Nhu cầu mua chung cư để an cư là nhu cầu phổ biến của các gia đình trẻ hiện nay. Vậy khi mua nhà, các bố mẹ cần lưu ý những gì?

Có vô vàn tiêu chí khi chọn mua nhà, nhưng với các gia đình trẻ thì mọi lựa chọn gần như ưu tiên nhu cầu và cuộc sống của con cái lên hàng đầu, sau đó mới đến những nhu cầu của bố mẹ. 5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được căn hộ phù hợp để tạo điều kiện tốt nhất cho việc sinh hoạt, phát triển và học tập của trẻ nhỏ.

1. Tiện ích xanh

Người mua nhà ngày càng quan tâm đến mảng xanh của dự án thay vì chỉ quan tâm đến diện tích và giá bán căn hộ như trước kia. Khách hàng quan tâm đến tiện ích sân vườn, mật độ cây xanh tại dự án, dự án có công viên, đường dạo bộ, hồ nước hay không…

Tiện ích xanh chung cư ngày càng được chú trọng

Tiện ích xanh chung cư ngày càng được chú trọng

Nắm bắt được nhu cầu đó, nhiều chủ đầu tư đã tập trung vào phát triển tiện ích như vườn treo, công viên nội khu, hồ nhân tạo… nhằm đáp ứng nhu cầu sống của đa số khách hàng hiện nay và cũng là để phục vụ công việc bán hàng của chính dự án.

2. Hệ thống vui chơi, trường học

Nhắc đến tiện ích phục vụ cho cư dân nhí không thể không nhắc đến hệ thống vui chơi và hệ thống trường học. Hệ thống vui chơi có thể kể đến như nhà sách, công viên cây xanh, công viên nước, nhà bóng, sân tập thể thao, bể bơi… Hệ thống trường học từ cấp 1 đến đại học trong nội khu và ngoại khu, bao gồm cả hệ thống trường công và trường tư.

Một dự án hội tụ đủ cả 2 yếu tố đáp ứng nhu cầu về sinh hoạt thể chất, vui chơi và học tập của các bạn nhỏ sẽ được nhiều khách hàng quan tâm và chắc chắn tốc độ bán hàng sẽ tốt như kỳ vọng, thậm chí giá bán sẽ có cơ sở để bán cao hơn so với các dự án cùng phân khúc.

3. Tiêu chuẩn ban công

Theo quy định của Bộ Xây dựng, chiều cao ban công tính từ mặt sàn lên tối thiểu cao 1.4m. Đây chính là yếu tố quan trọng được khách hàng đặc biệt quan tâm bởi nó liên quan đến sự an toàn của trẻ nhỏ.

Ban công rộng rãi nhiều ánh sáng

Ban công rộng rãi nhiều ánh sáng

Ngoài ra, theo quy định lan can phải được thi công bằng các thanh dọc từ dưới lên, không được sử dụng thanh ngang tránh việc trẻ nhỏ trèo lên ban công gây mất an toàn.

Nhiều gia đình hiện nay sử dụng thêm dây cáp che chắn cho ban công để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

4. Tiêu chuẩn cửa sổ

Bộ Xây dựng ban hành quy chuẩn chiều cao từ sàn đến bậu cửa sổ tối thiểu 1.1m nhằm đảm bảo tính an toàn cho gia chủ. Với chiều cao này vẫn đảm bảo đủ độ thông thoáng cho căn hộ mà vừa đảm bảo tính an toàn cho trẻ nhỏ.

Các mẫu cửa được sử dụng phổ biến như hiện nay như cửa mở chữ A, cửa trược đều đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn. Cửa mở 2 cánh ra bên ngoài đã dần bộc lộ nhược điểm gây mất an toàn nên đã không còn được sử dụng.

Nhiều dự án tăng tính sang trọng cho căn hộ đã làm cửa sổ đến sát sàn hoặc khung cửa rộng để lấy ánh sáng và khoảng view vào trong căn hộ.

5. Hướng sáng thông thoáng

Theo nghiên cứu của chuyên gia người Mỹ, trẻ nhỏ cần tối thiểu 30 phút một ngày tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trẻ nhỏ tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên sẽ có tinh thần phấn chấn, nhanh nhẹn và khả năng sáng tạo cao hơn.

Do đó, tiêu chí chọn nhà của các gia đình trẻ hiện nay là có cửa sổ, ban công rộng và thông thoáng. Vừa giúp tiết kiệm điện năng, không gian trong nhà sạch-thoáng mà còn giúp tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.