Hướng dẫn chi tiết hồ sơ, thủ tục đặt mua nhà ở xã hội Ecohome 3 và danh sách những đối tượng được suất mua căn hộ Ecohome 3.

Thủ tục đặt mua căn hộ Ecohome 3 gồm những gì?

Thủ tục đặt mua căn hộ Ecohome 3 gồm những gì?

1. Đối tượng khách hàng được vay vốn mua nhà ở xã hội Ecohome 3:

– Người có công với cách mạng, là con thương binh liệt sĩ, người tham gia chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ..
– Cán bộ, công chức, viên chức hiện chưa có nhà ở
– Người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị
– Hộ gia đình nghèo và cận nghèo ở khu vực nông thôn,..
– Lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp
– Người hoạt động trong quân đội
– Cá nhân, gia đình thuộc diện thu hồi đất, được mua nhà theo hình thức tái định cư.

Những đối tượng này được hỗ trợ vay vốn lên đến 80% giá trị căn hộ trong thời gian 15 năm với lãi suất ưu đãi 4.8%/năm.

2. Khách hàng đặt mua căn hộ Ecohome 3 cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Người vay vốn mua nhà hoặc thuê nhà cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan như: Giấy đề nghị vay vốn, giấy xác nhận thực trạng và đối tượng nhà ở, giấy chứng minh thu nhập của bản thân do cơ quan nơi người mua nhà làm việc xác nhận, giấy chứng minh điều kiện cư trú. Cùng với đó là bản sao Hợp đồng thuê nhà/mua nhà , giấy xác nhận đóng tiền theo tiến độ công trình.

Bước 2: Hoàn thiện thủ tục cho vay

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, người vay vốn sẽ gửi đến Tổ tiết kiệm và vay vốn. Đây là tổ chức được thành lập nhằm tập hợp các hộ nghèo có nhu cầu vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Các hồ sơ vay vốn được xét duyệt công khai bởi Tổ tiết kiệm và vay vốn. Những hồ sơ đủ điều kiện sẽ được UBND xác nhận rồi chuyển về Ngân hàng cho vay.

Tại Ngân hàng các hồ sơ được duyệt lại lần cuối và trình Giám đốc. Thời gian thẩm định lại, phê duyệt và trả lời kết quả phê duyệt là 5 ngày. Nếu được phê duyệt, người mua nhà/thuê nhà sẽ phải ký kết hợp đồng 3 bên, hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp tài sản.

Bước 3: Ký hợp đồng tín dụng

Hợp đồng tín dụng là hợp đồng thể hiện sự thỏa thuận giữa tổ chức tín dụng với cá nhận có đủ điều kiện , theo đó tổ chức tín dụng thỏa thuận ứng trước một khoản tiền nhất định cho bên vay sử dụng trong thời gian nhất định, với điều kiện phải hoàn trả cả gốc và lãi.

Khi ký hợp đồng tín dụng khách hàng phải xuất trình các giấy tờ gốc gồm: Giấy xác nhận đóng tiền cho chủ đầu tư và Hợp đồng mua bán nhà ở xã hội Ecohome 3 để đối chiếu.

Quý khách cần hỗ trợ thủ tục và hướng dẫn chi tiết có thể liên hệ đến HOTLINE 0916.186.225 trực tiếp CĐT để được tư vấn trực tiếp hoặc đăng ký trực tiếp, Click TẠI ĐÂY!

Mọi hình thức chia sẻ, copy bài viết cần ghi rõ: Trích nguồn Banchungcu.com.vn