Giá nhà đất huyện Gia Lâm đang tăng khá mạnh, trung bình đạt 15%-30% so với thời điểm đầu năm. Nguyên nhân là do sự xuất hiện của dự án VinCity Ocean Park của chủ đầu tư Vingroup xây dựng trên địa bàn 3 xã Kiêu Kỵ, Đa Tốn, Dương Xá và 1 phần thị trấn Trâu Quỳ.

Dự án Vincity Ocean Park

Dự án Vincity Ocean Park

Thị trường BĐS phía Đông Hà Nội thời gian vừa qua đã có những chuyển biến đang chú ý. Những thay đổi tích cực về hạ tầng giao thông đã mang đến luồng gió mới cho khu vực, các tuyến đường huyết mạch được đầu tư xây dựng như cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy, đường Ngô Gia Tự, Quốc lộ 5 kéo dài, tuyến đường từ đê sông Hồng đến cầu Thanh Trì, tuyến Cầu Bây – Thạch Bàn… đã giúp cho việc di chuyển vào nội đô dễ dang và thuận tiện hơn. Cùng với đó là các siêu dự án xuất hiện ở khu vực như Aeon Mall, Savico Mall, khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside… đã tạo sự kích thích và cộng hưởng lớn giúp giá BĐS khu vực tăng trưởng mạnh. 

Trên thực tế, sự sôi động và tăng giá chủ yếu tập trung ở Long Biên, hàng loạt các dự án biệt thự sinh thái, chung cư cao cấp, chung cư giá rẻ, nhà ở liền kề được chào bán rộng rãi trên thị trường. Trong khi đó, lượng giao dịch BĐS ở Gia Lâm vẫn còn khá trầm lắng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của dự án VinCity Ocean Park Gia Lâm vừa qua đã trở thành một hiện tượng, thu hút sự quan tâm rất lớn của cả thị trường, kể cả khách đầu tư lẫn khách mua nhà ở thực. 

Dự án VinCity Ocean Park là sản phẩm bất động sản đại chúng của chủ đầu tư Vingroup cùng với các thương hiệu đã nổi tiếng trên thị trường như Vinpearl và Vinhomes… Đây cũng là một trong số hiếm dự án tai Hà Nội đã khiến thị trường xôn xao kể từ khi mới chỉ công bố thương hiệu. Dự án có diện tích rộng 420ha, thuộc địa bàn 3 xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và 1 phần thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm).

Mặc dù dự án chưa chính thức mở bán ra thị trường như dự án Vincity Ocean Park tại Gia Lâm đã thực sự làm khuấy đảo thị trường, khiến giá nhà đất khu vực quanh dự án tăng mạnh. Khảo sát của báo Banchungcu.com.vn cho thấy giá đất tại các xã Đa Tốn, Kiêu Kỵ, Dương Xá và 1 phần thị trấn Trâu Quỳ có giá tăng mạnh nhất. Giá tăng cao nhất tập trung ở các lô đất ở vị trí mặt đường lớn, gần dự án VinCity Gia Lâm, những mảnh sâu trong làng có giá tăng thấp hơn.

Điểm đặc biệt đó là giá đất tại thị trấn Trâu Quỳ có giá tăng thấp nhất, lý do bởi giá đất khu vực này vốn dĩ đã ở mức cao. Ví dụ như thời điểm đầu năm nay, giá đất mặt tiền Ngô Xuân Quảng ở mức 100-120 triệu đồng/m2 thì nay giá bán ở mức 120-135 triệu đồng/m2. Giá đất ở các đường An Đào A, Đào Nguyên A cách trục chính Ngô Xuân Quảng khoảng 50-100m đang chào bán ở mức giá 37-42 triệu đồng/m2, trong khi giá bán đầu năm ở mức 32-36 triệu đồng/m2.

Giá đất ở các xã Kiêu Kỵ, Đa Tốn và Dương Xá tăng mạnh nhất, nguyên nhân là do giá đất ở đây thời điểm chưa có dự án ở mức khá thấp nên khi xuất hiện dự án, giá đất tăng mạnh hơn. Ghi nhận mức tăng giá khoảng từ 20-30%.

Cụ thể, giá đất tại Kiêu Kỵ đường rộng 2 oto tránh nhau thời điểm đầu năm chào bán 20-23 triệu đồng/m2 thì nay đang bán với mức giá 25-29 triệu đồng/m2. Những mảnh có vị trí sâu trong làng đang chào bán 16-19 triệu đồng/m2 trong khi đầu năm chỉ có mức giá 12-14 triệu đồng/m2. Hay tại Khaon Tế- Đa Tốn, mức giá hiện nay đang bán tăng 3-4 triệu đồng/m2 so với thời điểm đầu năm chỉ 17-19 triệu đồng/m2, khu vực Dương Xa giá đất oto đỗ cửa đang bán từ 18-20 triêu đồng/m2 trong khi đầu năm chỉ khoảng 16- 17 triệu đồng/m2.

Trong đợt tăng giá này, đại diện một sàn kinh doanh chuyên bán sản phẩm của Vingroup cho biết: Thị trường nhà đất Gia Lâm đang xảy ra tình trạng sốt ảo ở một số xã có vị trí giáp với dự án Vincity Ocean Park. Người mua chủ yếu đều là nhà đầu cơ, người mua ở thực gần như không có. Do đó, giá bán tăng mạnh như hiện tại chủ yếu là do cò môi giới và nhà đầu tư bắt tay nhau thổi giá. Trong khi đại dự án còn chưa mở bán chính thức, mọi thông tin còn chưa nhiều mà chủ yếu đều do cò môi giới thêu dệt lên, vì thế khách hàng cần cẩn trọng trong quyết định của mình, tránh chạy theo tâm lý đám đông để rồi nhận quả đắng..