Giá bán của một dự án BĐS đều tăng theo thời gian qua từng giai đoạn. Khách mua để ở và đầu tư cần nắm được 3 thời điểm tăng giá thường gặp của một dự án BĐS để có quyết định tối ưu nhất.

Lộ trình tăng giá thường thấy của một dự án BĐS

Lộ trình tăng giá thường thấy của một dự án BĐS

Theo anh Quân – Nhà đầu tư BĐS cá nhân chia sẻ: Thời gian qua, nhiều khu vực xảy ra thị trường sốt đất khiến cho giá BĐS diễn biến bất thường. Tuy nhiên, một dự án bất kỳ thường trải qua 3 giai đoạn tăng giá thường thấy như sau:

  • Banchungcu.com.vn – Kênh thông tin số 1 về các dự án BĐS Hà Nội

1. Các giai đoạn sau đợt mở bán đầu tiên:

Giai đoạn mở bán đợt 1 ra thị trường, các chủ đầu tư thường thận trọng đưa ra một quỹ hàng nhỏ với mục đích thăm dò thị trường. Giá bán đợt 1 cũng sẽ được để thấp nhất nhằm tạo sức hút cho dự án.

Khi đợt 1 mở bán thành công, các đợt mở bán sau trung bình sẽ tăng giá từ 3-5% so với đợt đầu. Lúc này, chủ đầu tư đã “bơm” thêm tiền vào ngân sách Marketing, đẩy nhanh hoạt động xây dựng dự án.

Một số tiện ích điểm nhấn của dự án sẽ được đẩy nhanh tiến độ hoàn thành như cây xanh, bể bơi, công viên nội khu… 

Do đó, nếu đã tìm hiểu rõ chủ đầu tư dự án uy tín, nhà thầu xây dựng uy tín, vị trí phù hợp, giá bán phù hợp thì anh/chị có thể quyết định mua ngay trong đợt đầu mở bán để mua được mức giá tốt nhất.

2. Thời điểm trước khi bàn giao

Đây có lẽ là thời điểm bán hàng sôi động nhất của dự án, giá bán thường tăng 10-15% so với giai đoạn mở bán đợt đầu. Lúc này, dự án đã hình thành, công trường hoàn thiện tấp nập, người mua nhà có thể lên thăm quan căn hộ của mình đang hoàn thiện.

Chủ đầu tư tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, quảng cáo dự án, miễn phí dịch vụ…. để nhiều khách hàng biết tới hơn. người mua nhà lúc này có thể tìm mua căn ở bên phân khu cũ để được mức giá tốt hơn.

Dự án lúc này cơ bản đã hoàn thành, tiện ích đã hiện hữu, người mua nhà có thể đến thăm quan thực tế dự án, việc tìm hiểu cũng dễ dàng hơn do được xem tận mắt căn hộ mà mình định chọn mua. Đây cũng là thời điểm khách hàng dễ dàng đánh giá được uy tín chủ đầu tư qua chất lượng xây dựng – hoàn thiện, khả năng đầu tư cảnh quan, tiện ích cho cư dân.

Tóm lại: Giá bán lúc này đã cao hơn so với giá bán lúc dự án mới bắt đầu triển khai, một số căn đẹp có thể không còn. Nhưng ưu điểm là người mua sẽ tránh được rủi ro về tiến độ xây dựng của dự án. Có thể đến xem thực tế căn hộ mà mình định mua, đánh giá được mọi thứ qua việc “sờ tận tay, xem tận mắt”.

3. Giai đoạn hoàn thiện hạ tầng và trao sổ

Thông tin việc hoàn thiện hạ tầng nội ngoại khu sẽ giúp căn hộ tại dự án tăng giá đột biến. Đặc biệt với những dự án có tiện ích khác biệt như: Bể bơi vô cực, biền hồ nhân tạo, hồ điều hòa rộng, công viên cây xanh nội khu rộng, bệnh viện hoặc công viên thể thao….

Lúc này mọi tiện ích đã hoàn thành, khách hàng đến thăm quan dự án sẽ có cảm xúc nhiều nhất, chủ đầu tư tiếp tục đẩy mạnh truyền thông để bán nốt quỹ căn còn lại của dự án.

Thời điểm bàn giao sổ đỏ là lúc khách đầu tư hoặc cư dân bán lại sẽ có lãi nhiều nhất. Với những dự án của chủ đầu tư uy tín như Vingroup, Sungroup, MIK, Veracity… việc làm sổ cho cư dân trung bình 3-6 tháng từ ngày bàn giao. Lúc này nhà gần như còn mới, đã có sổ hồng riêng căn hộ… Nhà đầu tư có thể chốt lãi ngay để có lợi nhất.

Trên đây là 3 giai đoạn tăng giá thường thấy tại một dự án BĐS, Quý khách đang có nhu cầu tìm một nơi an cư đúng nghĩa hoặc một sản phẩm đầu tư an toàn, khả năng thanh khoản cao… có thể liên hệ trực tiếp với Mr. Quân – Chuyên gia tư vấn BĐS cá nhân (SĐT 0986.506.329) để được tư vấn miễn phí, từ đó Quý khách sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được sản phẩm phù hợp nhất.