So với cùng kỳ năm 2017, giá bất động sản chung cư Hà Nội tại các quận đều tăng nhẹ.

Chung cư Hà Nội được cấp phép xây dựng tràn lan

Chung cư Hà Nội được cấp phép xây dựng tràn lan

Dựa vào con số thống kê của Sở xây dựng Hà Nội đã công bố ở sàn giao dịch BĐS thì Tây Hồ (0,19%) là một trong những khu vực có giá tăng mạnh nhất. Tiếp đến là khu vực Cầu Giấy (0,14%), và Long Biên (0,12%). Khu vực Hai Bà Trung và Hà Đông có giá tăng thấp nhất là 0,05%.

Quận Thanh Xuân có chỉ số giá phân khúc chung cư cao cấp cao nhất thị trường khi đạt mức 95,97%, tiếp đến quận Cầu Giấy có phân khúc chung cư trung cấp là 89,65%, quận Tây Hồ là 88%,…Cũng theo thông tin của Sở xây dựng xác định, các con số này đều được thống kê, tính toán và xác định từ: Cục thuế HN, sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn, trung tâm Giao dịch đất đai và phát triển quỹ đất, UBND các quận huyện trong Hà Nội, văn phòng đăng ký nhà đất tại Hà Nội và một vài đơn vị thẩm định tư vấn khác.

Các đơn vị nghiên cứu và tư vấn về thị trường BĐS cho biết thêm, tính từ đầu năm 2018 đến thời điểm hiện tại thì Hà Nội đã ghi nhận hơn 8.000 các căn hộ hoàn tất thủ tục được chào bán. Con số này đã nâng số căn hộ tăng hơn 15% so với thời điểm năm 2017. Trong tổng số đó, các căn hộ chung cư Hà Nội phân khúc tầm trung và bình dân chiếm 75% và phân khúc cao cấp giá bán được đánh giá là giảm mạnh.

Ngoài ra, doanh số chào bán trên các sàn giao dịch bất động sản trong năm 2018 tăng 11% so với năm 2017. Giá bán cũng như chuyển dịch giữa các phân khúc trên thị trường đa dạng, phong phú nên giá bán ít tăng. Thực tế, cơ cấu sản phẩm đều có sự thay đổi. Cụ thể, căn hộ cung cấp không còn bùng nổi như năm 2017 ở thị trường Hà Nội. Những căn hộ cao cấp giá từ 35 triệu/m2 trở nên không nhiều. Quý 1 có 3 dự án mới được giới thiệu đến thị trường với nhiều hứa hẹn mang lại trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời.

Cuối năm 2018 được đánh giá nhiều dự án chung cư Hà Nội chào bán và bung hàng nên nguồn cung ứng sẽ dự đoán dồi dào hơn đầu năm 2018. Tuy nhiên sức tiêu thụ hay giao dịch mua bán căn hộ dự đoán không tăng nhiều. Chính điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chính sách hay giá bán hàng cạnh tranh hơn. Tức là các chủ đầu tư sẽ có những chiến thuật cạnh tranh riêng với mục đích đẩy mạnh các căn hộ, tăng doanh thu cho đơn vị mình.

Xem thêm: Phân khúc chung cư Hà Nội: 2 tháng bán được vài căn