư. Chọn một dự án vừa có đầy đủ tiện ích, chất lượng đảm bảo, chủ đầu tư uy tín, vận hành chuyên nghiệp, có không gian cho con trẻ phát triển, học tập… không hề dễ dàng ở thời điểm hiện tại.

Mua nhà để con trẻ có điều kiện phát triển

Mua nhà để con trẻ có điều kiện phát triển

5 lưu ý quan trọng dưới đây sẽ giúp các gia đình trẻ có thêm kinh nghiệm khi chọn mua nhà:

1. Dự án gần trường học và nhiều tiện ích vui chơi

Nếu chỉ có hai vợ chồng thì tieu chí tìm mua nhà đầu tiên sẽ là gần cơ quan làm việc. Nhưng khi có con nhỏ thì bố mẹ phải nghĩ cho chúng đầu tiên, chọn mua nhà gần trường để tiện cho con cái học hành phát triển, dễ dàng đưa đón giúp tiết kiệm thời gian tối đa. Khi con lớn hơn một chút có thể tự đi học, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa rèn tính tự lập từ nhỏ. Đặc biệt, nếu chọn mua nhà mà ngay trong dự án có đầy đủ hệ thống trường học là một điều tuyệt vời.

Ngoài ra, gần trường học còn có đầy đủ các dịch vụ tiện ích giao dục đi kèm như trung tâm Anh ngữ, vui chơi giải trí, bệnh viện, quán ăn… bởi các dịch vụ tiện ích này đều phát triển xung quanh khu vực trường học tạo điều kiện phát triển tối đa cho con trẻ. Học gần nhà giúp các con quen được nhiều bạn bè trong khu, có thể cùng vui chơi, giúp đỡ nhau, tăng sự tương tác cộng đồng.

2. Môi trường sống trong lành, không ô nhiễm

Trong bối cảnh môi trường được cảnh báo liên tục về mức độ ô nhiễm thời gian qua như nhiễm độc thủy ngân, ô nhiễm không khí, bụi mịn vượt quá ngưỡng cho phép… thì việc tìm nơi an cư có không gian trong lành, giúp con trẻ có sức khỏe tốt là việc làm vô cùng quan trọng.

Chính vì thế, xu hướng chọn các khu đô thị có đầy đủ tiện ích, không gian sống trong lành ở ven đô với giao thông thuận tiện là lựa chọn của đa số các gia đình trẻ hiện nay. Đặc biệt, trên thị trường xuất hiện 2 đại đô thị Vinhomes Ocean Park và Vinhomes Smart City của Tập đoàn Vingroup đã đáp ứng đúng nhu cầu của gia đình trẻ hiện nay. Với hệ thống tiện ích đồng bộ, chủ đầu tư uy tín, vận hành chuyên nghiệp… đã giúp cho 2 đại đô thị này có tốc độ giao dịch đạt mức cao hơn nhiều so với kỳ vọng.

3. Cộng đồng dân cư văn minh

Đây là yếu tố quan trọng cần tìm hiểu kỹ trường khi quyết định mua nhà. Một cộng đồng văn minh, môi trường thân thiện sẽ giúp cho con trẻ phát triển một cách tự nhiên và an toàn. Đã rất nhiều gia đình phải bán nhà do hàng xóm hành xử thiếu văn minh, gây mất trật tự thường xuyên… ảnh hướng xấu đến con trẻ. Vậy nên, cần quan sát thật kỹ cộng đồng xung quanh trước khi xuống tiền đặt cọc.

4. Hệ thống cửa sổ, ban công đảm bảo an toàn

Thiết kế ban công, lan can cao và chắc chắn sẽ tránh việc trẻ trèo lên hoặc chui qua rất nguy hiểm. Đói với các bạn nhỏ, ban công là nơi vui chơi rất được yêu thích bởi từ đây bé có thể nhìn ngó, quan sát thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, trẻ con cũng rất nghịch ngợm, thích leo trèo, nên chỉ cần người lớn sơ sảy một chút có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn vẫn phải xem xét thật kỹ hệ thống ban công, lan can và gia cố thêm nếu cần thiết để đảm bảo an toàn cho các thành viên nhỏ tuổi trong nhà.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên những căn hộ có trang bị hệ thống bếp âm an toàn và sử dụng một số đồ nội thất thân thiện với môi trường, tránh nguy cơ gây hại cho con trẻ.

5. Hệ thống an ninh, báo cháy đạt chuẩn

Nhắc đến vấn đề này không ai là không nhớ tới những vụ cháy gây ra hậu quả thảm khốc thời gian qua. Vấn đề ở chỗ nhiều chủ đầu tư làm ăn và vận hành không chuyên nghiệp, đặc biệt vấn đề xảy ra ở đa phần các dự án chung cư của các chủ đầu tư không có uy tín.

Đừng để đến lúc xảy ra cháy rồi mới lo thì mọi thứ đã quá muộn. Nhắc đến yếu tố này, chắc hiện tại trên thị trường chỉ có chủ đầu tư Vingroup là lắp đặt hệ thống báo cháy đảm bảo và vận hành chuyên nghiệp. Mang đến sự an tâm, an toàn cho toàn bộ cư dân trong khu đô thị.

Xem thêm: